GREAT TIME! (PART I)

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

อีกหนึ่งงานนาฬิกาที่คนรักนาฬิกาน่าจะคุ้นเคยกันดีก็คืองานแสดงนาฬิกาชั้นสูง SIHH  (Salon International de la Haute Horlogerie)  ซึ่งจัดขึ้นที่เจนีวา ประเทศสิวตเซอร์แลนด์ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 27 แล้ว โดยในปีนี้ SIHH 2017  มีแบรนด์ดังระดับโลก อย่างเช่น Cartier, Van Cleef & Arpels, Piaget, Jaeger-LeCoultre, IWC, Baume & Mercier  และแบรนด์อิสระรวมกว่า 30 แบรนด์เข้าร่วมจัดแสดงผลงาน และยังเป็นปีแรกที่เปิดโอกาสให้สาธารณชนซื้อบัตรเข้าชมได้ด้วย… ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวคราวเรื่องเศรษฐกิจชะลอตัวซึ่งส่งผลกระทบต่อวงการนาฬิกา แต่เอาเป็นว่าก็ไม่ได้บั่นทอนความคิดสร้างสรรค์ลงไปเลย ดังเช่นนาฬิกาใหม่ๆ ต่อไปนี้ที่คุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

GENEVE du 16 au 20 janvier 2017. 27 ème SALON INTERNATIONAL DE LA HAUTE HORLOGERIE (SIHH). © NENCIOLI GILBERT - © MORVAN ALAIN photos SIHH Libres de Droits.

1.Panthère de Cartier

นอกจากคอลเลกชั่นนาฬิกาไฮจิวเวลรี่ซึ่งบ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีของ Cartier แล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์ก็คือการออกแบบ shape watch ดังเช่นคอลเลกชั่น Panthère de Cartier ซึ่งจะออกมาให้คุณได้สัมผัสเต็มๆกลางปีนี้ ตัวเรือนทรงเหลี่ยมหลากขนาดและผลิตจากวัสดุหลากหลาย ได้แรงบันดาลใจจากยุค 1980 รวมทั้งสายรัดข้อมือโลหะแต่พลิ้วเหมือนเสือกำลังย่างก้าว ใส่บนข้อมือแบบหลวมๆนิดๆจะยิ่งเก๋มากทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีรุ่นพิเศษ ตัวเรือนและสายพิงก์โกลด์แต่งแล็กเกอร์สีดำตามจุดต่างๆ ได้อย่างลงตัวจนดูเหมือนเป็นลายเสือ

07_PANTHERE_DE_CARTIER_PG_WJPN0008 copy 07_PANTHERE_DE_CARTIER_PG_WJPN

2.Rendez-Vous by Jaeger-LeCoultre

นัดหมายนั้นสำคัญ ไม่ว่าจะนัดเดท นัดประชุม หรือนัดสังสรรค์ คอลเลกชั่น Rendez-Vous จาก Jaeger-LeCoultre กำเนิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ดังจะเห็นได้จากฟังก์ชั่นรูปดาวบนหน้าปัดที่ใช้บ่งชี้เวลานัด สำหรับในปีนี้ Jaeger-LeCoultre ได้พัฒนาคอลเลกชั่นนี้ไปอีกขั้นด้วยกลไกที่สลับซับซ้อนขึ้น ดังเช่น Rendez-Vous Sonatina Large ในเฉดสีอะเมธิสต์ส่งเสียงเพื่อเตือนว่ามีนัดหมายโดยเลื่อนสัญลักษณ์รูปดาวไปไว้ ตำแหน่งเวลาที่ต้องการ หรือถ้าชอบโรแมนติก ยังมีรุ่น Moon Phase, Day & NIght และรุ่น Celestial ซึ่งแสดงตำแหน่งหมู่ดาวบนฟากฟ้าไว้บนหน้าปัดสีแชมเปญ
Jaeger-SIHH2017-1

3.Promesse by Baume & Mercier

ถ้าคุณชอบนาฬิกาไซส์เล็กซึ่งบ่งบอกถึงสไตล์เฟมินีนแบบสุดๆล่ะก็ คุณน่าจะชอบคอลเลกชั่น Promesse ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อสองปีก่อน ส่วนคอลเลกชั่นใหม่ปีนี้ นอกจากดีไซน์หน้าปัดกลมซ้อนอยู่นตัวเรือนรูปไข่นิดๆอันเป็นเอกลักษณ์ สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือสายรัดข้อมือดีไซน์ใหม่อย่างเก๋ไก๋นำแฟชั่น ไม่ว่าคุณะจะชอบสายแบบทบเดียว สองทบ หรือแบบคัฟฟ์ซึ่งผลิตจากหนังหลากสีสัน นอกจากนี้ ยังมีรุ่นพิเศษ หน้าปัดและสายรัดข้อมือสีน้ำเงิน แสดงฟังก์ชั่นมูนเฟสด้วย

SIHH2017-2 SIHH2017-1

 

Share this Post