REINVENTING THE LEGACY

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

นอกตอนนี้ คุณก็คงไม่เชื่อว่ามุกที่เราเห็นกันจนชินตาในปัจจุบันเคยเป็นของหายากมาก่อน… ยากเสียจนมีเพียงกลุ่มคนเพียงหยิบมือหนึ่งในโลกนี้เท่านั้นที่มีโอกาสและมีอำนาจพอที่จะครอบครอง และอาจจะเป็นเช่นนั้นต่อไปหากไม่มีบุรุษที่ชื่อโคคิชิ มิกิโมโต (Kokichi Mikimoto) เพราะเขาผู้นี้เองที่เป็นคนแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์มุกเลี้ยง (cultured pearls) ในปีค.ศ. 1893 และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มุกอะโกย่าที่ต่อมาถูกเรียกว่า “มุกมิกิโมโต” และชื่อของแบรนด์มิกิโมโตก็ได้แพร่หลายและกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะแบรนด์จิวเวลรี่ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์แบบญี่ปุ่น และมร. ฮิโตชิ โยชิดะ (Hitoshi Yoshida) ประธานของแบรนด์มิกิโมโตก็ยืนยันกับเราว่าแม้แบรนด์จะดำเนินกิจการมาร้อยกว่าปีแล้ว คุณค่าดังกล่าวก็ยังคงได้รับการรักษาและเชิดชูไว้ไม่เสื่อมคลาย

LOfficielThailand-April17-Reinventing the Legacy-3

และหากกล่าวถึงความเป็นญี่ปุ่นแล้ว คุณภาพย่อมเป็นเรื่องสำคัญ แม้จะทำให้มุกกลายเป็นสิ่งที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ แต่มิกิโมโตก็ยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครื่องประดับมุกด้วยการนำเสนอมุกที่มีคุณภาพสูงสุดเท่านั้น นิยามของความหรูหราจึงไม่เลือนหายไปไหน “คุณภาพมาเป็นอันดับหนึ่งครับ มุกของเราเป็นมุกที่เลี้ยงในบริเวณที่เป็นน้ำอุ่น มุกจึงมีคุณภาพสูง กล่าวคือเนื้อมุกมีความละเอียดมีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีสีชมพูอ่อนๆและมีความแวววาวมากกว่ามุกชนิดอื่นๆ แต่ในมุกทั้งหมดที่เก็บได้ จะมีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่เรานำมาใช้ ความหรูหราจึงอยู่ในขั้นตอนการคัดสรร รวมถึงกรรมวิธีในการผลิตที่เต็มไปด้วยความใส่ใจ หรือจะให้ชัดกว่านั้นคือการใส่ใจในความสมบูรณ์แบบ เราต้องแน่ใจว่าทุกอย่างสมบูรณ์แบบจึงจะส่งออกไปสู่มือลูกค้าได้คงเป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นกระมังครับ ที่ใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆและภูมิใจกับความสมบูรณ์แบบในสิ่งที่ตนสร้างขึ้นให้กับลูกค้า” มร.โยชิดะกล่าวยิ้ม

ขอแนะนำ:  เฝ้าจับตา! Chopard Red Carpet จิวเวอรี่ชั้นสูงที่เตรียมเปิดตัวทั้ง 71 ชิ้นบนพรมแดงเมืองคานส์

LOfficielThailand-April17-Reinventing the Legacy-2

โดยในปัจจุบันนี้ มิกิโมโตในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่มีจำหน่ายใน 74 ประเทศทั่วโลกยังคงก้าวย่างไปข้างหน้าอย่างมาดมั่นและมั่นคง “ผมมองว่าเราต้องพยายามอยู่เสมอ การเป็นผู้นำในตลาดอาจทำให้เรารู้สึกภูมิใจว่าตนเองเก่ง แต่สิ่งสำคัญคือเรายังต้องพัฒนาให้มากขึ้น ให้แบรนด์ดียิ่งๆขึ้นไปอีกเป็นการก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน แต่ก็จะทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้นอีกครับ” มร.โยชิดะอธิบาย

ช่างภาพ: Ekaphop Duangkham
ผู้อำนวยการฝ่ายแฟชั่น : Atinan Nitisunthornkul
เรื่อง: Chidsupang Chaiwiroj

 

READ MORE:

BULGARI ROMAN TREASURES
REVERSO, THE BIRTH OF ICON
IT'S IN THE DETAIL
BRILLIANT INSPIRATION
GG + 25 + 70 = COOL WATCH
HER TIME
THE MECHANICAL REVOLUTION
GAGA FOR TIFFANY
CHOPARD LOVES CINEMA
Happy Holidays! ฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยของขวัญดีไซน์น่ารักๆ จากสวอทช์
ใครกัน? ที่เปลี่ยน มหานครนิวยอร์ก ให้กลายเป็นสีฟ้า 
เฝ้าจับตา! Chopard Red Carpet จิวเวอรี่ชั้นสูงที่เตรียมเปิดตัวทั้ง 71 ชิ้นบนพรมแดงเมืองคาน...
เจาะลึก! ไฮจิวเวอรี่ทุกชิ้นในลุคพรมแดงเมืองคานส์วันแรกของ 'ชมพู่ อารยา'  
ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018

Share this Post