Saturday, September 19, 2020

LES PARFUMS LOUIS VUITTON : A JOURNEY THAT BEGINS ON BARE SKIN

หากเอ่ยชื่อ ‘หลุยส์ วิตตอง’ หลายคนคงต่างนึกถึงแบรนด์เครื่องหนังที่เติบโตมาด้วยแนวคิดของ ‘การเดินทาง’ ที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานออกแบบไอคอนิกทรังก์ลายโมโนแกรมอันคุ้นตา และในปีนี้ เพื่อตอกย้ำจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย ให้กลับมาลุกโชนสู่จินตนาการบทใหม่ ทางแบรนด์จึงคิดต่อยอดแรงบันดาลใจถ่ายทอดสู่ Les Parfums Louis Vuitton คอลเลกชั่นกลิ่นหอมที่เปรียบได้กับ ‘การเดินทางแห่งอารมณ์’

Sans titre-1 LOfficielThailand-LVParfums-7 LOfficielThailand-LVParfums-6
“ผมไม่เข้าใจแนวคิดของคำว่ายูนิเซ็กซ์หรอก” Jacques Cavallier Belletrud สุคนธกรผู้รังสรรค์กลิ่นหอมทั้ง 7 ของคอลเลกชั่น Les Parfums Louis Vuitton ได้บอกกับลอฟฟีเซียลเมื่อเราได้พบกับเขาเดือนที่แล้วในงานเปิดตัวรอบสื่อมวลชน ถึงที่มาและและแรงบันดาลใจในการคิดค้นคอลเลกชั่นน้ำหอมให้กับหลุยส์วิตตอง (หลังจากที่เลิกผลิตไปตั้งแต่ยุค 1920s) ถึงความพิถีพิถันว่าต้องใช้เวลาถึง 4 ปี กับการเดินทางท่องโลก 5 ทวีป เพื่อเสาะหาความลงตัวของส่วนผสมในการเลือกใช้ปรุงกลิ่นน้ำหอม 7 แบบ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ความเฟมินีนในตัวตนของหลุยส์ วิตตองอย่างเห็นได้ชัด

LV PARFUMS_DP2_MM_80P_FINAL.indd
โดยรวมๆแล้วกลิ่นหอมทั้ง 7 ที่รังสรรค์ขึ้นนั้น ล้วนต่อเติมจินตนาการในห้วงการเดินทางที่ตอบทุกโจทย์ของผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมเบาสบายดังกลีบกุหลาบที่ลอยล่องกับ Rose des Vents แต่งเติมความเย้ายวน อันแสนหอมหวานจากดอกซ่อนกลิ่นกับ Turbulences หรือจะเฟรชอัพให้รู้สึกสดชื่นดุจดั่งช่อดอกไม้ในป่าใหญ่กับ Apogée เรื่อยมาจนถึง Contre Moi ที่ใช้วนิลามาเป็นกลิ่นชูโรง ก่อนปิดท้ายสัมผัสแห่งอารมณ์ยามรัตติกาลไปกับ Matière Noire

LV PARFUMS_DP2_MM_80P_FINAL.indd LV PARFUMS_DP2_MM_80P_FINAL.indd

ซึ่งทุกกลิ่นหอมถูกบรรจุมาในขวดแก้วดีไซน์เรียบง่ายฝีมือการออกแบบโดย Marc Newson ที่ตั้งใจนำขวดน้ำหอมแบบดั้งเดิมมาสลักเพียงชื่อกลิ่นหอมอันแสนไพเราะด้วยตัวอักษรสีดำ เข้ากับฝาปิดสลักโลโก้ LV สีทองที่การันตีถึงกลิ่นหอมอันบ่งบอกถึงความหรูหรามาตั้งแต่ปี 1928 มาพร้อมขนาดให้เลือกสรรค์ตั้งแต่ 200ml, 100ml ไปจนถึงแพ็คเกจเดินทางแบบพกพา 4 กลิ่นในขนาด 7.5 ml ให้สาวกแบรนด์ดังได้เลือกลอง เตรียมสัมผัสความหอมบทใหม่กับคอลเลกชั่น Les ParfumsLouis Vuitton กันได้ใน วันที่ 1 กันยายนที่ร้านหลุยส์ วิตตองที่ดิ เอ็มโพเรียม (เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยเท่านั้น)

Other Articles

Dolce & Gabbana สร้างสรรค์คอสตูมโอเปร่า

เป็นที่รู้กันว่าโดเมนิโก ดอลเช่ และสเตฟาโน กาบบาน่า หลงรักโอเปร่า ไม่เพียงแต่เขาจะแวะไปชมการแสดงที่ Teatro alla Scala อยู่เป็นประจำแล้ว สองดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้วแบรนด์ Dolce & Gabbana ยังชื่นชอบในศิลปะการแสดงและการนำเสนอ ทั้งความหรูหรา อลังการ...

เช็คลิสต์ ! 3 สมาร์ทวอท์ชค่ายดังกับฟีเจอร์เด่นด้านสุขภาพ

ในวันที่นาฬิกาเป็นมากกว่าแค่เครื่องมือบอกเวลาที่ผู้คนใช้สวมใส่บนข้อมือ หากแต่ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น ‘สมาร์ทวอทช์’ ตัวช่วยสำคัญที่เสริมฟังก์ชั่นการทำงานของสมาร์ทโฟน ในขนาดหน้าจอที่กะทัดรัดและพร้อมใช้งานตลอดเวลา ทั้งการคุยโทรศัพท์ รับ-ส่ง ข้อความ รับการแจ้งเตือน อัพเดทโซเชียลมีเดีย ติดตามข่าวสาร หรือจะค้นหาข้อมูลแบบเร่งด่วนก็ทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าความสามารถครบครัน ไม่พลาดทุกการติดต่อ และติดตามได้ทุกกระแสที่กำลังเกิดขึ้น ราวกับย่อโลกทั้งใบมาไว้บนข้อมือ

3 ลุควันว่างของ ‘เอสเธอร์ สุปรีย์’กับ อิทแบ็กคู่ใจจาก MCM

ไม่ว่าจะสวยหวานแบบสาวลูกคุณ หรือ แมตช์ลุคเติมสไตล์มาดเท่ตามแบบ 'เอสเธอร์ สุปรีย์' ....MCM Cylinder รุ่นเดียวรุ่นนี้ เอาอยู่! หากคุณเป็นอีกคนที่สนุกกับแฟชั่น 'มิกซ์แอนด์แมตช์' ลองเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่มีซ้ำตามในแต่ละวัน บางทีก็อยากสวยหวาน บางครั้งก็อยากมาดเท่ หรือมีโอกาสก็อยากลองเพิ่มเสน่ห์ในลุคสวยแกลม...