THIS SEASON’S BEST STAPLES

In Fashion, News by L'Officiel Mode

ลองฌอมป์ ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากสองเมืองใหญ่สู่คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลินี้ พร้อมด้วยคอลเลกชั่นล่าสุดที่กลายเป็นไอคอนของแบรนด์ไปแล้ว

ไม่แปลกใจเลยที่คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2017 จาก ลองฌอมป์ (Longchamp) จะได้ชื่อว่า City Blossom โซฟี เดอลาฟงแจน ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์ นำแรงบันดาลใจมาจากสองเมืองใหญ่อย่างลอนดอน และโตเกียว สองเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความทันสมัย ความคิดสร้างสรรค์ ความมีชีวิตชีวา และที่ขาดไม่ได้คือสวนดอกไม้ที่พบเห็นได้ในทุกมุมเมือง ผสมผสานกับความเก๋ไก๋ในแบบสาวปารีส อันเป็นต้นกำเนิดของลองฌองป์ ลายเส้นแถบสีที่นำแรงบันดาลใจมาจากชุดนักแข่งรถและคลับเนกไท ลวดลายดอกไม้หลากแบบ โดยเฉพาะซากุระซึ่งจะผลิบานในหน้าร้อนนี้…ทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบที่ปรากฏอยู่ในคอลเลกชั่นเรดี้ทูแวร์ แอ็กเซสเซอรี่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระเป๋าที่สาวๆต่างก็ปรารถนา

LOfficielThailand-Feb17-LongchampSS17-City Blossom-4

Roseau Club ตัวกระเป๋าเป็นหนังลูกวัวพิมพ์ลายหนังจระเข้ แต่งแต้มด้วยแถบสีหลากเฉดสไตล์นักแข่งรถสปอร์ตหรู อย่างรุ่นหนังสีน้ำเงินที่ดูเท่เกินใคร แต่ถ้าชอบให้คงความหวานเอาไว้ น่าจะถูกใจกับรุ่นหนังสีชมพูอมเบจ

LOfficielThailand-Feb17-LongchampSS17-City Blossom-2

สำหรับกระเป๋าซึ่งเป็นไฮไลต์ของฤดูกาลนี้ก็คือกระเป๋ารุ่น โฮโซ (Roseau) ซึ่งฌอง กาสแกร็ง ซีอีโอของแบรนด์เคยให้สัมภาษณ์ว่าเป็นกระเป๋าที่ เป็นต้นแบบด้านสไตล์เรียบโก้และมีรสนิยมด้วยเส้นสายสะอาดตาและหนังที่มีความประณีต กระเป๋ารุ่นนี้ปรากฏครั้งแรกบนรันเวย์เมื่อปีค.ศ. 1993 โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ตัวล็อกรูปต้นไผ่ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรุ่น (Roseau = Reed)  และโลโก้หนังรูปวงรีประทับรูปนักแข่งม้า ถือเป็น อิทแบ็ก ของลองฌอมป์ทั้งยังกลายเป็นไอคอนไม่แพ้รุ่น เลอ ปลิยาจ (Le Pliage)

LOfficielThailand-Feb17-LongchampSS17-City Blossom-3

Roseau Sakura ได้แรงบันดาลใจจากโตเกียวซึ่งเต็มไปด้วยซากุระแย้มบานในช่วงเดือนเมษายน ตัวกระเป๋าตัดเย็บด้วยหนังเฉดสีชมพูอ่อนๆหรือสีขาว เพิ่มความโดดเด่นด้วยเทคนิคการปักลายและการสกรีนลายบนหนังกลับ มีหลากทรงทั้งโท้ทใบใหญ่จุสัมภาระได้มาก หรือแบบกระเป๋าแบบสะพายไหล่หรือคลัตช์ก็มีให้เลือก

ด้วยทรงกระโป๋าแบบโท้ตที่เข้าได้กับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ แล้วไหนจะความแข็งแรงทนทานทักษะฝีมืออันประณีต ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา กระเป๋า โฮโซ ยังปรากฏโฉมในหลายๆเวอร์ชั่น ทั้ง Roseau Croco ที่ตัดเย็บจากหนังวัวพิมพ์ลายหนังจระเข้ Roseau Héritage ดีไซน์สุดคลาสสิกด้วยหนังลูกวัวพาทิน่าที่ตัดเย็บอย่างประณีตโดยช่างฝีมือที่เมืองเซอเกร์ รวมถึง Roseau Patch ผลงานของปีที่แล้วที่โดดเด่นด้วยงานแพทช์เวิร์กหนังลูกวัวและขนสัตว์

และสำหรับฤดูกาลนี้ ลองฌอมป์ได้นำเสนอกระเป๋ายอดนิยมรุ่นใหม่นี้ด้วยวัสดุและลวดลายหลากแบบให้เราได้อัพเดทไว้เป็นเพื่อนคู่ใจในแต่ละโอกาส

-Roseau Fleuri กระเป๋าที่สามารถใช้ได้สองด้าน โดยด้านหนึ่งอ่อนหวานด้วยลายดอกไม้สไตล์กราฟิก แต่เมื่อพลิกกลับเอาอีกด้านออกมาก็ดูเท่ทะมัดทะแมงด้วยโลโก้นักแข่งม้า

LOfficielThailand-Feb17-LongchampSS17-City Blossom-7

-Roseau Longchamp 1948 ผลงานเด่นที่นำแรงบันดาลใจมาจากโรโซคลาสสิก บอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ด้วยการนำโลโก้นักแข่งม้า เกือกม้า  ไปป์ และปี 1948 ที่ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์มาพิมพ์ซ้อนกันลงบนตัวกระเป๋าได้อย่างทันสมัย

ขอแนะนำ:  Tory Burch Happy Times เมื่อช่วงเวลาของความสุขได้เริ่มต้นขึ้น...

longchamp_tote_bag_roseau_longchamp_1948_1681643733_0 (1)

พบกับคออลเลกชั่น Roseau  และผลงานอื่นๆของแบรนด์ได้ที่ Longchamp ทั้ง 5 สาขา
แฟลกชิปสโตร์ สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G ตึกเฮลิกซ์ โทร. 02-003-6166
สยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 02-610-9973
เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 1 โทร. 02-255-9408
เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 1 โทร. 02-937-1578
และล่าสุด เซ็นทรัล บางนา ชั้น 1 โทร. 02-361-1075

Share this Post