เดินเล่นในลอนดอนกับ พลอย หอวัง และ Swatch

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

L’Officiel Exclusive London Trip With Swatch SKIN Collection 

หลังจากมาร่วมงานเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น Swatch SKIN ที่ลอนดอน เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา วันนี้ พลอย หอวัง มีเวลาว่างและขอพาเราไปตะลุยลอนดอน เมืองที่เธอรักและคุ้นเคยมานาน ตามไปดูว่าลอนดอนในแบบฉบับของพลอยเป็นอย่างไรบ้าง

พลอยเคยใช้ชีวิตและร่ำเรียนทางด้านแฟชั่นอยู่ในลอนดอนหลายปี  บอกได้เลยว่าลอนดอนคือถิ่นของพลอย ครั้งนี้ได้ร่วมมทริปกับ Swatch และได้กลับมาเที่ยวเมืองโปรดอีก พลอยขอพามาซึมซับบรรยากาศขอที่นี่ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนานและพลังความคิดสร้างสรรค์

8L1A4854

Make #YourMove กันหน่อย นี่โชว์แค่โชว์ท่าเบสิกนะ

เมื่อวันก่อนได้พูดคุยกับ คาร์โล จอร์ดาเนตติ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Swatch ซึ่งมาจัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่น SKIN ในลอนดอน เขาบอกว่าลอนดอนเข้ากับคอนเซ็ปต์ของแคมเปญ #YourMove ของนาฬิกาคอลเลกชั่น SKIN เพราะลอนดอนเป็นเมืองที่มีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นมากมายและน่าสนใจเนื่องจากมีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่หยุดนิ่ง ดูอย่างวงการเพลง ทัศนศิลป์ หรือแม้แต่ธุรกิจ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆที่ดูเหมือนจะตรงข้าม ลอนดอนเป็นต้นกำเนิดเทรนด์ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความขบถ มีความหลากหลาย

8L1A4749

Swatch SKIN เฉดสีฟ้าพาสเทลแบบนี้แมตช์กับลุคอะไรก็ได้ ง่ายมากๆ

ศิลปะคือสิ่งที่ทำให้ลอนดอนมีเสน่ห์ โดยเฉพาะสตรีทอาร์ตและกราฟิตี้ซึ่งพบเห็นได้ทุกที่ที่ไปเลยล่ะ นี่เดินเล่นริมแม่น้ำเธมส์ เดินลักเลาะมาแถว Leake Street ก็มีอะไรให้ดูมากมาย อย่าง Banksy Tunnel หรือ Grafiti Tunnel ที่แบงซี่ ศิลปินชื่อดังเคยมาสร้างสรรค์ผลงานไว้เมื่อปีค.ศ. 2008 หลังจากนั้นศิลปินคนอื่นๆก็แห่กันมาวาดตามๆกัน โดยวาดทับกันไปมา เรียกๆได้ว่ามาแต่ละครั้ง งานก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่ซ้ำเลยสักครั้ง

ขอแนะนำ:  CALVIN KLEIN Watches & Jewelry

8L1A4944

8L1A5043

มาลอนดอนทั้งที ขอทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับหอนาฬิกาบิ๊กเบน และลอนดอน อาย สักแป๊บนึงแล้วกัน เชื่อว่าใครที่มาลอนดอน ก็ต้องมาแถวนี้กันทั้งนั้น นี่คือไอคอนที่เห็นปุ๊บก็นึกถึงลอนดอนปั๊บ

8L1A5132

8L1A5182

เดินเล่นเรื่อยเปื่อย ช็อปปิ้ง จิบกาแฟใน Covent Garden และแวะ National Gallery ที่จตุรัส Trafalgar แล้วออกมาเดินเล่นข้างนอก ชมแฮพเพนนิ่งอาร์ตต่างๆ พลอยว่าไม่มีอะไรจะสนุกไปกว่านี้แล้วล่ะ

8L1A5240

แวะหาอะไรรองท้องแป๊บ มาลอนดอนทั้งทีไม่กิน fish & chip ได้ยังไงใช่ไหม

แวะหาอะไรรองท้องแป๊บ มาลอนดอนทั้งทีไม่กิน fish & chip ได้ยังไงใช่ไหม

 

เพื่อนคู่ใจตลอดทริปของพลอย คอลเลกชั่น SKIN เน้นคอนเซ็ปต์ duality คือ คุณภาพแบบSwiss made และทนทาน แต่ขณะเดียวกันก็บางและน้ำหนักเบา แม้จะดีไซน์แบบมินิมัลแต่ก็สวยได้ใจ เป็นนาฬิกาที่ไม่เด่นเกินตัวเรา แต่เป็นส่วนหนึ่งของเรา อย่างรุ่นสีนูดกับฟ้าพาสเทลนี้ พลอยเลือกไม่ถูกเลย ต้องพกมาด้วยทั้งสองเรือน

ถ้าอยากเห็นลอนดอนแบบทั่วๆอย่างรวดเร็ว ลองนั่งรถบัสแดงชมเมืองก็ดีเหมือนกัน จะได้เห็นลอนดอนแบบเต็มตา ทั้งสถาปัตยกรรมเก่าและใหม่ผสมผสานกัน รวมเวลาทัวร์แล้วแค่ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้นเอง

8L1A5502

ปิดท้ายทริปด้วยการแวะช็อปปิ้งที่ถนนออกซ์ฟอร์ดที่เต็มไปด้วยร้านแฟชั่นต่างๆมากมาย ที่ถนนนี้ยังมีบูติก Swatch สุดเก๋ด้วยนะ อย่างนี้ต้องแวะดูสักหน่อย เพราะคอลเลกชั่น SKIN ที่เปิดตัวเมื่อวานยังวางขายแล้วด้วย ส่วนใครอยากได้เอาไว้ใส่ make #YourMove ที่เมืองไทยก็มีวางจำหน่ายในบูติก Swatch ทุกสาขาแล้วเหมือนกัน

8L1A6018

8L1A6027

Share this Post