Sunday, August 9, 2020

MAX MARA MONOPOLIS

มหานครที่ไม่เคยหลับใหลคือเป็นแรงบันดาลใจบทใหม่ให้ Max Mara พาสาวชาวเมืองออกโลดแล่นไปในเมืองแห่งจินตนาการที่เติบโตอย่างไร้ที่สิ้นสุด สไตล์แบบยุคฟิล์มนัวร์ ถูกนำมาผสมผสานกับคอนเซ็ปต์ของพลวัตรแห่งเมืองใหญ่ เกิดเป็นคอลเลกชั่นที่ผนวกรวมความโมเดิร์นเข้ากับกลิ่นอายแบบดิบๆ ซึ่งเมื่ออาภรณ์เหล่านี้ได้มาปรากฏอยู่ท่ามกลางฉากรันเวย์ที่ศิลปิน Liu Wei สร้างสรรค์ให้เป็นเหมือน Monopolis! เมืองแห่งจินตนาการจากโลกอนาคต ทุกอย่างก็ลงตัว

เพื่อให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของสาวยุคใหม่ที่โลดแล่นอยู่ในป่าคอนกรีตที่ซึ่งอดีตโคจรมาพบกับอนาคต เราได้เห็นโครงชุดและสไตล์รีโทรจากทศวรรษที่ 1940 มาพบกับรูปทรงมินิมัลลิสต์สุดเนี้ยบตามแบบฉบับของ Max Mara โทนสีคาเมล-ขาว-ดำอันเป็นเหมือนเอกลักษณ์ของแบรนด์ปรากฏอยู่สลับกับโทนสีพาสเทลและสีสันสดใสที่ชวนให้นึกถึงผลงานศิลปะของ Liu Wei ณ Monopolis! นี้เองที่ Max Mara และศิลปินจีนผู้นี้ได้ร่วมกันสร้างนิยามใหม่ให้กับ ‘ความเป็นเมือง’

และยังไม่หมดเท่านั้น! นอกจากจะมาออกแบบฉากให้กับแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นก่อนฤดูใบไม้ร่วง 2017 แล้ว ศิลปิน Liu Wei ยังได้ร่วมออกแบบแคปซูลคอลเลกชั่นให้กับ Max Mara ด้วย โดยผลงานทั้ง 11 ลุคที่โดดเด่นด้วยโทนสีคาเมล-ขาว-ดำ ดีเทลตัดต่อที่ได้แรงบันดาลใจจากแผนที่ของเมืองใหญ่ และเทคนิคล้ำสมัยนี้ได้เปิดตัวไปพร้อมๆกับคอลเลกชั่นดังกล่าว และมีวางจำหน่ายทันทีหลังจากจบแฟชั่นโชว์

แน่นอนว่าสีขาวดำยังคงปรากฏอยู่ในคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะในรูปของเสื้อถักนิต เดรสไหล่ล้ำไปจนถึงเดรสดำสุดเก๋

15493277_1347930311926415_1781482513494206018_o

15540994_1347930815259698_8666516117571997978_o

 

คอลเลกชั่นนี้ยังคงมาพร้อมกับไอคอนของแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่นโค้ต Manuela ที่มาพร้อมกับโทนสีสันพาสเทลอ่อนละมุนอย่างเบบี้บลูและชมพูอ่อน

53

 

Other Articles

Final Call…ฉลองวันแม่กับเมนู ‘ไอคอนิก’ ที่ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ความอร่อยระดับมิชลินสตาร์

อีกสามวันจะถึงวันแม่แล้วนะ อย่าลืมชวนคุณแม่ (ที่เดินจูงมือคุณพ่อ) มาร่วมเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นกับเมนู ‘ไอคอนิก’ (Iconic) ที่มีเอกลักษณ์ของอาหารไทยแท้ ผสมผสานเทคนิคในการปรุงอาหารและนำเสนอออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย เมนูจานเด็ดและเป็นที่นิยมตั้งแต่ร้านอาหารเปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่าสิบปีได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด อาทิ แกงเหลืองปู แกงแดงเย็นกับกุ้งมังกร ตับห่านซอสพลัมไวน์ และเนื้อตุ๋นน้ำมันหอยผัดฉ่า ฯลฯ

Chunky Dad Sandals เทรนด์รองเท้าแตะหนาเตอะกับความหรูหราแบบสบายๆ

ดูเหมือนว่า “ความสบาย” จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในยามนี้ แม้แต่ในโลกแฟชั่นซึ่งดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วง relaxed luxury  และยิ่งเมื่อเราอยู่บ้านกันจนเคยชิน ไม่แปลกที่เทรนด์รองเท้าแตะหนาๆ แบบมีสายรัดจะกลายเป็นที่นิยม และดูเก๋พอจะใส่ไปไหนมาไหนได้ (แต่ก็ดูเดรสโค้ดหรือกฎของบางสถานที่ด้วยล่ะ อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่เก๋อย่างไร สถานที่หรูหราบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ใส่)  Prada...

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining