Monday, May 25, 2020

ENVOL by Ploy Chariyaves

ตอนแรกที่เห็นหนังสือเล่มใหม่ของพลอย จริยะเวช เรานึกสงสัยว่าทำไมเธอจึงเลือกตั้งชื่อว่า ‘envol’ ซึ่งในภาษาฝรั่งเศสแปลว่าโบยบิน และเราก็มาได้คำตอบในงานเปิดตัวหนังสือ ENVOL by Ploy Chariyaves นี้เองว่าการโบยบินที่ว่านั้นหมายถึงการก้าวออกจากกรอบเดิมๆ สู่บทบาทใหม่ในชีวิตในฐานะ Artist Writer อย่างเต็มตัว

cover

พลอย จริยะเวช เป็นที่รู้จักในฐานะนักเขียนไลฟ์สไตล์ที่มีผลงานแพร่หลาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่านอกจากเขียนแล้ว เธอก็ชอบวาดรูปด้วยเช่นกัน และหนังสือ ENVOL by Ploy Chariyaves นี้เองที่นำเสนอผลงานภาพวาดที่เธอวาดมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งผลงานส่วนหนึ่ง (โดยเฉพาะรูปนก) ก็ได้ปรากฏอยู่บนคอลเลกชั่นผลิตภัณฑ์ Envol Collection ที่เธอออกแบบให้กับ Asiatides ด้วย (วางจำหน่ายครั้งแรกในงาน Maison & Object 2016)

 

เพื่อให้สอดคล้องกับการเปิดตัวหนังสือภาพวาดเล่มใหม่นี้ ทาง Serindia Publications สำนักพิมพ์ได้จัดนิทรรศการภาพวาดให้ได้ชมควบคู่กันไปด้วยที่ Serindia Gallery ANNEX จนถึงวันที่ 11 ธันวาคมนี้ แม้พลอยจะออกตัวว่าเธอที่เป็นบัณฑิตคณะนิติศาสตร์อาจเรียกได้ว่าเป็นศิลปินมือสมัครเล่น แต่เมื่อได้ชมแล้วก็ต้องยอมรับว่าเธอมีพรสวรรค์ทางด้านนี้ไม่แพ้ด้านอื่นๆเลย โดยเฉพาะใครที่ชอบงานสีสันสดใสไม่ควรพลาด

img_0411

นิทรรศการศิลปะภาพวาดและผลิตภัณฑ์จาก Envol Collection จะจัดแสดงที่ Serindia Gallery ANNEX ชั้น 4 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี จนถึงวันที่ 11 ธ.ค. นี้ ส่วนหนังสือจะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่ร้านหนังสือ Hardcover: The Art Book Shop สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซีและสาขา BACC และร้าน The Papersmith ที่ศูนย์การค้าเกษร

 

Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...