Wednesday, June 3, 2020

DAZZLING DIVA

เรารู้ว่าแฟนคลับของนักร้องดีว่าอย่างมารายห์ แครีย์ อยากจะสัมผัสคอลเลกชั่นเครื่องสำอางเต็มรูปแบบที่เธอร่วมสร้างสรรค์กับ M.A.C กันจะแย่แล้ว แต่ก่อนที่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะวางจำหน่ายจริง ลองมาฟังบทสัมภาษณ์ที่เธอบอกกับแฟนๆผ่านลอฟฟีเซียล!

1. การร่วมงานกับ M.A.C ในครั้งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร?

“ฉันใช้เครื่องสำอางค์ของ M.A.C เสมอค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ขึ้นแสดงบนเวทีหรือตอนใช้ชีวิตประจำวัน ครั้งที่แล้วที่เราได้ร่วมงานกันในคอลเลกชั่นก่อน พวกเราสนุกกันมากๆเพราะฉะนั้นมันจึงไม่แปลกที่เราจะพัฒนาคิดค้นให้คอลเลกชั่นนี้มีขนาดใหญ่ขึ้น การก้าวจากผลิตภัณฑ์เพียงหนึ่งชิ้นมาเป็น 23 ชิ้นนั้นเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ”

2. ผลิตภัณฑ์ของ M.A.C ชิ้นไหนที่เป็นชิ้นโปรดของคุณบ้าง?

“มันยากนะคะที่จะให้เลือกมาเพียงชิ้นเดียว แต่ฉันจะขอเลือก Blush On สี Pink Swoon ค่ะ มันเป็นผลิตภัณฑ์ของ M.A.C ที่ฉันโปรดปรานมาโดยตลอด ในคอลเลกชั่นนี้เราได้คิดค้น Blush On ที่มีสีคล้ายกันในชื่อสี You’ve Got Me Feeling และฉันเองก็ปลื้ม Blush on ตัวนี้มาก มันมีเฉดสีชมพูซึ่งเหมาะกับพวงแก้มของคุณสุดๆ”

3. อะไรคือแรงบันดาลใจหลักของคุณในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่น M.A.C Icon Collection ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้บ้าง?

“ลิปสติกสีแดงและมาสคาร่า มันไม่ใช่สำหรับฉันเลยค่ะ ในคอลเลกชั่นนี้เราเลยเลือกสีในโทนชมพูนู้ดมาเสียส่วนใหญ่สำหรับลิปสติก แล้วก็ยังมีขนตาปลอมหลายแบบด้วย ส่วนแพคเกจจิ้งสีทองและเงินก็สวยแบบไม่เหมือนใครและมีความพิเศษในตัวเอง ฉันได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่ฉันชอบมากๆนั่นก็คือเพชรค่ะ! “

lofficielthailand-dec16-macxmariah-carey-1

4. กระบวนการสร้างสรรค์เมคอัพคอลเลกชั่นนี้คล้ายกับเวลาที่คุณสร้างสรรค์ผลงานเพลงหรือเปล่า?

“สำหรับฉันการได้สร้างสรรค์อะไรสักอย่างด้วยความตั้งใจและความพยายามเป็นอะไรที่ฉันชอบทำค่ะ การสร้างคอลเลคชั่นเมคอัพใกล้เคียงกับการสร้างผลงานเพลงนะคะ อย่างเช่น เวลาที่คุณจะร้อยเรียงเสียงแบคกราวด์โวคอลเข้าด้วยกัน คุณต้องผสมผสานเสียงตัวโน๊ต เสียงประสาน เท๊กซเจอร์ของเสียงที่หลากหลายให้เข้ากัน เมื่อคุณกำลังจะสร้างสรรค์คอลเลคชั่นเมคอัพสักอันหรือว่าน้ำหอมสักกลิ่น มันมีกระบวนการสร้างสรรค์ที่คล้ายกัน เพราะมันเหมือนกับการที่คุณต้องเลือกตัวโน๊ตที่เหมาะสม มาผสมผสานกับเสียงเทกซ์เจอร์ให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นมา เมคอัพทำให้ผู้หญิงรู้สึกมีชีวิตชีวาในช่วงขณะหนึ่งไม่ต่างกันกับเสียงเพลง มันคืออะไรที่จะคงอยู่ตลอดไปและฉันหวังว่ามันจะทำให้ผู้คนรู้สึกดี”

5. เมคอัพสำคัญกับคุณอย่างไรบ้างและทำไม?

“ฉันเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่หลงรักในเรื่องเมคอัพมาโดยตลอด เมื่อตอนที่ฉันยังเด็กกว่านี้ฉันเคยเข้าเรียนที่โรงเรียนเสริมสวยและในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันก็ได้เรียนรู้ว่าเมื่อคุณแต่งหน้ายิ่งแต่งน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดูดีเท่านั้น (Less is more)”

6. อะไรหรือช่วงเวลาใดบ้างที่จะทำให้คุณรู้สึกสวยที่สุด?

“ในระหว่างวันฉันจะไม่แต่งหน้าเยอะค่ะ ฉันชอบใช้ Lipglass ที่มีเนื้อสัมผัสเหมือนกับน้ำผึ้งแต้มริมฝีปากเพราะมันจะให้ประกายแวววาวไร้ที่ติ แต่ถ้าฉันอยากจะเติมสีสันให้กับตัวเองสักหน่อยฉันก็จะใช้ Dreamlover ตอนอยู่บนเวทีฉันคงใช้ลิปสติกสี Bit of Bubbly อายแชโดว์สี Golden Petals และ Skinfinish My miami แล้วก็ติดขนตาปลอมตบท้ายสักหน่อยค่ะ “

lofficielthailand-dec16-macxmariah-carey-2

7. คุณมีกิจวัตรในการดูแลตัวเองอันไหนที่จะขาดไม่ได้เลยบ้างหรือเปล่า และคุณมีข้อแนะนำใหม่ๆไม่ซ้ำใครอยากแบ่งปันกับเราไหม?

“บนเวทีฉันมักจะขาด Blush on กับ Lip Glass ไม่ได้เลยค่ะ และแว่นกันแดดก็คือเครื่องประดับติดตัวที่ฉันจะขาดไม่ได้เวลาที่ไม่ได้ขึ้นแสดง นอกจากนั้นการดูแลเอาใจใส่ผิวของตัวเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ เพราะคุณสามารถมีมันได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น! แล้วฉันก็ยังเชื่อมั่นอีกด้วยค่ะว่าความเปล่งปลั่งจะเปล่งประกายออกมาเองเมื่อคุณรู้สึกมีความสุขและสนุกกับการใช้ชีวิต”

8. คุณมีคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามที่อยากแนะนำให้กับเด็กสาวในเจอเนอเรชั่นนี้บ้างไหม?

“ห้ามลืมครีมกันแดดเด็ดขาด และอะไรที่น้อยๆมักจะให้ผลที่ดีเสมอเมื่อเป็นเรื่องของเมคอัพ นั่นคือสิ่งที่ฉันทำตามอยู่เสมอๆค่ะ”

lofficielthailand-dec16-macxmariah-carey-3

Other Articles

แต่งแต้มเครื่องดื่มดับกระหายด้วยดอกไม้

ชีวิตที่ต้องกักตัวอยู่บ้านคงทำให้คนยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์บรรเจิด และพยายามสร้างความเพลิดเพิลนให้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นเทรนด์ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ซึ่งควรค่าแก่การถ่ายภาพและโพสต์ลงอินสตาแกรม ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนุ่มฟองนมร้อนๆ ชาหอมๆ จากดอกไม้ หรือเครื่องดื่มรสต่างๆ ไม่ว่าจะเลือกดื่มอะไร อย่าลืมจัดบรรยากาศโดยรอบให้เข้ากัน หนังสือต้องมา ดนตรีต้องมี ลูกไม้ต้องไม่ขาด

สดใหม่ ใส่ใจทุกจานกับเมนูเติมไม่อั้นจาก ‘พระยา คิทเช่น’

อิ่มไม่อั้น! กับเมนูเสิร์ฟตามสั่งกว่า 70 เมนู ที่ห้องอาหารพระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ หลังต้องกักตัวอยู่บ้าน จำกัดอรรถรสในการลิ้มลองอาหารจานโปรดกับเมนูมื้อพิเศษช่วงสุดสัปดาห์ จนทำเอาเหล่านักชิม ต่างคิดถึงบรรยากาศความสุขมานานหลายเดือน ล่าสุด เมื่อมาตรการล็อกดาวน์เริ่มคลี่คลาย และจัดระเบียบการเว้นระยะทางสังคมอย่างปลอดภัย ทำให้ห้องอาหารร้านดังต่างกลับมาให้บริการอย่างเป็นปกติ...

พบกับเสน่ห์ที่ยากจะถอนตัวครั้งใหม่ของ Gucci Guilty Pour Homme Eau de Parfum

เมื่อปีที่แล้วเราได้สัมผัสกับกลิ่นกรุ่นแห่งความขบถ พร้อมด้วยแฮชแทค #ForeverGuilty และเป็นตัวเองจาก Gucci กันมาแล้วกับน้ำหอมในไลน์ไอคอนิคของแบรนด์อย่าง 'Guilty' ที่ได้ออกมาทั้งแบบ Pour Femme (สำหรับผู้หญิง) และ Pour Homme (สำหรับผู้ชาย) และในปีนี้กุชชี่เรียกได้ว่า 'จงใจ' หยิบเอาหนึ่งกลิ่นซิเนเจอร์มาเรียงร้อยและตีความใหม่เพื่อเสน่ห์ของสุภาพบุรุษอันน่าค้นหาและไร้กฏเกณฑ์กับ Gucci Guilty Pour...