WOMEN OF THE MOMENT : CHOMPOO ARAYA

In Fashion, News by L'Officiel Mode

อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้หญิงสักคนหนึ่ง? หากเป็นสมัยก่อนเราคงตอบได้ง่ายๆว่าคือการดูแลครอบครัว แต่ไม่ใช่อีกต่อไปสำหรับปี 2017.. เมื่อหญิงสาวได้รับอิสระจากสังคมมากขึ้นทั้งความรัก ความฝัน ครอบครัว.. เธอจะเลือกอะไร? ในฉบับเดือนมีนาคมนี้ ลอฟฟีเซียลจึงชวนหญิงสาวผู้ทรงอิทธิพลทั้ง 5 คน ที่มาให้เกียรติขึ้นปกฉบับครบรอบ 5 ปี ด้วยเรื่องราวและจังหวะชีวิตที่เหมือนและแตกต่างกันไปซึ่งนำทีมโดย ชมพู่ อารยา เอ. ฮารเก็ต แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเรา มาร่วมถ่ายทอดมุมมองผู้หญิงเก่ง ในฐานะแฟชั่นนิสต้าคนดังระดับโลก

” จริงๆชมก็ไม่ได้ถือว่าตัวเองเป็นเฟมินิสต์แบบจัดๆซักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันก็ยังมีความไม่เท่าเทียมอยู่จริงๆ แต่ชมว่าท้ายที่สุดอะไรแบบนี้มันน่าจะมาจากความเข้าอกเข้าใจ เห็นใจในฐานะที่เป็นมนุษย์ด้วยกัน” ชมพู่-อารยา เอ. ฮาร์เก็ตตอบเมื่อเราถึงมุมมองของเธอเกี่ยวกับ ‘เฟมินิสม์’ ในฐานะหญิงสวยแกร่ง ที่ประสบความสำเร็จ ในวงการบันเทิงไทยจนได้มีชื่อเสียงในระดับโลกในฐานะ’แฟชั่นนิสต้า’ ผู้มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

LOfficielThailand-March17-ARAYA-2

ตอนนี้ชมเป็นไอดอลของผู้หญิงหลายๆคน ยังเห็นใครเป็นไอดอลอีกไหม?

“ทุกๆคนที่เคยได้เจอในชีวิตนี้่ อาจจะไม่ถึงกับว่าเราเห็นคนนี้เป็นต้นแบบที่อยากทำตามให้ได้เป๊ะๆ เพราะชมเชื่อว่าไม่มีมนุษย์คนไหนที่สมบูรณ์แบบที่สุด แม้แต่คนที่เราเห็นว่าเขาประสบความสำเร็จมากๆ เขาก็มีข้อบกพร่องแต่บางคนที่เราเห็นว่าเขาเป็นคนที่เป็นจุดเล็กๆมากในสังคม เป็นคนที่ธรรมดามากๆ แต่เราก็ยังสามารถเรียนรู้จากเขาได้ คนที่ไม่ได้ทำอาชีพเก๋ไก๋อะไร ไม่ได้ทำอะไรยิ่งใหญ่มาก แต่การที่เขามีความหลงใหลต่อสิ่งเล็กๆที่เขาทำมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ ชมว่าชมดูชีวิตทุกคนนะคะ ทั้งคนที่ล้มเหลวและประสบความสำเร็จ”

ตอนนี้ชมถือว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องครอบครัวและการงาน แต่ถ้าต้องเลือกระหว่างครอบครัวกับงาน ชมจะเลือกอะไร?

ในคำว่าว่าครอบครัวมันก็มีบริบทอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งมันไม่ได้หมายความว่าเราต้องอยู่เฉยๆแล้วไม่ทำอะไร เพราะถ้าเราเลือกที่จะมีคู่ชีวิต ฝันเรามันต้องตรงกัน อย่างน้อยมันต้องมีทิศทางที่สามารถเกื้อหนุนไปทำงเดียวกันได้ แต่ถ้าถามเรื่องความสำคัญ ก็คงต้องเลือกครอบครัวก่อน ถ้ามองเรื่องงาน สุดท้ายงานตรงนี้ก็คือมายา ชชีวิตจริงมันคือครอบครัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพอมีครอบครัวแล้วจะต้องฝันสลาย ไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่ได้ทำตามความฝัน ถ้าเราเลือกคู่ครองที่ใช่และทำเข้าใจความฝันของเรา”

LOfficielThailand-March17-ARAYA-3

ช่างภาพ: Thananon Thanakornkarn
สไตลิสต์: A-nak A-nan

 

 

Share this Post