GG + 25 + 70 = COOL WATCH

In Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

lofficielthai-gg257-44

ลองมาดูคอลเลกชั่นนาฬิกาใหม่ๆประจำปีนี้จาก Gucci Timepieces & Jewelry เป็นตัวอย่าง นี่คือคอลเลกชั่นนาฬิกาที่ออกแบบโดย อเลสซานโดร มิเคเล่ ผู้ได้รับแต่งตั้งให้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์เมื่อปีที่แล้ว แต่ได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างมากในโลกแฟชั่นเพราะเขาคือผู้พลิกโฉมแบรนด์กุชชี่ได้อย่างหาญกล้าที่สุด โดยผสมผสานกลิ่นอายวินเทจเข้ากับความลึกลับและแปลกประหลาด นี่เป็นแนวทางใหม่ที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อนจากกุชชี่ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาตัวเรือนเพล็กซิกลาสทั้งเรือนและตกแต่งด้วยลายเส้นเขียวแดงอันเป็นซิกเนเจอร์พร้อมด้วยหน้าปัดแบบสเกเลตัน หรือนาฬิกาสายหนังแบบกำไลและตกแต่งหน้าปัดเป็นรูปผึ้งตัวใหญ่ตามดีไซน์บนเสื้อผ้าในแฟชั่นโชว์

ya142307ya142308_pr_lr-2

แต่นั่นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความน่าตื่นเต้น กุชชี่ยังคงนำเสนอผลงานใหม่แต่ยังคงความคลาสสิกที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันแต่ยังแฝงด้วยลูกเล่นที่น่าสนใจ ลองดูคอลเลกชั่น GG2570 เป็นตัวอย่าง นี่คือคอลเลกชั่นที่เกิดจากการผสมผสานดีเอ็นเอของกุชชี่เข้าด้วยกันดังที่ปรากฏอยู่ในชื่อรุ่น โดย GG สื่อถึงกุชชี่ 25 คือเลขนำโชคของมิเคเล่ และ 70 สื่อถึงทศวรรษที่ 1970 ซึ่งเป็นยุครุ่งเรืองของแบรนด์ และเช่นเดียวกับคอลเลกชั่นเสื้อผ้าที่มิเคเล่ออกแบบให้กับกุชชี่ นาฬิกาคอลเลกชั่นนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์ด้านการออกแบบของแบรนด์ ทั้งรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิกไร้กาลเวลา สัญลักษณ์ตัว ‘G’ ที่ปรากฏเป็นเงาแบบสามมิติบนหน้าปัดซันบรัช รวมถึงสายผ้าไนลอนแถบสองสีซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกุชชี่ นาฬิการุ่นนี้ยังออกแบบให้มีตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพื่อสะท้อนถึงรูปทรงเรขาคณิตเพื่ออิงเทรนด์แฟชั่นยุค ’70s ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่มิเคเล่หยิบยกมาออกแบบคอลเลกชั่นเสื้อผ้าของกุชชี่ด้วย

ya142509ya142408ya142309_pr_lr-3

นอกจากนี้ นาฬิกาคอลเลกชั่น GG2570 นี้ยังโดดเด่นด้วยรูปแบบนี้ที่เน้นความหลากหลายไม่ต่างอะไรกับคอลเลกชั่นแฟชั่นเลย รุ่นนี้สำหรับผู้ชายมีให้เลือก 2 ขนาด คือ ขนาด 44 มม. และ 41 มม. โดยสามารถแมตช์เข้ากับสายสเตนเลสสตีล สายผ้าไนลอนแถบเขียว-แดง-เขียว หรือแถบน้ำเงิน-แดง-น้ำเงิน และสายหนังสีดำสุดคลาสสิก ส่วนรุ่นสำหรับผู้หญิงมีให้เลือก 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 37 มม. และ 29 มม. ที่ดีไซน์ออกมาทั้งแบบตัวเรือนสเตนเลสสตีลเรียบหรู และแบบตัวเรือนสเตนเลสสตีลประดับเพชรเข้าได้กับทั้งสายสเตนเลสสตีล และสายหนังสีดำ เรียกได้ว่าออกแบบมาให้ครอบคลุมจนนอกจากจะเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิงแล้ว ยังเข้ากับทุกโอกาส ตั้งแต่งานพรมแดงไปจนถึงวันสุดสัปดาห์สบายๆด้วย

gg2570_ya142505_pr_hr-456

สเตฟาน ลินเดอร์ ซีอีโอของ Gucci Timepieces and Jewelry ให้สัมภาษณ์กับเราภายในงานแสดงนาฬิกา บาเซิลเวิลด์ 2016 ถึงนาฬิการุ่น GG2570 ไว้ว่า “ผมถือเป็นรูปแบบการดีไซน์ที่ดีเพราะสามารถนำเสนอได้หลากหลายเวอร์ชั่น ผมว่าด้วยดีไซน์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายนี่แหละที่เป็นข้อดี รวมทั้งราคาที่สัมผัสได้จริงด้วย”

-สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02-163-0555

Share this Post