GREAT TIME! (PART I)

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

อีกหนึ่งงานนาฬิกาที่คนรักนาฬิกาน่าจะคุ้นเคยกันดีก็คืองานแสดงนาฬิกาชั้นสูง SIHH  (Salon International de la Haute Horlogerie)  ซึ่งจัดขึ้นที่เจนีวา ประเทศสิวตเซอร์แลนด์ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 27 แล้ว โดยในปีนี้ SIHH 2017  มีแบรนด์ดังระดับโลก อย่างเช่น Cartier, Van Cleef & Arpels, Piaget, Jaeger-LeCoultre, IWC, Baume & Mercier  และแบรนด์อิสระรวมกว่า 30 แบรนด์เข้าร่วมจัดแสดงผลงาน และยังเป็นปีแรกที่เปิดโอกาสให้สาธารณชนซื้อบัตรเข้าชมได้ด้วย… ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวคราวเรื่องเศรษฐกิจชะลอตัวซึ่งส่งผลกระทบต่อวงการนาฬิกา แต่เอาเป็นว่าก็ไม่ได้บั่นทอนความคิดสร้างสรรค์ลงไปเลย ดังเช่นนาฬิกาใหม่ๆ ต่อไปนี้ที่คุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

GENEVE du 16 au 20 janvier 2017. 27 ème SALON INTERNATIONAL DE LA HAUTE HORLOGERIE (SIHH). © NENCIOLI GILBERT - © MORVAN ALAIN photos SIHH Libres de Droits.

1.Panthère de Cartier

นอกจากคอลเลกชั่นนาฬิกาไฮจิวเวลรี่ซึ่งบ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีของ Cartier แล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของแบรนด์ก็คือการออกแบบ shape watch ดังเช่นคอลเลกชั่น Panthère de Cartier ซึ่งจะออกมาให้คุณได้สัมผัสเต็มๆกลางปีนี้ ตัวเรือนทรงเหลี่ยมหลากขนาดและผลิตจากวัสดุหลากหลาย ได้แรงบันดาลใจจากยุค 1980 รวมทั้งสายรัดข้อมือโลหะแต่พลิ้วเหมือนเสือกำลังย่างก้าว ใส่บนข้อมือแบบหลวมๆนิดๆจะยิ่งเก๋มากทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีรุ่นพิเศษ ตัวเรือนและสายพิงก์โกลด์แต่งแล็กเกอร์สีดำตามจุดต่างๆ ได้อย่างลงตัวจนดูเหมือนเป็นลายเสือ

ขอแนะนำ:  เฝ้าจับตา! Chopard Red Carpet จิวเวอรี่ชั้นสูงที่เตรียมเปิดตัวทั้ง 71 ชิ้นบนพรมแดงเมืองคานส์

07_PANTHERE_DE_CARTIER_PG_WJPN0008 copy 07_PANTHERE_DE_CARTIER_PG_WJPN

2.Rendez-Vous by Jaeger-LeCoultre

นัดหมายนั้นสำคัญ ไม่ว่าจะนัดเดท นัดประชุม หรือนัดสังสรรค์ คอลเลกชั่น Rendez-Vous จาก Jaeger-LeCoultre กำเนิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ดังจะเห็นได้จากฟังก์ชั่นรูปดาวบนหน้าปัดที่ใช้บ่งชี้เวลานัด สำหรับในปีนี้ Jaeger-LeCoultre ได้พัฒนาคอลเลกชั่นนี้ไปอีกขั้นด้วยกลไกที่สลับซับซ้อนขึ้น ดังเช่น Rendez-Vous Sonatina Large ในเฉดสีอะเมธิสต์ส่งเสียงเพื่อเตือนว่ามีนัดหมายโดยเลื่อนสัญลักษณ์รูปดาวไปไว้ ตำแหน่งเวลาที่ต้องการ หรือถ้าชอบโรแมนติก ยังมีรุ่น Moon Phase, Day & NIght และรุ่น Celestial ซึ่งแสดงตำแหน่งหมู่ดาวบนฟากฟ้าไว้บนหน้าปัดสีแชมเปญ
Jaeger-SIHH2017-1

3.Promesse by Baume & Mercier

ขอแนะนำ:  ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018

ถ้าคุณชอบนาฬิกาไซส์เล็กซึ่งบ่งบอกถึงสไตล์เฟมินีนแบบสุดๆล่ะก็ คุณน่าจะชอบคอลเลกชั่น Promesse ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อสองปีก่อน ส่วนคอลเลกชั่นใหม่ปีนี้ นอกจากดีไซน์หน้าปัดกลมซ้อนอยู่นตัวเรือนรูปไข่นิดๆอันเป็นเอกลักษณ์ สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจก็คือสายรัดข้อมือดีไซน์ใหม่อย่างเก๋ไก๋นำแฟชั่น ไม่ว่าคุณะจะชอบสายแบบทบเดียว สองทบ หรือแบบคัฟฟ์ซึ่งผลิตจากหนังหลากสีสัน นอกจากนี้ ยังมีรุ่นพิเศษ หน้าปัดและสายรัดข้อมือสีน้ำเงิน แสดงฟังก์ชั่นมูนเฟสด้วย

SIHH2017-2 SIHH2017-1

 

READ MORE:

Dior Tribales
Turn and Her world is yours!
RUBIS SECRET
THE PALME D'OR, SUPREME AWARD OF THE CANNES FILM FESTIVAL
IT'S IN THE DETAIL
BRILLIANT INSPIRATION
BELLA HADID CHOOSES TAG HEUER!
CHOPARD LOVES CINEMA
ย้อนเวลาทำความรู้จักกับ Girard-Perregaux
Longines to host 185th Anniversary exhibition in Beijing, featuring the brand-new Record c...
การปรับตัวของแบรนด์จิวเวอรีรุ่นลายคราม! 
เหตุใด? ตราสิงโต จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ความหาญกล้าของชาเนล
ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018
ตามติดทุกขั้นตอนการผลิต 'สร้อยคอขนนก' ผลงานโอตกูตูร์ระดับไฮจิวเวลรี่จาก Chopard

Share this Post