ITALIAN OBESSSION

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

ความหลงใหลที่มีต่อความงามสมบูรณ์แบบของชาวอิตาเลียนนั้น อาจย้อนไปได้ถึงยุคโรมันโบราณ  ตั้งแต่สไตล์คลาสสิก กำเนิดสไตล์โรมาเนสก์ ไปจนถึงงานยุคเรอเนซองส์และบาโร้ก มิใช่เพียงแค่นั้น ภาพวาดชิ้นโบว์แดงของเหล่าศิลปินฝีมือเลิศ ไปจนถึงการแกะสลักประติมากรรมหินอ่อนที่ถ่ายทอดเรือนร่างอันงดงามของหญิงสาวได้อย่างไร้ที่ติ ทั้งหมดนี้ต่างเป็นหลักฐานทางอารยธรรมชั้นดีที่เราเห็นกันจนชินตา แต่ละรายละเอียดของความงามสมบูรณ์จากมุมมองแบบอิตาเลียนนั้นก็ทำให้ทึ่งได้เสมอ


         แน่นอนว่ามุมมองทางสุนทรียะดังกล่าวยังคงอยู่ในสายเลืิอดของชาวอิตาเลียนแม้กาลเวลาผันผ่าน เหล่าศิลปินนักสร้างสรรค์จึงหันมาสนใจสิ่งที่เข้าใจง่ายกว่าสำหรับคนยุคใหม่ แต่ก็ล้ำค่าไม่แพ้กัน.. หนึ่งในผู้สร้างสรรค์เหล่านั้นก็คือบุลการี (Bvlgari) แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติอิตาเลียน

lofficielthailand-dec16-bvlgari-2

         “บุลการีไม่ใช่แค่แบรนด์เปี่ยมจินตนาการเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวแทนของวิถีชีวิตแบบโรมันที่คงสมดุลระหว่างความสง่างามและความหลงระเริง และระหว่างความรื่นรมย์และความเจริญงอกงาม”

คำกล่าวของลิลี่ อัลดริดจ์ (Lily Aldridge) ทำให้เรารู้ว่าเธอมีความเข้าใจในตัวแบรนด์บุลการีอย่างลึกซึ้ง ผนวกกับความงามแบบเมดิเตอร์เรเนียนเรอเนซองส์ที่ประจักษ์ชัดบนใบหน้าและรูปร่างอันสมบูรณ์แบบและผิวบ่มแดดราวกับได้รับจุมพิตจากดวงอาทิตย์ ลิลี่ อัลดริดจ์จึงได้รับเลือกจากแบรนด์จิวเวลรี่ที่เธอกล่าวว่าเป็น“ช่างอัญมณีของเหล่าดวงดารา” ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแคมเปญ 2016/2017 ดังภาพที่อยู่ตรงหน้านี้เอง

lofficielthailand-dec16-bvlgari-3

         แล้วใครเล่าจะเหมาะเป็นผู้ถ่ายทอดความงามเลอค่าของแคมเปญนี้มากไปกว่ามาริโอ เทสติโน (Mario Testino) ช่างภาพชื่อดังที่เคยถ่ายภาพคนดังตั้งแต่เคท มส ไปจนถึงเจ้าหญิงไดอาน่า โดยเขาเคยกล่าวอธิบายงานของตนเองไว้ว่า“ผมถ่ายภาสิ่งที่เห็น และสิ่งที่อยากจะเห็น” นั่นหมายความว่าภาพถ่ายของเขานำเสนอในสิ่งที่คนธรรมดาอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า จึงสามารถสร้างความประหลาดใจได้ทุกครั้ง  สำหรับการถ่ายทำเพื่อบุลการีในครั้งนี้ มาริโอ เทสติโนเลือกที่จะถ่ายทอดให้เราได้เห็นความงามของลิลี่ อัลดริดจ์ในมุมมองที่ก้าวข้ามเส้นแบ่งในเรื่องเพศ กล่าวคือ ลิลี่ในภาพแคมเปญนี้ดูเย้ายวนและมีเสน่ห์ในแบบของผู้หญิง แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความกล้าท้าทายและความแข็งแกร่งเช่นกัน อารมณ์ที่ดูตัดกันแต่ก็อยู่ร่วมกันอย่างลงตัวนี้ทำให้ภาพถ่ายของมาริโอ เทสติโนเพื่อบุลการีดูมีเสน่ห์อย่างไม่ต้องการคำอธิบายใดๆ

Share this Post