PAINT IT UP!

In Beauty, News by L'Officiel Mode

กลิ่นอายของเทรนด์สีที่เรียกว่าเป็น Color of the Year ประจำปีนี้ยังคงมีให้เห็นอยู่ทั่วทุกงานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ เมกอัพหรือแม้กระทั่งสีผมก็ตามที ว่าแต่อะไรกันที่ทำให้บรรดาแฟชั่นนิสต้าต่างตกหลุมรักผมสีพาสเทลกันเป็นการใหญ่ แถมบางคนยังเปลี่ยนสีไม่เว้นแต่ละสัปดาห์ ก็เพราะสีพาสเทลทำให้ใบหน้าดูหวานละมุน น่ารัก สดใส และยังดูโดดเด่นสุดๆไปเลย

แต่ใช่ว่าเมื่อทำสีผมเสร็จแล้วทุกอย่างจะจบลงแค่นั้น โดยเฉพาะกับคนเอเชียหรือคนที่มีพื้นฐานผมสีเข้มที่ต้องรับบริการฟอกสีผมก่อนทำสี และเมื่อทำสีผมจนเวลาผ่านไปหนึ่งถึงสองเดือน ก็ต้องไปเติมโคนผมเพิ่ม จากนั้นหากไม่ดูแลอย่างดี ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเส้นผมจึงสูญเสียความชุ่มชื่นและแห้งกระด้างได้ง่าย ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ ของหนุ่มสาวยุคใหม่ที่รักในการทำกิจกรรมสารพัดอย่าง ชอบทำสีผมแต่บางครั้งก็อาจละเลยการดูแลสุขภาพผมไปบ้าง จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่ช่วยตอบโจทย์ผู้รักในแฟชั่น ชอบความสนุกสนานในการเปลี่ยนลุคแต่ก็ยังเป็นตัวของตัวเอง พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเส้นผมหลังทำสีอย่างครบสูตร

LOfficielThailand-June16-LOreal Pro-Paint it up-2

และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงเทรนด์สีผมและความเป็นแฟชั่นลอฟฟีเซียลจึงไม่พลาดที่จะขอความเห็นจากแฮร์สไตลิสต์ชื่อดัง ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา Brand Portfolio Artist ของลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเจ้าของร้าน Hive Salon ที่ทุกคนคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ทำให้เราได้รู้ว่าเทรนด์สีผมแบบพาสเทลนั้นมีมานานแล้ว แต่ด้วยการดูแลรักษาค่อนข้างยาก และอาจไม่ได้เหมาะกับคนทุกอาชีพ ลอรีอัล โปรเฟส-ชั่นแนล จึงได้พัฒนาสีผมเทรนด์ Baby Brown เพื่อให้ถูกใจสาวกแฟชั่นแต่ก็ยังดูแลไม่ยากจนเกินไป

LOfficielThailand-June16-LOreal Pro-Paint it up-5

เมื่อถามถึงนางแบบและนายแบบของ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนลในวันนี้ ที่แตกต่างทั้งคาแรกเตอร์และไลฟ์สไตล์ “ที่เลือกเจเจและต้าเหนิงมาเป็นแบบ เพราะทั้งคู่ต่างก็รักแฟชั่น และมีสไตล์ชัดเจน พอเราได้ทำสีให้กับคนที่สนุกกับการแต่งตัว ก็สามารถทำอะไรได้เยอะขึ้น อย่างต้าเหนิงเป็นคนชอบแต่งตัว ขี้เล่น ก็เลยเลือกใช้ สี Rose ของมาจิเรล Baby Brown 7.42 จาก ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ผสมผสานเทคนิคแบบ บาลายาจ ซึ่งเราใช้สีจากหลอดเดียว ทำให้เห็นสีผมที่มีมิติทั้งสีเข้มและอ่อน ทำให้เห็นว่าสีหนึ่งหลอดถ้าย้อมลงบนสีผมธรรมชาติ ประกายจะ ออกมาประมาณไหน ถ้าลงบนผมที่ฟอกสว่างมากๆก็จะเห็นประกายอีกแบบ เราก็จะเห็น ทั้งสองผลลัพธ์ในลุคเดียว”

LOfficielThailand-June16-LOreal Pro-Paint it up-4

“ส่วนเจเจไม่เคยทำสีผมมาก่อน การทำสี ก็เลยต้องเลือกเฉดสีที่เหมาะสม เพราะน้องเป็นนักแสดงด้วย จึงเลือกสีที่ผู้ชายทำได้และเหมาะกับ คนที่มีสีผิวไม่คล้ำจนเกินไป ช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้น เป็นสีประกายMineral 7.17 จาก มาจิเรล Baby Brown เพราะเป็นสีที่ช่วยขับสีผิวของคนผิวขาวอมเหลืองได้ดี” ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสีผมธรรมชาติหรือสีผมที่ผ่านการฟอกก็ทำได้ “เทรนด์สีผม Baby Brown เป็นสีที่ทำได้ตลอดทั้งปีเพราะเป็นสีประกายธรรมชาติ พอมีประกายเพิ่มเติมจากสีคลาสสิก ก็ทำให้สีผมธรรมชาติดูมีลูกเล่นขึ้นและยังสามารถทำได้กับสีผมธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์หรือผมที่ผ่านการฟอกมาก่อน เพื่อสีผมที่เด่นชัดยิ่งขึ้น”

หากใครไม่เคยทำสีผมและคิดว่าผมอาจเสียได้ คุณก้องเสริมว่านวัตกรรมใหม่ๆของผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมนั้นดีกว่าแต่ก่อนมาก “เดี๋ยวนี้ สีผมมีแอมโมเนียน้อยลง สีสดใสชัดเจนมากขึ้น ติดทนนานขึ้น หรือแม้แต่ผงฟอกสีผมตัวใหม่ของลอรีอัล Blonde Studio Platinium หรือ Multi Technique 8 ซึ่งสามารถฟอกและยกระดับสีผมได้หลายระดับด้วยไลฟ์สไตล์ลูกค้ารุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมาดูแลเส้นผม คุณก้องจึงบอกว่าคงไม่สามารถบอกให้ใครทำทรีทเม้นต์ก่อนแล้วค่อยกลับมาเปลี่ยนสีผมได้

LOfficielThailand-June16-LOreal Pro-Paint it up-3

สุดท้ายคุณก้องยังฝากถึงคนที่รักในแฟชั่นและสนุกกับการเปลี่ยนสีผมว่า “หากเราดูแลเส้นผมให้ดีก็จะสามารถเพิ่มลูกเล่นต่างๆได้เต็มที่ อย่างตอนนี้ก็มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ ProFiber สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลผม โดยลูกค้าสามารถรับบริการทรีทเมนต์ในร้านทำผมได้หลังทำสี ข้อดีคือไม่ใช้เวลานาน ลูกค้าสามารถรับบริการที่เตียงสระได้เลย นอกจากนี้ก็มีโฮมแคร์ที่สามารถนำกลับไปใช้เองที่บ้านได้ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของลอรีอัล ช่วยคงสภาพผลลัพธ์ของทรีทเมนต์ที่ทำจากร้านให้อยู่ยาวนานมากขึ้น ช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ถึง 6 สัปดาห์ หลังจากนั้นถ้าเรามีเวลาก็กลับมาทำทรีทเม้นต์ที่ร้านใหม่ เป็นการดูแลที่ต่อเนื่องและครบวงจรขึ้น”

ขอบคุณ

เสื้อผ้า : DISAYA, Playhound by Greyhound
ตกแต่งฉากด้วยลูกโป่ง : Ballonions
และมาการง : Laduree

Share this Post