Wednesday, September 23, 2020

HER TIME

จริงที่ว่าผู้หญิงชอบของสวยๆงามๆ แต่ก็ใช่ว่าพวกเธอจะไม่สนความเป็นมาหรือความสลับซับซ้อนเบื้องหลัง ดูอย่างนาฬิกาที่พวกเธอใส่ หากจะสวยเก๋จนใครๆก็เหลียวมอง เราย่อมหลงรักเป็นธรรมดา แต่จะยิ่งดีและพิเศษไปกว่านั้น หากกลไกอันเป็นหัวใจของนาฬิกานั้นจะสร้างสรรค์อย่างมีคุณภาพและประณีตงดงามงามด้วย

20160928_-nicole-in-beijing_01-copy
นิโคล คิดแมน แบรนด์แอมบาสเดอร์ของโอเมก้า เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวนาฬิกาสำหรับผู้หญิงที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

ในช่วงเวลากว่า 100 ปีที่ผ่านมา โอเมก้า (Omega) แบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิสสามารถเข้าถึงจิตใจของผู้หญbงที่หลงใหลในนาฬิกาเช่นที่ปรากฏผ่านาฬิกาวินเทจรุ่นดังเป็นจำนวนมาก แต่แบรนด์ก็ไม่ได้พอใจกับความสำเร็จแบบเดิมๆ โดยยังคงมุ่งมั่นพัฒนาความล้ำเลิศของกลไกไปจนถึงสไตล์ของนาฬิกาเพื่อให้เข้ากับความปรารถนาของสาวๆยุคใหม่ ดังเช่นผลงานล่าสุดในชื่อ Constellation Petite Seconde ซึ่งได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา

[envira-gallery id=”54967″]

ภายใต้รูปลักษณ์อันงดงาม หน้าปัดประดับเปลือกหอยมุกและขอบตัวเรือนประดับเพชร แต่นาฬิกา Constellation Petite Seconde ยังทำงานด้วยกลไกที่เที่ยงตรง และกันสนามแม่เหล็กได้อย่างสูงสุด และผ่านการทดสอบได้มาตรฐาน Master Chronometer โดยสถาบัน METAS เรย์นอลด์ อาชลิมานน์ ซีอีโอและประธานของโอเมเก้ากล่าว่า “นาฬิกาทั้งหมดไม่ว่าจะรุ่นใหม่และเก่าต่างก็เชื่อมโยงด้วยดีเอ็นเอเดียวกัน นั่นคือ ความพยายามที่จะสร้างสิ่งที่ดีที่สุด”

lofficielthailand-omega-in-her-time-1

ในงานเปิดตัวนี้ นอกจากจะมีนาฬิการุ่น Constellation Petite Seconde และผลงานใหม่อื่นๆให้ได้ชมแล้ว ยังจัดแสดงนาฬิกาผู้หญิงวินเทจจากยุคสมัยต่างๆให้ได้ชมกันอย่างใกล้ชิดด้วย นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก นิโคล คิดแมน มาร่วมงานกับแขกผู้เกียรติอย่างเป็นกันเอง ดาราสาวชาวออสเตรเลียผู้นี้ดำรงตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของโอเมก้ามาตั้งแต่ปีค.ศ. 2003 จึงมีความผูกพันและเข้าใจในตัวตนของแบรนด์อย่างลึกซึ้ง เราลองไปฟังความคิดเห็นของเธอกันดีกว่า

A photo posted by OMEGA (@omega) on

เมื่อปี 2010 คุณมาเปิดตัวคอลเลกชั่น Ladymatic ที่ปักกิ่ง คราวนี้ได้กลับมาที่นี่อีกครั้งในงานนิทรรศการที่นำเสนอประวัติศาสตร์ของโอเมก้าในการสร้างสรรค์นาฬิกาสำหรับผู้หญิง และการเปิดตัวนาฬิกาสำหรับผู้หญิงที่ใช้กลไก Master Chronometer เป็นครั้งแรก ตัวคุณเองรู้สึกอย่างไรที่ได้กลับมาที่นี่เพื่อร่วมฉลองบทใหม่ของแบรนด์ที่นี่อีกครั้ง

นิโคล: “ไม่น่าเชื่อว่าเวลาจะผ่านไปเร็วนะคะ เหมือนฉันเพิ่งได้มาที่นี่ ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์โอเมก้า ฉันรู้สึกภูมิใจกับสายสัมพันธ์นี้เพราะฉันชื่อมั่นและได้เห็นแบรนด์เติบโตจนอาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเรื่องอัศจรรย์ใจทั้งสำหรับแบรนด์และตัวฉันเองที่ได้มีส่วนร่วม การได้กลับมายังประเทศจีนอีกครั้งเป็นเรื่องน่าประทับใจ มันสื่อให้เห็นว่าแบรนด์เติบโตและยั่งยืน รวมไปถึงการยึดมั่นและสัตย์ซื่อของแบรนด์ค่ะ”

omega_beijing-boutique_-nk_ra_02-copy

โอเมก้ามีประวัติศาสตร์ในการสร้างสรรค์นาฬิกาผู้หญิงมายาวนาน ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ช่วงไหนของประวัติศาสตร์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณ

นิโคล: “ฉันโชคดีได้เห็นผลงานจัดแสดงมาบ่อยครั้ง มีครั้งหนึ่งที่จัดเป็นนิทรรศการผลงานในยุคสมัยต่างๆซึ่งไม่น่าเชื่อเลยว่าโอเมก้าจะมีส่วนผูกพันกับประวัติศาสตร์มายานขนาดนั้นรวมทั้งผลงานที่แบรนด์ได้สร้างสรรค์ไว้ ผลงานที่ฉันชอบมากก็คือช่วงยุคอาร์ตเดโค ถ้าได้เห็นนาฬิกาที่ผลิตขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 30-40 ได้เห็นทักษะฝีมือ จะต้องทึ่งแน่ที่ผลงานเหล่านั้นทั้งละเอียดลออและเที่ยงตรงขนาดนั้น ฉันเคยมีโอกาสได้ใส่และสัมผัสได้ว่ามันเป็นงานศิลปะจริงๆ เช่นเดียวกับผลงานสมัยใหม่ ซึ่งเป็นทั้งนาฬิกาและจิวเวลรี่ในเรือนเดียว ฉันว่าในฐานะผู้หญิง เวลาใส่นาฬิกาก็เพราะมันบอกเวลาได้ แต่ขณะเดียวกันเราก็อยากให้มันเป็นจิวเวลรี่ด้วย และอยากให้เวลาคนเห็นแล้วบอกว่า ‘สวยและเก๋จัง’ ฉันว่านี่คือสิ่งที่โอเมก้าเชี่ยวชาญมากเลยละค่ะ”

omega_beijing-boutique_-nk_ra_01-copy

มีนาฬิกาโอเมก้าเรือนไหนที่คุณชอบเป็นพิเศษไหม

นิโคล: “ฉันใส่หลายเรือนค่ะ บางทีก็ใส่นาฬิกาผู้ชายด้วยเพราะคิดว่าเท่ดี แต่ฉันชอบคอลเลกชั่น Ladymatic เป็นพิเศษเพราะเป็นนาฬิกาท่ี่ฉันเปิดตัวและใส่เป็นประจำ ใครเห็นก็ต้องรู้สึกประทับใจเหมือนกัน”

สไตล์ของคุณเป็นอย่างไร

นิโคล: “ฉันว่าสไตล์ของฉันเปลี่ยนไปตามเวลา ฉันว่าตอนฉันยังสาวๆฉันตามแฟชั่นมากมากกว่านี้ ตอนนี้ฉันพอใจที่ได้เป็นตัวเอง จะเรียกว่าสไตล์คลาสสิกแต่มีลูกเล่นก็คงได้ แล้วก็กล้าก๋ากั่นบ้างเป็นบางครั้ง”

คุณคิดว่านักแสดงกับวอทช์เมกเกอร์เหมือนกันตรงไหน

นิโคล: “ฉันคิดว่าเป็นเรื่องรายละเอียดค่ะ การแสดงนั้นเต็มไปด้วยรายละเอียด นาฬิกาก็เหมือนกันค่ะ นาฬิกาจะดีได้ก็เพราะทุ่มเทใส่ใจในรายละเอียด ฉันคิดว่านี่คือจุดที่เหมือนกัน”

ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณได้รับจากเวลาคืออะไร

นิโคล: “ฉันเพิ่งพูดถึงเรื่องนี้ไปเอง ฉันว่าเวลาเป็นสิ่งมีค่า และอยู่ที่เราเองที่ต้องตระหนักถึงสิ่งที่ชีวิตและเวลามอบให้ ตอนนี้ ในช่วงชีวิตขณะนี้ มันไม่ใช่ว่าเวลาให้อะไรกับฉัน แต่ฉันคิดว่า ‘โชคดีจังที่ฉันยังมีเวลาอยู่’ ฉันสัมผัสได้ถึงคุณค่าและไม่เคยปล่อยเวลาให้เสียเปล่าค่ะ”

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan