BURBERRY X PALOY

In Fashion, News by L'Officiel Mode

ตามมาอัพเดทเทรนด์ฮอตล่าสุดจาก ‘เบอร์เบอรี คอลเลกชั่นเดือนกุมภาฯ’ กับไลฟ์สไตล์ โซเชียล เอดิเตอร์ของเราที่ครั้งนี้ เธอจะพาเรามาทำความรู้จักกับที่มาที่ไป ตั้งแต่ที่มาของแรงบันดาลใจ จนถึงงานดีไซน์ชิ้นพิเศษส่งตรงจากรันเวย์ให้สาวกเบอร์เบอรี(ตัวจริง)ได้เตรียมช้อปกับลุคที่ถูกใจ พร้อมส่งตรงกันแบบ see now, wear now

WHEN FASHION MEETS ART

คอลเลกชั่น February 2017 จาก Burberry กลายเป็น Topic ที่สร้างแรงกระเพื่อมในวงการแฟชั่นและเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าได้อย่างมากมาย โดยหนึ่งในนั้นคือพลอย หอวัง บรรณาธิการไลฟ์สไตล์ดิจิตัลของเราที่หลงรักชิ้นงานแสนประณีตในคอลเลกชั่นนี้เข้าอย่างจัง และสนุกสนานไปกับการเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ไอเท็มอันรุ่มรวยไปด้วยงานศิลป์จากคอลเลกชั่น February ณ แฟล็กชิปสโตร์ ที่สยาม พารากอนอย่างมีชีวิตชีวาและหรูหราตามสไตล์สาว Burberry แบบไม่มีผิดเพี้ยน แต่ก่อนที่จะไปดูกันว่าบรรณาธิการไลฟ์สไตล์ดิจิตัลของเราจะเลือกชิ้นเด่นชิ้นไหนเพื่ออัพความชิคของเธอให้เพิ่มขึ้นอีกสเต็ป มาทำความรู้จักกับคอลเลกชั่น February 2017 จาก Burberry ไปพร้อมๆกันเลย

LOfficielThailand-Burberry February 2017 ขๅ

The Burberry February Collection Set Up - New York_003
ARTISTIC HERITAGE

Burberry แบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณแห่งความเป็นอังกฤษขนานแท้ ได้ทวิสต์ “แก่น” แห่งความลุ่มลึกอย่างมีชั้นเชิงไปอีกขั้นเมื่อคริสโตเฟอร์ เบลีย์ (Christopher Bailey) ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ได้นำเอาศิลปะสมัยใหม่ที่เข้าถึงได้ยากอย่างงานประติมากรรมของศิลปินระดับโลกสัญชาติเดียวกัน เฮนรี่ มัวร์ (Henry Moore) มาผสมผสานกับแฟชั่นด้วยกันอย่างลงตัวใน February 2017 คอลเลกชั่นที่เขาตั้งใจทริบิวท์ให้กับประติมากรนามอุโฆษ เฮนรี่ มัวร์ โดยเฉพาะ และดูจะเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้วสำหรับ Burberry ที่นำชื่อเดือนที่ใช้จัดโชว์มาเรียกเป็นคอลเลกชั่น พร้อมกันนั้น February 2017 ยังเป็นคอลเลกชั่นแบบ Straight-to-Customer โดยศัพท์แฟชั่นเรียกอีกอย่างว่า See Now, Buy Now ที่เปิดให้สั่งทันทีหลังจบโชว์ ด้วยการหลอมรวมแรงบันดาลใจมากมายเข้าด้วยกันทำให้คอลเลกชั่นนี้เปรียบดั่งงานศิลป์ที่งดงามและละเมียดละไมยิ่ง

AN EXPLORATION OF FASHION AND ART

แรงบันดาลใจนั้นมีอยู่ทุกหนทุกแห่งก็จริง แต่การจะหยิบยกมาตีความให้น่าสนใจและแปลกใหม่ออกจะเป็นโจทย์ที่ท้าทายแบรนด์ต่างๆอยู่ไม่น้อย แม้แต่แบรนด์เก่าแก่อย่าง Burberry ก็เช่นกัน แต่ด้วยหลักไมล์ทางแฟชั่นของครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ที่สั่งสมมานาน จึงไม่แปลกเลยสักนิดที่ครั้งนี้คริสโตเฟอร์สอบผ่านฉลุย โดยได้แรงบันดาลใจจากศิลปินคนโปรดตลอดกาลอย่าง เฮนรี่ มัวร์ (Henry Moore) ประติมากรผู้ยิ่งใหญ่ในศตวรรษที่ 20 มาต่อยอดสู่คอลเลกชั่น February สะท้อนให้เห็นผ่านโครงชุดที่งดงามดั่งประติมากรรมชิ้นเอก ช่วงไหล่แบบอสมมาตร แขนเสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ สเว็ตเตอร์ผ้าเคเบิ้ลนิตที่ใช้เทคนิคคัตเอาต์แบบเดียวกับงานประติมากรรม ด้านหน้าของเสื้อเอาเตอร์แวร์สะท้อนความโค้งเว้า พลิ้วไหวอันได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานศิลปะของเฮนรี่ มัวร์ เช่นเดียวกัน
The Burberry February 2017 Show_009

HENRY MOORE: INSPIRATION & PROCESS AT MAKERS HOUSE

สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้คือวิธีนำเสนอโชว์ที่เต็มไปด้วยไอเดียสดใหม่ที่ผสานบรรยากาศงานศิลป์ได้แบบไม่ยัดเยียด ครั้งนี้จัดขึ้นที่ Makers House ซึ่งกลายเป็นสถานที่จัดแสดงโชว์ประจำของ Burberry ไปแล้วภายในงานรายล้อมไปด้วยผลงานประติมากรรมของเฮนรี่ มัวร์ ซึ่งนำมาจัดแสดงประกอบโชว์ได้อย่างงดงามน่าทึ่ง ภาพของกองทัพนายแบบนางแบบที่เดินสับขาอย่างมาดมั่นท่ามกลางประติมากรรมที่เรียงรายตลอดรันเวย์นั้นสะท้อนความเป็นอัจฉริยะของคริสโตเฟอร์ได้แบบไร้ข้อกังขาใดๆ
Anna Calvi performing live at the Burberry February 2017 Show_001

ALL ABOUT DETAILS

ไม่เพียงรูปทรงของเสื้อผ้าเท่านั้นที่สะท้อนให้เห็นถึงแรงบันดาลใจอันมาจากผลงานศิลปะของเฮนรี่ มัวร์ ในส่วน ของการใช้ผ้า วัสดุและการตัดเย็บยังแสดงให้เห็นถึงดีเทลอันแสนละเมียดละไมจากการรังสรรค์ผลงานของศิลปินท่านนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเย็บแบบโชว์ตะเข็บ การกุ๊นขอบ การเย็บโชว์ชายผ้าลูกไม้บนเคปที่ทำจากเชือกถัก ซึ่งมาจากการที่เฮนรี่ใช้เชือกและลวดในการสร้างสรรค์งานของเขา นอกจากนั้นยังผสานสไตล์ส่วนตัวของศิลปินมาใช้รังสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นจัมป์สูทผ้าคอตต้อนเนื้อหนา กางเกงเวิร์คแวร์ขากว้าง เชิ้ตและแจ็กเก็ตผ้าบางเบา ซึ่งทั้งหมดนี้คือเสื้อผ้าที่เฮนรี่ มัวร์สวมใส่ระหว่างการรังสรรค์งานศิลปะที่สตูดิโอของเขาทั้งสิ้น

Burberry February 2017 Show_010

A FINAL OF UNIQUE CAPES

สำหรับเซอร์ไพรส์ของคอลเลกชั่นนี้อยู่ในช่วงสุดท้ายของโชว์กับเคปทั้ง 78 ตัวที่ได้รับการรังสรรค์ในสไตล์กูตูร์ ซึ่งดีไซน์ของแต่ละตัวนั้นแตกต่างกัน แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นได้แรงบันดาลใจและสะท้อนให้เห็นถึงรูปทรงและวัสดุในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแต่ละชิ้นของเฮนรี่ มัวร์ ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งเคปทั้ง 78 ตัวนี้จะเดินทางไปจัดแสดงรอบโลกโดยเริ่มจากงานนิทรรศการ ณ Makers House และยังเปิดโอกาสให้สั่งจองตัดเป็นพิเศษอีกด้วย นับเป็นคอลเลกชั่นที่รุ่มรวยไปด้วยงานวิจิตรศิลป์โดยแท้จริง

Burberry Makers House_002 Burberry Makers House_010 2017_FEB_SHOW_POST_SHOW_MAKERS_HOUSE_RGB_CROPPED_10

 

Share this Post