Introducing SS17’s hottest It-Bag: Fendi’s “Kan I”

In Fashion, News by L'Officiel Mode

….ถึงจะโดนทักว่ามีกระเป๋าเยอะแล้ว แต่ใจยังอยากได้ แล้วจะทำไงดี?
ถ้าคุณจะถามว่า Kan I? ตอบได้คำเดียว.. Yes, you Kan!….

กระเป๋าสายโซ่ทรงเหลี่ยมเรียบ แต่สะดุดใจด้วยลวดลายแสนหวานปนเท่ หรือสีเมทัลลิกหวานปานลูกกวาด.. นี่ล่ะภาพลักษณ์อันลงตัวของกระเป๋า Kan I อิทแบ็กใบใหม่จาก Fendi ที่ครองใจสาวๆ คนดังไปจนถึงเหล่าเอดิเตอร์ทั่วโลก!

02_FENDI Kan I bag_Special Image copy

“Let them eat cake.” ประโยคแสบสันต์ทว่าไร้เดียงสาที่ออกมาจากปากของพระนางมารี อ็องตัวแน็ตต์ทำให้พระนางเป็นหนึ่งราชินีที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง หลายศตวรรษต่อมา ทัศนคติเฉพาะตัวและสไตล์เลิศๆ ของเธอก็ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมาย รวมไปถึงคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งแบรนด์เฟนดิ (Fendi) ที่สาวแฟชั่นต่างเรียกเขาว่า “ไกเซอร์” ด้วยบุคลิกน่าเกรงขามสไตล์ผู้ดีเยอรมัน ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อนล่าสุด และด้วยแรงบันดาลใจจากราชินีคนสุดท้ายของฝรั่งเศสผู้นี้ เขาก็ได้นำเสนอคอลเลกชั่นแสนจะถูกตาต้องใจสาวเฟมินีนที่ไม่อาจละทิ้งความคล่องตัวและความเฉี่ยวแบบสาวสมัยใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของแบรนด์

04_FENDI Mini Kan I bags_Women's SS17 Backstage Images

รายละเอียดหรูหราบนกระโปรงผ้าโปร่งในโชว์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2017 จาก Fendi

ภาพพระนางมารี อ็องตัวแน็ตต์ในพระราชวังเแวร์ซายส์ ท่ามกลางของหวานหรูหรา แวดล้อมด้วยสวนดอกไม้บานสะพรั่ง นั้นถ่ายทอดสู่เครื่องแต่งกายสีหวานเจือด้วยทัศนคติสมัยใหม่ได้อย่างน่าสวมใส่สุดๆ

ลุคจากคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2017 จาก Fendi

นอกจากคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์แล้ว อีกชื่อที่เราจะลืมไปไม่ได้เมื่อกล่าวถึงเฟนดิก็คือ ซิลเวีย เวนตูรินี่ เฟนดิ ทายาทและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแผนกเครื่องประดับที่เป็นผู้สร้างสรรค์กระเป๋าใบเก๋มากมายให้กับแบรนด์เก่าแก่นี้ ในคอลเลกชั่นนี้ก็เช่นกัน ด้วยแรงบันดาลใจจากคอลเลกชั่นหลัก จึงได้เกิดสุดยอดกระเป๋าสาวหวานอมเปรี้ยวขึ้นในนาม Kan I

ขอแนะนำ:  Modern Functional & Considered Design

01_FENDI Kan I bag and Bella Hadid_Women's SS17 Backstage Images

แนะนำอิทแบ็กใบใหม่แห่งยุค!
“Kan I?”  คือคำถามเว้าวอนที่ผู้หญิงทุกคนใช้ติดปากเมื่อเจอะเจอของต้องตา ซึ่งด้วยชื่อที่บ่งบอกความไอคอนนิกนี้ ซิลเวียตั้งใจที่จะทำให้ Kan I เป็นกระเป๋าใบเก่งของหญิงสาวแห่งยุคสมัยใหม่ โดยเธอออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน คือ จุ เบา ถือได้ สะพายได้ แถมยังติดสาย Strap You หรือชาร์มน่ารักๆ (อย่าง ABClick หรือ Fendi Fruit) ได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยห่วงคล้องที่ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ส่วนภาพลักษณ์นั้นก็โดดเด่นแบบไม่เกรงกลัวใคร แต่ก็สุดแสนจะเฟมินีน ด้วยโครงเหลี่ยมชัดเจน และลูกเล่นหลากหลาย ทั้งลายพรินท์ดอกไม้ แต่งหมุดเป็นรูปริบบิ้น และงานหนังรูปดอกไม้.. เรียกได้ว่ารายละเอียดน่ารักละลานตาจนเลือกไม่ถูกทีเดียว
06_FENDI Mini Kan I bag_Packshot

ขอแนะนำ:  จากเรื่องราวความรักชายชาติทหารและสาวบ้านไร่ สู่ผลงานคอลเลกชั่น SIRIVANNAVARI Spring/Summer 2018  

05_FENDI Mini Kan I bag_Packshot01_FENDI Kan I bag_Packshot 03_FENDI Mini Kan I bag_Packshot04_FENDI Mini Kan I bag_Packshot 02_FENDI Kan I bag_Packshot8BT283 9YM C7L_HKD 27700

07_FENDI Mini Kan I bag_Packshotว่าแต่ จะเลือกใบไหนดีล่ะ?

FENDI Kan I for SUZY Miss A (2)

กระเป๋า I Kan แสนหวานสไตล์เรียบหรู ในมือของ Suzy ดาราเกาหลีชื่อดัง

FENDI Kan-I bag & Rockoko shoes for Tina Leung

Tina Leung แฟชั่นบลอกเกอร์และสไตลิสต์ชื่อดังแห่งเอเชีย ตกแต่งกระเป๋า I Kan ของเธอด้วยชาร์มน่ารักๆ

รู้ๆกันอยู่ว่านี่คือยุคของ “More is More.” ถ้าใจกล้าและใจรักจริง เราขอแนะนำแบบที่ประดับประดาแบบสุดเหวี่ยงด้วยรูปดอกไม้และหมุดที่เรียงกันเป็นรูปโบว์ แต่ถ้ายังกล้าๆ กลัวๆ อยู่ เราว่าใบสีพื้นที่ประดับที่ขอบอย่างพองามก็น่าสนใจไม่เบา นอกจากนี้ ที่ตัวปิดของทุกแบบยังประดับด้วยหมุด Rainbow Stud สัญลักษณ์ยุคใหม่ของสาวเฟนดิที่ให้อารมณ์สาวเท่ที่มีความน่ารักขี้เล่นเป็นกันเองอยู่ด้วย

ขอแนะนำ:  The name to know ดีไซเนอร์สแกนดิเนเวียนที่เราอยากให้คุณรู้จักชื่อเอาไว้

02_FENDI-Kan-I-bag_Special-Image-copy-900x600
สรุปได้ว่า ไม่ว่ามองจากมุมใด กระเป๋า Kan I ก็ดูน่ารักขี้เล่นน่าเอ็นดูแต่ก็ไม่ละทิ้งฟังก์ชั่น ที่สำคัญคือมั่นใจได้ในคุณภาพที่การันตีโดยชื่อของเฟนดิ กระเป๋าแสนหวานใบนี้ไม่ใช่แค่เทรนด์ใหม่ล่าสุด แต่เป็นสไตล์ที่จะอยู่เคียงข้างคุณไปได้อีกนาน พูดง่ายๆคือนอกจากจะดีต่อใจแล้ว ยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าด้วย!

02_FENDI Mini Kan I bag and Gigi Hadid_Women's SS17 Backstage Images

ปรนเปรอตัวเองด้วยความหวานแห่งฤดูกาลจากกระเป๋า I-Kan ได้แล้ววันนี้ที่ Fendi Boutique ชั้น M สยามพารากอน และ ชั้น G ดิ เอ็มโพเรียม

03_FENDI Kan I bag_Women's SS17 Backstage Images

Share this Post