Thursday, April 2, 2020

BANGKOK CHEFS CHARITY 2016

เรียกว่าเป็นธรรมเนียมประจำปีก็คงไม่ผิดนักสำหรับกาล่าดินเนอร์การกุศล “Bangkok Chefs Charity 2016” งานใหญ่ที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 แล้ว โดยบริษัท Gourmet One จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารพรีเมี่ยมรายใหญ่ ซึ่งปีนี้รวบรวบรวมเชฟใหญ่ทั้งหมด 21 ท่าน จากโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของประเทศ และเชฟจากครัวการบินไทย จับมือกันรังสรรค์อาหารจานพิเศษ ณ ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เพื่อระดมทุนหารายได้เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจเตระเวนชายแดน ตามพระราชอัธยาศัย ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากนั้น รายได้บางส่วนจะนำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารทางภาคเหนืออีกด้วย

LOfficielThailand-Chefs Charity16-17

LOfficielThailand-Chefs Charity16-5

LOfficielThailand-Chefs Charity16-4

LOfficielThailand-Chefs Charity16-3LOfficielThailand-Chefs Charity16-23LOfficielThailand-Chefs Charity16-28 LOfficielThailand-Chefs Charity16-27LOfficielThailand-Chefs Charity16-22

สำหรับคอนเซ็ปต์ของปีนี้คือ “Taste of Sustainability” สร้างสรรค์…สู่ความยั่งยืน โดยเชฟทั้ง 21 ท่าน จะร่วมกันรังสรรค์เมนูสุดหรู รวม 10 คอร์ส ซึ่งอาหารแต่ละจานนั้นผสมผสานกับผลิตภัณฑ์นำ้มันเมล็ดชา จาก “ภัทรพัฒน์” และผักปลอดสารพิษ “จันกะผัก” ผลิตผลทางการเกษตรในมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมกับวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกมาประกอบอาหารอย่างพิถีพิถัน โดยมีเชฟรุ่นจิ๋ว ร่วมปรุงอาหารคู่กับเชฟเพื่อสร้างสีสันให้กับงานได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู

LOfficielThailand-Chefs Charity16-9

LOfficielThailand-Chefs Charity16-10

LOfficielThailand-Chefs Charity16-1

LOfficielThailand-Chefs Charity16-16

LOfficielThailand-Chefs Charity16-15

ในโอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนฯ ทรงโชว์ฝีพระหัตถ์ ตำส้มตำและทอดปลาแซลมอน โดยใช้น้ำมันชาภัทรพัฒน์ และพระราชทานแก่ผู้ร่วมบริจาคสมทบทุนทั้ง 12 คน ยังความปลื้มปิติอย่างหามิได้

LOfficielThailand-Chefs Charity16-11

LOfficielThailand-Chefs Charity16-12

LOfficielThailand-Chefs Charity16-13

สำหรับไฮไลต์ในงานนี้ก็คือการประมูลตัวเชฟทั้ง 21 ท่านไปปรุงอาหารถึงที่บ้าน ซึ่งผู้ชนะประมูลในครั้งนี้ได้แก่ คุณเจริญ สิริวัฒนภักดี และคุณหญิงวรรณา เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท ร่วมกับผู้สมทบทุนอีก 11 ท่าน รวมทั้งคุณกุสุมา ไชยพร บรรณาธิการบริหารนิตยสารลอฟฟีเซียลและคุณอาลี ซิอานี กรรมการผู้จัดการบริษัท บริษัท แมส คอนเนค จำกัด ร่วมบริจาค 2 แสนบาท และคุณชมพู่ อารยาที่มาพร้อมคุณวิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ อีก 2 แสนบาท โดยยอดเงินบริจาคทั้งสิ้นอยู่ที่ 23 ล้านบาท เป็นการทำลายสถิติสูงสุดนับตั้งแต่จัดงานนี้ นับเป็นกิจกรรมการกุศลที่นำความปลาบปลื้มให้กับทุกๆฝ่าย และนำไปสู่ความยั่งยืนในอนาคตอย่างแท้จริง

LOfficielThailand-Chefs Charity16-6

LOfficielThailand-Chefs Charity16-2

LOfficielThailand-Chefs Charity16-14

LOfficielThailand-Chefs Charity16-18

LOfficielThailand-Chefs Charity16-25

Other Articles

สะบัดฝีแปรงด้วยไอเดียสร้างสรรค์ กับแคมเปญ #McQueenCreators

ท่ามกลางภาวะการระบาดของเชื้อไข้หวัด covid-19 ที่ยังเข้าขั้นวิกฤติ จนหลายประเทศต้องออกมาตรการปิดประเทศ พร้อมมุ่งหน้ารณรงค์แคมเปญ stay safe , stay home ให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการติดต่อ แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากมองมุมกลับ ปล่อยใจให้สบายและคิดในแง่ดีก็จะถือได้ว่าตลอดหลายสัปดาห์นี้ก็คงจะเป็นช่วงเวลาให้ผู้คนได้กลับมาจัดระเบียบชีวิตอันแสนวุ่นวาย หรือจะใช้เวลาว่างเติมแรงบันดาลใจ ด้วยกิจกรรมคลายเหงาจากโซเชียล มีเดียของบรรดาแฟชั่นแบรนด์ดังที่ต่างตั้งใจปลุกระดม ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านโปรเจกต์แพลตฟอร์มออนไลน์กันอย่างพร้อมเพรียง ...

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าทายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ