Wednesday, September 23, 2020

Happy Living

ทุกวันนี้แม้จะมีเทคโนโลยีในการพิมม์ภาพให้สมจริงมีมิติมากเพียงใด แต่ก็ยากจะปฏิเสธความพิถีพิถันของงานศิลปะภาพพิมพ์ (Print Making/Screen Printing) และซึ่งกว่าจะได้มาซึ่งผลงานก็ต้องอาศัยการถ่ายทอดแรงบันดาลใจออกมาเป็นเรื่องราวเช่นภาพจิตรกรรม ก่อนจะนำไปสร้างแม่พิมพ์ โดยแยกองค์ประกอบออกมาเป็นชั้นๆเพื่อพิมพ์แต่ละสีลงบนภาพให้เกิดความสวยงาม

หากความพิเศษของงานศิลปะภาพพิมพ์ คือตัวละครในการเล่าเรื่องที่บวกกับความชำนาญในการรังสรรค์ลวดลายจากแม่พิมพ์ที่ต้องใช้ความแม่นยำก็ว่าน่าสนใจแล้ว แต่เมื่อ Marthe Armitage อาร์ทิสต์และวอลเปเปอร์ดีไซเนอร์ได้มาร่วมงานกับ Jo Malone London ผลงานที่ออกมายิ่งทำให้แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังตื่นเต้น “ฉันต้องการเก็บภาพช่วงเวลายามบ่ายของฤดูร้อนในอังกฤษที่สุดประทับใจ” Marthe กล่าว “เต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวาและถักทอส่วนผสมจากกลิ่นหอมของโจ มาโลน ลอนดอน คอลเลกชั่นนี้ทำให้ฉันได้ค้นพบโลกในประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน และหลงรักสิ่งนั้น”

LOfficielThailand-JoMalone-MartheArmitage-1

ตอนนี้เราทุกคนก็กำลังจะได้เป็นส่วนหนึ่งในบ้านอันแสนอบอุ่นของเธอและสนามกว้างที่เต็มไปด้วยสีสันความมีชีวิตชีวา กับคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า Summer Afternoon เมื่อความละเมียดละไมของกลิ่นหอมบวกกับความพิเศษของลวดลายภายนอก บอกเล่าเรื่องราวของกลิ่นที่เรากำลังจะลองสัมผัสได้เป็นอย่างดี
LOfficielThailand-JoMalone-MartheArmitage-3

และนี่คือวันพักผ่อนแสนสุขในช่วงเวลายามบ่ายที่ฟ้าครึ้มของฤดูร้อน ยามที่ได้นั่งจิบชากลางสวนเขียวขจี รายล้อมไปด้วยกิจกรรมของบรรดาแมลงตัวน้อย เป็ดเดินไปมา เสียงหัวเราะของเด็กๆบนสนามหญ้าที่เต็มไปด้วยผลไม้สุกปลั่งและดอกไม้หลากชนิด (เรารู้ว่าคุณกำลังคิดถึงกลิ่นต่างๆอยู่…)

LOfficielThailand-JoMalone-MartheArmitage-_

หากอยากให้ทุกเวลาเป็นเสมือนช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนในสวนอังกฤษล่ะก็ ต้องไม่พลาดผลงานศิลปะภาพพิมพ์ของ Marthe Armitage บนเครื่องหอมหลากหลายรูปแบบในคอลเลกชั่น Summer Afternoon จาก Jo Malone London ไม่ว่าจะเป็น กระดาษหอมลวดลายน่ารักของคนที่กำลังเล่นเกมส์โครเคท์ในสนามอย่างเพลิดเพลิน เทียนหอมกลิ่นพิเศษที่ชวนให้คิดถึงเถามะเขือเทศที่ดูมีชีวิตชีวาในเรือนกระจก ออยล์สำหรับใช้ขณะอาบน้ำช่วยบำรุงผิวกายและมีกลิ่นหอมหวานสดชื่น และสุดท้ายคือชุดสบู่หอมทั้งสี่กลิ่นหอม อันประกอบไปด้วย Blackberry & Bay กลิ่น English Pear & Freesia กลิ่น Lime Basil & Mandaril และกลิ่น Pomegranate Noir

LOfficielThailand-JoMalone-MartheArmitage-4

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan