Wednesday, July 15, 2020

KINGDOM OF SWEETS

คริสต์มาสในภาพจำของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นคุณลุงซานตาคลอสใจดีขี่กวางเรนเดียร์ที่แบกถุงของขวัญอันหนักอึ้งเพื่อนำไปแจกจ่ายเด็กๆ ต้นคริสต์มาสประดับประดาไปด้วยของตกแต่งวิบวับและกล่องของขวัญมากมายที่ตั้งเป็นกองราวภูเขาลูกย่อมๆ แม้แต่อาหารมื้อพิเศษที่ชวนน่ากินไปเสียทุกอย่าง

[x_video_player type=”16:9″ m4v=”http://lofficielthailand.com/wp-content/uploads/2016/12/Paloy-Etude-Draft2_p.mp4″ autoplay=”true”]

แต่สิ่งหนึ่งที่จะขาดเสียมิได้ในการเฉลิมฉลองนี้ก็คือตุ๊กตาทหารสีสันสดใสหรือนัทแครกเกอร์ (Nutcracker) ที่หลายคนคงจะพอคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว ซึ่งเจ้าตุ๊กตาไม้นี้ตามธรรมเนียมของชาวเยอรมันเมื่อกาลก่อน นิยมมอบให้ต่างของขวัญในช่วงคริสต์มาสโดยเชื่อว่าจะนำความโชคดีและความสุขมาให้ผู้รับ และกลายเป็นแรงบันดาลใจต่อยอดสู่วรรณกรรมสำหรับเด็กเรื่อง “The Nutcracker and The Mouse King” และบัลเล่ต์ความยาว 2 องก์ “The Nutcracker” นั่นเอง

etude-web-1ในเมื่อนัทแครกเกอร์เป็นสัญลักษณ์แห่งความสุข แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากเกาหลีอย่าง Etude House จึงขออาสาเป็นสื่อกลางส่งต่อความสุขด้วยเมกอัพสุดน่ารักในคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “My Little Nut” เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ โดยออกแบบนัทแครกเกอร์ในสไตล์ต่างๆลงบนแพคเกจจิ้งน่ารักสดใสตามสไตล์อีทูดี้ในหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งสอดรับกับบรรยากาศแห่งวันคริสต์มาสได้อย่างยอดเยี่ยม

etude-webสำหรับคอลเลกชั่น “My Little Nut” ประกอบไปด้วย My Little Nut Dear My Enamel Lips-Talk ลิปสติกเนื้อครีม มอบความชุ่มชื่นให้เรียวปากเนียนนุ่ม My Little Nut Lash Perm Curl Fix Mascara มาสคาร่าสำหรับเพิ่มวอลลุ่มและเนรมิตขนตาให้ยาวงอนงาม My Little Nut Play 101 ดินสอหลากสีสำหรับแต่งแต้มทั้งแก้ม ตา และปาก มีทั้งแบบ Pencil ดินสอปลายเรียวใช้สะดวก และ Blending Pencil ที่เนื้อนุ่มเกลี่ยง่ายตามจินตนาการ My Little Nut Fantastic Color Eyes พาเล็ตต์อายแชโดว์ที่รวบรวม 6 สีสันสดใส  My Little Nut Lucky Cheek Beam บลัชออนและไฮไลต์ในแท่งเดียว My Little Nut Pearl Clear Any Cushion คุชชั่นที่ปรับผิวให้สว่างใสและมอบลุคผิวฉ่ำสวยแบบสาวเกาหลีได้อย่างเป็นธรรมชาติ และคอมพลีตลุคให้สมบูรณ์แบบด้วย My Little Nut Colorful Scent Perfume Special Set น้ำหอมแนวกลิ่นโรแมนติกที่หอมหวานราวกับขนม ทั้งหมดทั้งมวลรวมกันเป็นอาณาจักรความงามที่สร้างความสุขและแบ่งปันความงามอย่างแท้จริง

etude-fbigรังสรรค์ความงามแบบ K-Beauty หรือความงามแบบสาวเกาหลีได้ง่ายๆกับเมกอัพสุดน่ารักในคอลเลกชั่น “My Little Nut” จาก Etude House ได้ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์

 

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ