Sunday, May 31, 2020

ลุคความงามดุจเทพธิดากรีกโบราณที่ส่งตรงจากรันเวย์ ชาเนล ครูซคอลเลกชั่น 2018

“เพื่อสร้างสรรค์อนาคต เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับอดีต”

_59C2983
หากความรุ่งเรืองจากยุคทองในสมัยกรีกโบราณ คือต้นกำเนิดความคลาสสิกบทใหม่ ที่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สรรค์สร้างสู่ผลงานล่าสุดกับ ชาเนล ครูซคอลเลกชั่น  2018 ที่ถ่ายทอดความงดงามอันเที่ยงแท้จากยุคสมัย ซึ่งขึ้นชื่อว่าคือยุคทองของอารยธรรม ผ่านแรงบันดาลใจที่ส่งต่อถึงกัน ไม่ต่างไปจากเทรนด์เมกอัพบนรันเวย์ ที่เหล่านางแบบต่างถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นสาวกรีกในชุดกระโปรงผ้าพลิ้วพิมพ์ลาย ที่ดูงดงามราวกับเทพธิดา กำลังเยื้องย่างออกมาตากอกาศริมชายหาด เพื่อรับแดดไออุ่นในช่วงหน้าร้อน

_59C3102 _59C3062
ซึ่งแน่นอนว่าย่อมส่งผลถึงเมกอัพลุคเด่นบนรันเวย์ครูซคอลเลกชั่น  2018 ที่เมกอัพอาร์ทิสต์คนดังอย่าง Tom Pecheux ต้องการนำเสนอความเรียบง่ายบนเส้นสายสมบูรณ์แบบตามอุดมคติความงามของหญิงสาวจากยุคกรีกโบราณ ผ่านลุคเมกอัพที่เน้นประกายเรืองรองในโทนสีทอง ที่เริ่มต้นจากการเติมแสงเงาให้ผิวดูสุขภาพดีด้วย Les Beiges Teint Belle Mine Naturelle ก่อนตวัดเส้นสายให้ดวงตาดูคมชัดด้วยอายไลนเนอร์ Stylo Yeux Waterproof เบอร์ 88 สี Noir Intense เสริมเปลือกตาให้ดูมีมิติชวนค้นหาด้วยอาแเชโดว์ Ombre Premiere เบอร์ 26 สี Noir Satin ขับโทนสีกับ Ombre Premiere เบอร์ 28 สี  Sable ก่อนปิดท้ายด้วยลิปสติก Rogue Coco เบอร์ 468 สี Michèle ที่มาเติมเต็มลุคความงามดุจเทพธิดาของสาวชาเนล ในฤดูกาลล่าสุดนี้

_59C3157 _59C3030 _59C2452

 

 

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...