Wednesday, June 3, 2020

BE JEWELLED

ถ้าใครคุ้นเคยกับประวัติศาสตร์ของดิออร์ ย่อมคุ้นชื่อถนน มงแตญ ในปรุงปารีส อาคารเลขที่ 30 ซึ่งตั้งอยู่บนถนนแห่งนี้เป็นบูติกกูตูร์ที่เมอซิเออร์ คริสเตียน ดิออร์ได้ริเริ่มขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1946 และถือเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์นับแต่นั้นมา และตรงข้ามกับบูติกแห่งนี้เอง คือที่ตั้งของ บูติกไฟน์จิวเวลรี่และนาฬิกาแห่งใหม่ของดิออร์ ออกแบบตกแต่งโดยปีเตอร์ มาริโน ในเฉดสีขาวสไตล์ร่วมสมัย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของศิลปิน วินเซนโว เดอ โคติส และประดับประดาด้วยงานศิลปะของเดเมียน เฮิร์สต์ ดานา บักลีย์ และที่สำคัญ ยังมีห้องพิเศษออกแบบไว้รับรองลูกค้าวีไอพีโดยเฉพาะด้วย

dior-fine-jewellery-and-timepieces-boutiqueraphael-dautigny-2

และที่จะขาดไม่ได้ก็คือผลงานอันเป็นดาวเด่น อย่างไฟน์จิวเวลรี่ที่ออกแบบโดยวิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน ดีไซเนอร์เครื่องประดำบผู้สร้างสรรค์ผลงานให้กับดิออร์มานานหลายปี อีกทั้งคอลเลกชั่นนาฬิกาชั้นสูงมากมาย โดยเฉพาะผลงานพิเศษสำหรับเปิดบูติกแห่งใหม่นี้ เช่น นาฬิกา DIor VIII Grand Bal Coquette ซึ่งงดงามโรเตอร์แกว่งไกวราวกับผู้หญิงกำลังเริงระบำ นาฬิา La D de Dior ซึ่งเป็นนาฬิกาคอลเลกชั่นเดียวที่เดอ คาสเตลลานออกแบบเอง และคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ Archi Dior ซึ่งสื่อถึงจิตวิญญาณอันร่วมสมัยของดิออร์

La D de Dior Montaigne Special Edition
La D de Dior Montaigne Special Edition

 

Archi Dior Milieu du Siecle
Archi Dior Milieu du Siecle

 

Dior VIII Grand Bal Coquette Montaigne Special Edition
Dior VIII Grand Bal Coquette Montaigne Special Edition

 

ARCHI-DIOR-BAR-EN-COROLLE-RING
Archi Dior Bar en Corolle

Other Articles

แต่งแต้มเครื่องดื่มดับกระหายด้วยดอกไม้

ชีวิตที่ต้องกักตัวอยู่บ้านคงทำให้คนยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์บรรเจิด และพยายามสร้างความเพลิดเพิลนให้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นเทรนด์ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ซึ่งควรค่าแก่การถ่ายภาพและโพสต์ลงอินสตาแกรม ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนุ่มฟองนมร้อนๆ ชาหอมๆ จากดอกไม้ หรือเครื่องดื่มรสต่างๆ ไม่ว่าจะเลือกดื่มอะไร อย่าลืมจัดบรรยากาศโดยรอบให้เข้ากัน หนังสือต้องมา ดนตรีต้องมี ลูกไม้ต้องไม่ขาด

สดใหม่ ใส่ใจทุกจานกับเมนูเติมไม่อั้นจาก ‘พระยา คิทเช่น’

อิ่มไม่อั้น! กับเมนูเสิร์ฟตามสั่งกว่า 70 เมนู ที่ห้องอาหารพระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ หลังต้องกักตัวอยู่บ้าน จำกัดอรรถรสในการลิ้มลองอาหารจานโปรดกับเมนูมื้อพิเศษช่วงสุดสัปดาห์ จนทำเอาเหล่านักชิม ต่างคิดถึงบรรยากาศความสุขมานานหลายเดือน ล่าสุด เมื่อมาตรการล็อกดาวน์เริ่มคลี่คลาย และจัดระเบียบการเว้นระยะทางสังคมอย่างปลอดภัย ทำให้ห้องอาหารร้านดังต่างกลับมาให้บริการอย่างเป็นปกติ...

พบกับเสน่ห์ที่ยากจะถอนตัวครั้งใหม่ของ Gucci Guilty Pour Homme Eau de Parfum

เมื่อปีที่แล้วเราได้สัมผัสกับกลิ่นกรุ่นแห่งความขบถ พร้อมด้วยแฮชแทค #ForeverGuilty และเป็นตัวเองจาก Gucci กันมาแล้วกับน้ำหอมในไลน์ไอคอนิคของแบรนด์อย่าง 'Guilty' ที่ได้ออกมาทั้งแบบ Pour Femme (สำหรับผู้หญิง) และ Pour Homme (สำหรับผู้ชาย) และในปีนี้กุชชี่เรียกได้ว่า 'จงใจ' หยิบเอาหนึ่งกลิ่นซิเนเจอร์มาเรียงร้อยและตีความใหม่เพื่อเสน่ห์ของสุภาพบุรุษอันน่าค้นหาและไร้กฏเกณฑ์กับ Gucci Guilty Pour...