Wednesday, July 15, 2020

เดินเล่นในลอนดอนกับ พลอย หอวัง และ Swatch

L’Officiel Exclusive London Trip With Swatch SKIN Collection 

หลังจากมาร่วมงานเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชั่น Swatch SKIN ที่ลอนดอน เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา วันนี้ พลอย หอวัง มีเวลาว่างและขอพาเราไปตะลุยลอนดอน เมืองที่เธอรักและคุ้นเคยมานาน ตามไปดูว่าลอนดอนในแบบฉบับของพลอยเป็นอย่างไรบ้าง

พลอยเคยใช้ชีวิตและร่ำเรียนทางด้านแฟชั่นอยู่ในลอนดอนหลายปี  บอกได้เลยว่าลอนดอนคือถิ่นของพลอย ครั้งนี้ได้ร่วมมทริปกับ Swatch และได้กลับมาเที่ยวเมืองโปรดอีก พลอยขอพามาซึมซับบรรยากาศขอที่นี่ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนานและพลังความคิดสร้างสรรค์

8L1A4854
Make #YourMove กันหน่อย นี่โชว์แค่โชว์ท่าเบสิกนะ

เมื่อวันก่อนได้พูดคุยกับ คาร์โล จอร์ดาเนตติ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Swatch ซึ่งมาจัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่น SKIN ในลอนดอน เขาบอกว่าลอนดอนเข้ากับคอนเซ็ปต์ของแคมเปญ #YourMove ของนาฬิกาคอลเลกชั่น SKIN เพราะลอนดอนเป็นเมืองที่มีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นมากมายและน่าสนใจเนื่องจากมีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ แต่ขณะเดียวกันก็ไม่หยุดนิ่ง ดูอย่างวงการเพลง ทัศนศิลป์ หรือแม้แต่ธุรกิจ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสิ่งต่างๆที่ดูเหมือนจะตรงข้าม ลอนดอนเป็นต้นกำเนิดเทรนด์ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความขบถ มีความหลากหลาย

8L1A4749
Swatch SKIN เฉดสีฟ้าพาสเทลแบบนี้แมตช์กับลุคอะไรก็ได้ ง่ายมากๆ

ศิลปะคือสิ่งที่ทำให้ลอนดอนมีเสน่ห์ โดยเฉพาะสตรีทอาร์ตและกราฟิตี้ซึ่งพบเห็นได้ทุกที่ที่ไปเลยล่ะ นี่เดินเล่นริมแม่น้ำเธมส์ เดินลักเลาะมาแถว Leake Street ก็มีอะไรให้ดูมากมาย อย่าง Banksy Tunnel หรือ Grafiti Tunnel ที่แบงซี่ ศิลปินชื่อดังเคยมาสร้างสรรค์ผลงานไว้เมื่อปีค.ศ. 2008 หลังจากนั้นศิลปินคนอื่นๆก็แห่กันมาวาดตามๆกัน โดยวาดทับกันไปมา เรียกๆได้ว่ามาแต่ละครั้ง งานก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่ซ้ำเลยสักครั้ง

8L1A4944

8L1A5043

มาลอนดอนทั้งที ขอทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับหอนาฬิกาบิ๊กเบน และลอนดอน อาย สักแป๊บนึงแล้วกัน เชื่อว่าใครที่มาลอนดอน ก็ต้องมาแถวนี้กันทั้งนั้น นี่คือไอคอนที่เห็นปุ๊บก็นึกถึงลอนดอนปั๊บ

8L1A5132

8L1A5182

เดินเล่นเรื่อยเปื่อย ช็อปปิ้ง จิบกาแฟใน Covent Garden และแวะ National Gallery ที่จตุรัส Trafalgar แล้วออกมาเดินเล่นข้างนอก ชมแฮพเพนนิ่งอาร์ตต่างๆ พลอยว่าไม่มีอะไรจะสนุกไปกว่านี้แล้วล่ะ

8L1A5240

แวะหาอะไรรองท้องแป๊บ มาลอนดอนทั้งทีไม่กิน fish & chip ได้ยังไงใช่ไหม
แวะหาอะไรรองท้องแป๊บ มาลอนดอนทั้งทีไม่กิน fish & chip ได้ยังไงใช่ไหม

 

เพื่อนคู่ใจตลอดทริปของพลอย คอลเลกชั่น SKIN เน้นคอนเซ็ปต์ duality คือ คุณภาพแบบSwiss made และทนทาน แต่ขณะเดียวกันก็บางและน้ำหนักเบา แม้จะดีไซน์แบบมินิมัลแต่ก็สวยได้ใจ เป็นนาฬิกาที่ไม่เด่นเกินตัวเรา แต่เป็นส่วนหนึ่งของเรา อย่างรุ่นสีนูดกับฟ้าพาสเทลนี้ พลอยเลือกไม่ถูกเลย ต้องพกมาด้วยทั้งสองเรือน

ถ้าอยากเห็นลอนดอนแบบทั่วๆอย่างรวดเร็ว ลองนั่งรถบัสแดงชมเมืองก็ดีเหมือนกัน จะได้เห็นลอนดอนแบบเต็มตา ทั้งสถาปัตยกรรมเก่าและใหม่ผสมผสานกัน รวมเวลาทัวร์แล้วแค่ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้นเอง

8L1A5502

ปิดท้ายทริปด้วยการแวะช็อปปิ้งที่ถนนออกซ์ฟอร์ดที่เต็มไปด้วยร้านแฟชั่นต่างๆมากมาย ที่ถนนนี้ยังมีบูติก Swatch สุดเก๋ด้วยนะ อย่างนี้ต้องแวะดูสักหน่อย เพราะคอลเลกชั่น SKIN ที่เปิดตัวเมื่อวานยังวางขายแล้วด้วย ส่วนใครอยากได้เอาไว้ใส่ make #YourMove ที่เมืองไทยก็มีวางจำหน่ายในบูติก Swatch ทุกสาขาแล้วเหมือนกัน

8L1A6018

8L1A6027

Other Articles

เปิดเกม (รุก) แห่งการเดินทางไปกับ Louis Vuitton Cruise 2021

A city: wherever you want A place: mine เมื่อการเดินทาง (อาจ) ไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ็ตเซ็ตเตอร์ ผู้โหยหาความสุขจากอิสระแห่งการผจญภัยท่องโลกในยามวิกฤติการ์เช่นนี้ หากแต่ 'นิโคลัส เกสกิแยร์' กลับมองว่า....นี่คงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ผู้คนจะได้กลับมาสำรวจความคิด จากอดีตวันวาน มองหาไอเดียในปัจจุบัน...

มินิมัลลุคเด่น จาก Prada Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2021แสนเรียบง่ายที่ย้ำชัดทุกดีเอ็นเอของ Prada "พวกเราคงคุ้นชินกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ หากแต่ในช่วงเวลานี้เราเองก็ต้องคิดหากลวีธีนำเสนอใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่เรานั้นเคยรับรู้มาก่อน" ส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่าของ 'มิวเซีย พราด้า' หลังจากพรีเซเทชั่น ออนไลน์จากผลงานการออกแบบล่าสุดกับ Prada Multiple Views Spring/Summer...

ถึงไม่มีคานส์ แต่ Chopard ก็จัดเต็มกับคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ Red Carpet 2020

นับตั้งแต่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงาน Cannes International Film Festival ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1998 โชพาร์ด (Chaoprd) ก็ได้โชว์ความคิดสร้างสรรค์ผ่านคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ที่มีชื่อ Red Carpet ให้เราได้เซอร์ไพรส์กันทุกปี แม้แต่ในปี...