“เทศกาลภาพยนตร์นิวซีแลนด์ 2016”

In Culture, Movie by L'Officiel Mode

สถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และโรงภาพยนตร์ SF World Cinema Central World ร่วมกันจัด “เทศกาลภาพยนตร์นิวซีแลนด์ 2016” เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-นิวซีแลนด์ และมีภาพยนตร์สามเรื่องสามสไตล์มาให้ได้ชมกัน

hunt5  hunt3

Hunt for The Wilder People
ภาพยนตร์คอเมดี้ที่ชนะรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซานฟราซิสโก เล่าถึงความสัมพันธ์ของเด็กชาย ริกกี้ เบเกอร์ ซึ่งกลายเป็นเด็กกำพร้าและต้องจำใจอาศัยอยู่กับลุงเฮคอารมณ์ร้าย ทั้งสองได้ค้นพบตัวเองเมื่อได้ออกเดินป่าในนิวซีแลนด์และถูกบังคับให้ทำานร่วมกันเพื่อเอาตัวรอด

 

whale-rider2

 

Whale Rider
ภาพยนตร์รางวัลออสการ์และกวาดรางวัลอื่นๆมาแล้ว 32 รางวัล เล่าถึงหมู่บ้านชาวเมารีเล็กๆแห่งหนึ่งซึ่งมีกฏว่าชายชาวเมารีเท่านั้นที่จะได้สืบทอดจิตวิญญาณบรรพชนในการเป็น whale rider แต่เมื่อฝาแฝดคู่หนึ่งกำเนิดมา แต่แฝดชายเสียชีวิตจนเหลือแต่แฝดหญิงนามว่า ไพ ซึ่งคนในหมู่บ้านเชื่อว่าเธอนำโชคร้ายมาสู่เผ่าของตน มาดูกันว่าเธอจะทำอย่างไีรที่จะท้าท้ายกฏที่มาแต่โบราณนั้น

dark-horse4

 

dark-horse2

Dark Horse
ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘เจเนซีส’ ชายหนุ่มผู้ที่ครั้งหนึ่งชนะการแข่งขันหมากรุก “Heralded” และเข้าออกสถานบำบัดทางจิตเพื่อรักษาโรคสองบุคลิกที่เขาเป็นอย่างรุนแรง เมื่อได้ย้ายไปพักอาศัยอยู่กับญาติซึ่งเป็นสมาชิกแก๊งนักเลง และได้ชมการแข่งขันหมากรุกท้องถิ่น เขาก็เกิดความคิดว่าจะสอนพวกวัยรุ่นทั้งหลายที่ไม่ลงรอยกันนี้ให้ไปเข้าแข่งขันหมากรุกระดับประเทศให้ได้

 

“เทศกาลภาพยนตร์นิวซีแลนด์ 2016” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema Central World เปิดให้ได้รับชมฟรี! ในระบบดิจิตอลทุกเรื่อง ทุกรอบ พร้อมบทบรรยายภาษาไทยจำนวน3เรื่อง โดยสามารถรับบัตรได้ฟรี ณ จุดประชาสัมพันธ์ “เทศกาลภาพยนตร์นิวซีแลนด์ 2016” ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนเวลาฉาย 30 นาที หรือสามารถจองบัตรชมภาพล่วงหน้าได้ผ่าน https://www.tickettailor.com/all-tickets/7460/fe17/ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SF Call Center 02-268-8888 และ www.sfcinemacity.com หรือ www.facebook.com//Welovesf

img_2187poster-nzff2016

 

 

Share this Post