Thursday, May 28, 2020

BRITISH DNA

รถ Jaguar XF รุ่นปี 2016 ใหม่ล่าสุด การันตีคุณภาพไว้ด้วยรางวัล The Best Executive car จากนิตยสาร Fleet World ประเทศอังกฤษ

วันที่ 20-28 สิงหาคมนี้ คุณจะได้พบกับ Jaguar XF รุ่นปี 2016 ภายในงาน Big Motor Sales 2016 ณ ไบเทคบางนา แต่ก่อนที่คุณได้เข้าไปยลโฉม Jaguar XF รุ่นใหม่นั้น เราอยากจะพาให้คุณไปรู้จักข้อดีและจุดเด่นที่ทำให้รถจากัวร์คันนี้แตกต่างออกไปจากคนอื่นอย่างสิ้นเชิง หลายคนก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วถึงกิตติศัพท์ของรถยนต์จากเมืองผู้ดี ที่วันนี้จากัวร์มาการันตีกันแบบชัดๆ ด้วยรางวัลใหญ่ถึง 4 รางวัล ได้แก่ The Best Executive Car จากนิตยสาร Fleet World ที่ยกให้จากัวร์คันนี้เป็นรถยนต์มลพิษต่ำตอบโจทย์การใช้ชีวิตบนท้องถนน รางวัล The SME Best Director’s Company Car รางวัล Business Car as Executive Car Of The Year และรางวัลล่าสุดอย่าง Saloon Car Of The Year จากนิตยสาร Top Gear แน่นอนว่ารางวัลเยอะขนาดนี้เราคงไม่พลาดที่จะพาคุณไปรู้จักตัวรถอย่างแน่นอน
LOfficielThailand-Jaguar XF-4 LOfficielThailand-Jaguar XF-6 LOfficielThailand-Jaguar XF-5

 

Jaguar XF รุ่นปี 2016 ใหม่นั้นได้รับการพัฒนาโครงสร้างให้แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบาลงไปอีกด้วยโครงสร้างที่ผลิตจากอลูมิเนียมถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ทำให้น้ำหนักลดลงไปถึง 190 กิโลกรัม แต่โครงสร้างแข็งแกร่งขึ้นถึง 28 เปอร์เซ็นต์ สำหรับรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะมีให้คุณเลือกได้กัน 2 รุ่น คือ R-Sport ที่จะตกแต่งด้วยชุดแต่งแบบสปอร์ตและล้อดีไซน์โฉบเฉี่ยว และรุ่น Portfolio ที่ตกแต่งให้หรูหราเอาใจผู้บริหารสำหรับนั่งด้านหลังไปทำงานกันแบบสบายๆ ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตรวางด้านหน้า ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ ZF 6 สปีด ผลิตพละกำลังออกมาได้ 240 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตร เร่งความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลาเพียง 7 วินาที แต่คายก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเพียง 179 กรัมต่อกิโลเมตรเท่านั้น

LOfficielThailand-Jaguar XF-1 LOfficielThailand-Jaguar XF-2

Jaguar XF ใหม่นั้นจะมีช่วงความยาวที่สั้นลงกว่าตัวก่อนหน้าอยู่ 7 มิลลิเมตร แต่มีฐานล้อที่กว้างกว่าเดิมถึง 51 มิลลิเมตร  ทำให้รถสามารถกระจายน้ำหนักหน้าหลังได้แบบ 50/50 เมื่อจับคู่กับช่วงล่างปีกนกคู่และ Integral Link ที่มาพร้อมระบบ Adaptive Dynamics ที่จะสามารถปรับการทำงานอัตโนมัติตามสภาพถนนที่คุณขับขี่ นั่นก็หมายความว่าคุณสามารถที่จะทะยานไปข้างหน้าแบบเต็มสมรรถภาพรถ หรือไปแบบนุ่มๆ เพื่อซึบซับความนุ่มนวลของช่วงล่างใหม่ล่าสุดนี้ได้ตลอดการเดินทาง ภายในตัวรถนั้นใช้วัสดุหนังแท้เกรีดพรีเมี่ยมหุ้มเบาะให้คุณไดสัมผัสถึงความหรูหราจากแดนผู้ดี มีระบบอินโฟเทนเมนต์อันทันสมัยที่รองรับการเชื่อมต่อสมารท์โฟนและต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย เพียงเท่าก็เพียงพอที่จะทำให้ Jaguar XF ใหม่ล่าสุดคันนี้เป็นหนึ่งในผู้นำและคำตอบของรถคู่ใจคุณได้อย่างแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อจากัวร์ประเทศไทย สาขาพระราม 4 โทร 02-713-6777 หรือ sales@jaguarlandroverthailand.com

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...