Wednesday, July 15, 2020

#MYSWATCH

ราวกับธรรมเนียมปฏิบัติไปเสียแล้วสำหรับใครหลายคนที่เฝ้ารอการกลับมาอีกครั้งของนาฬิกาคอลเลกชั่นสปริงซัมเมอร์แบบใจจดใจจ่อ สำหรับซีซั่นนี้ Swatch กลับมาพร้อมความสดใสและพลังแห่งความสร้างสรรค์แบบเต็มเปี่ยมด้วยการหยิบยืมแรงบันดาลใจจากการเดินทาง ออกมาเป็นคอลเลกชั่นสปริงซัมเมอร์ประจำปีนี้ แน่นอนว่าดีเอ็นเอของแบรนด์อย่างความเรียบง่าย สีสันสดใสสะดุดตาและดีไซน์สนุกๆนั้นอัดแน่นแบบไม่มีตกหล่น โดยแบ่งออกเป็น 5 ธีมในสไตล์ที่โดดเด่นกว่าใคร

sc01_17_ss_time_to_swatch_01_Web

สำหรับธีมแรกนั้นว่าด้วยเรื่องราวของการเดินทาง “A Traveler’s Dream” ซึ่ง Swatch ออกแบบธีมนี้มาเพื่อเอาใจนักเดินทางที่ชอบท่องโลก และหยิบสัญลักษณ์ของการเดินทางอย่างแผนที่ สมุดบันทึก โปสการ์ด บอร์ดดิ้งพาส การผจญภัยทางน้ำ เฮลิคอปเตอร์ ตลอดจนโรดทริปที่สนุกสุดเหวี่ยงในฤดูร้อนมาเป็นลวดลายสุดน่ารัก

sc01_17_ss_a_traveler's_dream_01_Web
ต่อด้วยธีมที่ 2 “Time to Swatch” คอลเลกชั่นสไตล์มินิมอลที่เพิ่มความสนุกด้วยสีสันสดใสในสไตล์เรียบง่ายที่น่าจะถูกใจใครหลายคนได้ไม่ยาก ต่อกันด้วยธีมที่ 3 “Moscaici & More” ซึ่งเป็นขั้วตรงข้ามกับธีมที่สองโดยสิ้นเชิงเพราะนำเอกลักษณ์ของลายทาง ลายจุดและผิวสัมผัสรวมเข้าด้วยกันราวกับว่าเป็นแกลอรี่ของศิลปะแห่งเรขาคณิตอย่างไรอย่างนั้น
LOfficielThailand-Mar17-Swatch-3
ธีมที่ 4 “Spicy Islands” ซึ่งได้รับการถ่ายทอดพลังแห่งสีสันจากความทันสมัยของคนเมือง และแสงสุดท้ายจากเส้นขอบฟ้าที่พาดผ่านมหาสมุทร

LOfficielThailand-Mar17-Swatch-2ปิดท้ายด้วย “Action Heroes” ตีความแก่นแท้แห่งฤดูร้อนผ่านแฟชั่น อาหารรสเผ็ดร้อน และกรุ่นกลิ่นหอมเข้มของเมล็ดกาแฟที่ยากจะต้านทานในจังหวะของแคริบเบียนที่โลดโผนและเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ