FULL GALLOP

In Art, Culture by L'Officiel Mode

การเดินทางร่วมเรียนรู้ถึงแรงบันดาลใจจาก Hermès เริ่มต้นอีกครั้ง เมื่อลอฟฟีเซียลถูกเทียบเชิญงานใหญ่ประจำปีของสื่อมวลชนทั่วโลกที่เดินทางมาฝรั่งเศส เพื่อสัมผัสประสบการณ์งานเปิดตัวธีมหลักในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งในปีนี้ทางแบรนด์ดังเลือกตั้งประเด็นถึง ‘ธรรมชาติ’กับงาน La Nature au Galop ที่เพียงแค่ชื่อก็เหมือนบอกใบ้โดยนัยว่าเป็น Nature at Full Gallop ที่ต้องมีชีวิตชีวาและอารมณ์แห่งความสนุก พร้อมจะพาให้เราโลดแล่นได้อย่างเต็มที่

ขอแนะนำ:  RECOGNIZING YOUR PRIME

theme02

theme03

theme05

ความน่าสนใจทุกครั้งของการจัดงาน แอร์เมสมักพาสื่อมวลชนสื่อมวลชนจากทวีปต่างๆเรียนรู้ถึงที่มาเบื้องลึกของแรงบันดาลใจในงานออกแบบแต่ละชิ้น แต่ละธีม โดยครั้งนี้ทางแบรนด์เลือกพานักข่าวขึ้นรถบัส มุ่งหน้าออกจากเมืองไปยังปาร์คฌอง-ฌาค รุสโซ ราว 50 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของปารีส เพื่อให้ได้เข้าใจถึงปรัชญาที่แฝงซ่อนในงานประพันธ์ของรุซโซ นักประพันธ์ชื่อก้องโลกผู้นี้ใช้ชีวิตช่วงหกสัปดาห์สุดท้ายในการดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ก่อนที่ร่างของเขาจะได้รับการฝังที่นี่ด้วยในปี ค.ศ. 1778

ขอแนะนำ:  เหตุผลที่ 'เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล' ไม่รับของขวัญในวันแต่งงาน

theme06

theme07

theme08

theme10

ตลอดสองข้างทางริมสวนสวยที่ทีมงานแอร์เมสพาเราทอดเดิน นักดนตรีในชุดขาวคล้ายนักบวชยืนกระจายตัวตามเส้นทางจากทางเข้าสวนไปสู่เวที เพื่อขับกล่อมผู้มาร่วมงานด้วยท่วงทำนองของบทเพลงแห่งยุคศตวรรษที่ 18 พร้อมด้วยควันขาวจากกำยานที่เผาไหม้ในภาชนะอย่างช้าๆ จนเกิดกลิ่นหอมสไตล์เครื่องบูชาอันเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มสีสันอีกขั้นด้วยภูตไพรที่ดักทักทายสื่อมวลชนเป็นระยะ ตลอดจนนักเต้นที่วาดลีลาห้อมล้อมพร้อมส่งเสียงร้องเลียนแบบสัตว์ป่าชนิดต่างๆ แม้แต่อาหารฝีมือเชฟชื่อดัง อแลง ปาสซาด์ ก็ยังต้องออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ดูมีรูปลักษณะแห่งความดิบหรือดั้งเดิม เหมือนไปเดินเก็บมาได้จากในธรรมชาติอย่างไรอย่างนั้นเลย

theme13

theme14

theme15

ก่อนปิดท้าย ค่ำคืนสุดพิเศษนี้ด้วยดนตรีจังหวะสนุกสนานที่ขับกล่อม ให้สื่อทั่วโลกต่างลุกขึ้นเต้นรำเป็นวงกลมโดยเหล่านักแสดงและผู้บริหารอย่างที่ไม่มีใครทันตั้งตัวมาก่อน แต่ทุกคนก็สนุกไปพร้อมกันได้ในบรรยากาศธรรมชาติและอุณหภูมิสบายๆ ราว 20 องศาเซลเซียสอย่างเป็นกันเองเหมือนรู้จักกันมานาน

ขอแนะนำ:  ชมตัวอย่างแรกของ #McQueenFilm

เป็นที่น่าสังเกตว่าตั้งแต่ต้นจนจบงานนั้นไม่มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์แม้แต่ชิ้นเดียว และไม่เห็นโลโก้ของแบรนด์เลยด้วยซ้ำ ในมุมหนึ่งก็ถือว่าเป็นการจัดงานที่เน้นประสบการณ์ระดับที่ต้องดื่มด่ำไปทีละก้าวเดินด้วยตนเอง

theme17

theme16

อย่างไรก็ดี การเดินทางมาปารีสกับ Hermès ของเราในครั้งนี้ยังมีเรื่องน่าสนใจอีกมาก เพราะเราตั้งใจค้นคว้าเกี่ยวกับประวัติและความเป็นมาของแบรนด์ถึงระดับที่ทราบที่มาของภาพโลโก้ และสีส้มสดสว่างอันเป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของแบรนด์เลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น ขอเชิญชวนให้ทุกท่านติดตามต่อเนื่องกับการเยี่ยมชมบูติคขนาดยักษ์ที่ดัดแปลงมาจากสระว่ายน้ำอายุกว่า 80 ปีในย่านแซ็งแชร์แมงเดส์เพรส์ จะแปลกตาเพียงใดก็รอชมได้เลยในวันพรุ่งนี้

Share this Post