ภาพยนตร์ 5 เรื่องที่จะทำให้คุณตกหลุมรักนักดนตรี

In Culture, Movie by L'Officiel Mode

ทำไมนักดนตรีถึงดูดีในสายตาเราอยู่เสมอ? ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะโลกแห่งเสียงเพลงนี้มีอุดมคติบางอย่างซ่อนอยู่ คนเหล่านี้คือคนที่กล้าทิ้งชีวิตของตนเองเพื่อเดินออกไปตามความฝัน และถ่ายทอดอารมณ์ออกมาผ่านเสียงเพลงและสายตาที่ลึกซึ้ง… นี่อาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไมภาพยนตร์เพลงจึงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย ซึ่งแน่นอนว่าตัวชูโรงต้องเป็นนักดนตรีหนุ่ม ยกตัวอย่างเช่น

1. Once : ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มมือกีตาร์/นักแต่งเพลงชาวดับลินที่ทำงานหลักเป็นช่างซ่อมเครื่องดูดฝุ่น พอกลางคืนก็ออกมาเล่นดนตรีข้างถนน อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับสาวนักเปียโนที่พยายามผลักดันให้เขาส่งเดโมไปยังลอนดอนเพื่อตามฝันให้เป็นจริง
lofficielthailand-once

2. Inside Llewyn Davis : เล่าเรื่องราวหนึ่งสัปดาห์ของลูวิน เดวิส หนุ่มนักดนตรีที่ใช้ชีวิตอยู่ในวงการเพลงโฟล์กของ Greenwich Village
lofficielthailand-inside-llewyn-davis

3. Song One : เมื่อพี่ชายที่เป็นนักดนตรีประสบอุบัติเหตุจนอาการโคม่า แฟรนนี่ที่ห่างจากบ้านไปนานก็กลับมาบ้านอีกครั้งเพื่อหาวิธีให้กำลังใจพี่ชายผ่านเสียงดนตรี และหนึ่งในไอเดียของเธอคือการตามหาเจมส์ ฟอเรสเตอร์ นักดนตรีที่เป็นไอดอลของพี่ชายเพื่อให้เขามาเล่นดนตรีให้พี่ฟังที่โรงพยาบาล
lofficielthailand-songone

4. Sing Street : หนุ่มน้อยคนหนึ่งในเมืองดับลินตัดสินใจสร้างความประทับใจให้กับสาวที่เขาปิ๊งด้วยการชวนเพื่อนๆมาตั้งวงเล่นดนตรี

lofficielthailand-singstreet

5. La La Land : ภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนตั้งตารอ (ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะไรอัน กอสลิ่ง) ที่มีคิวจะเข้าฉายในเดือนธันวาคมนี้ ในขณะที่เรื่องอื่นๆมักยกบทพระเอกให้นักร้องนำหรือมือกีตาร์ แต่เรื่องนี้พระเอกกลับเป็นนักเปียโน ลองมาดูกันดีกว่าว่าจะประสบความสำเร็จเท่าเรื่องอื่นมั้ย

la-la-land-ryan-gosling

Share this Post