GG + 25 + 70 = COOL WATCH

In Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

lofficielthai-gg257-44

ลองมาดูคอลเลกชั่นนาฬิกาใหม่ๆประจำปีนี้จาก Gucci Timepieces & Jewelry เป็นตัวอย่าง นี่คือคอลเลกชั่นนาฬิกาที่ออกแบบโดย อเลสซานโดร มิเคเล่ ผู้ได้รับแต่งตั้งให้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์เมื่อปีที่แล้ว แต่ได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างมากในโลกแฟชั่นเพราะเขาคือผู้พลิกโฉมแบรนด์กุชชี่ได้อย่างหาญกล้าที่สุด โดยผสมผสานกลิ่นอายวินเทจเข้ากับความลึกลับและแปลกประหลาด นี่เป็นแนวทางใหม่ที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อนจากกุชชี่ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาตัวเรือนเพล็กซิกลาสทั้งเรือนและตกแต่งด้วยลายเส้นเขียวแดงอันเป็นซิกเนเจอร์พร้อมด้วยหน้าปัดแบบสเกเลตัน หรือนาฬิกาสายหนังแบบกำไลและตกแต่งหน้าปัดเป็นรูปผึ้งตัวใหญ่ตามดีไซน์บนเสื้อผ้าในแฟชั่นโชว์

ya142307ya142308_pr_lr-2

แต่นั่นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความน่าตื่นเต้น กุชชี่ยังคงนำเสนอผลงานใหม่แต่ยังคงความคลาสสิกที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันแต่ยังแฝงด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจ ลองดูคอลเลกชั่น GG2570 เป็นตัวอย่าง นี่คือคอลเลกชั่นที่เกิดจากการผสมผสานดีเอ็นเอของกุชชี่เข้าด้วยกันดังที่ปรากฏอยู่ในชื่อรุ่น โดย GG สื่อถึงกุชชี่ 25 คือเลขนำโชคของมิเคเล่ และ 70 สื่อถึงทศวรรษที่ 1970 ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของแบรนด์ และเช่นเดียวกับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าที่มิเคเล่ออกแบบให้กับกุชชี่ นาฬิกาคอลเลกชั่นนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์ด้านการออกแบบของแบรนด์ ทั้งรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิกไร้กาลเวลา สัญลักษณ์ตัว ‘G’ ที่ปรากฏเป็นเงาแบบสามมิติบนหน้าปัดซันบรัช รวมถึงสายผ้าไนลอนแถบสองสีซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกุชชี่ นาฬิการุ่นนี้ยังออกแบบให้มีตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพื่อสะท้อนถึงรูปทรงเรขาคณิตเพื่ออิงเทรนด์แฟชั่นยุค ’70s ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่มิเคเล่หยิบยกมาออกแบบคอลเลกชั่นเสื้อผ้าของกุชชี่ด้วย

ya142509ya142408ya142309_pr_lr-3

นอกจากนี้ นาฬิกาคอลเลกชั่น GG2570 นี้ยังโดดเด่นด้วยรูปแบบนี้ที่เน้นความหลากหลายไม่ต่างอะไรกับคอลเลกชั่นแฟชั่นเลย รุ่นนี้สำหรับผู้ชายมีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 44 มม. และ 41 มม. โดยสามารถแมตช์เข้ากับสายสเตนเลสสตีล สายผ้าไนลอนแถบเขียว-แดง-เขียว หรือแถบน้ำเงิน-แดง-น้ำเงิน และสายหนังสีดำสุดคลาสสิก ส่วนรุ่นสำหรับผู้หญิงมีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 37 มม. และ 29 มม. ที่ดีไซน์ออกมาทั้งแบบตัวเรือนสเตนเลสสตีลเรียบหรู และแบบตัวเรือนสเตนเลสสตีลประดับเพชรเข้าได้กับทั้งสายสเตนเลสสตีล และสายหนังสีดำ เรียกได้ว่าออกแบบมาให้ครอบคลุมจนนอกจากจะเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิงแล้ว ยังเข้ากับทุกโอกาส ตั้งแต่งานพรมแดงไปจนถึงวันสุดสัปดาห์สบายๆด้วย

gg2570_ya142505_pr_hr-456

สเตฟาน ลินเดอร์ ซีอีโอของ Gucci Timepieces and Jewelry ให้สัมภาษณ์กับเราภายในงานแสดงนาฬิกา บาเซิลเวิลด์ 2016 ถึงนาฬิการุ่น GG2570 ไว้ว่า “ผมถือเป็นรูปแบบการดีไซน์ที่ดีเพราะสามารถนำเสนอได้หลากหลายเวอร์ชั่น ผมว่าด้วยดีไซน์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายนี่แหละที่เป็นข้อดี รวมทั้งราคาที่สัมผัสได้จริงด้วย”

-สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02-163-0555

READ MORE:

Happy Holidays! ฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยของขวัญดีไซน์น่ารักๆ จากสวอทช์
ซูมทุกดีเทลสุดพิลึก! บนรันเวย์ Gucci Fall/Winter 2018
BELLA HADID CHOOSES TAG HEUER!
เรียนรู้คุณค่างานฝีมือบนผืนผ้า สู่นวัตกรรมเรือนเวลาที่ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่น 
THE ART OF COUTURE HOUR
เมื่อ 'โลกหลังความตาย' กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Gucci Cruise 2019  
เหตุใด? ตราสิงโต จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ความหาญกล้าของชาเนล
THE HI-LIGHT WATCHES FROM BASEL WORLD 2016
Make #YourMove With Swatch SKIN
WILD DAYS AND NIGHTS IN ROME
THE CODE OF BEAUTY
Faces of Time สายมินิมอลห้ามพลาด Issey Miyake นาฬิกาใหม่ล่าสุดได้แรงบันดาลใจจากความแตกต่าง...
เฝ้าจับตา! Chopard Red Carpet จิวเวอรี่ชั้นสูงที่เตรียมเปิดตัวทั้ง 71 ชิ้นบนพรมแดงเมืองคาน...
ทำไมเมื่อนึกถึงจิวเวลรี่ที่เป็นตัวแทนของความรัก เราจึงมักนึกถึงแหวน?

Share this Post