DIOR CRUISE 2017

In Fashion, News by L'Officiel Mode

หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใด ดิออร์ จึงเลือกปักหมุดจัดแฟชั่นโชว์ครุซคอลเลกชั่น 2017 กันไกลถึงพระราชวังเบลเนม ณ เมืองOxfordshire, ประเทศอังกฤษ เอาเป็นว่า…ลอฟฟีเซียลเตรียมคำตอบมาให้ติดตามไปพร้อมกันแล้วค่ะ

DIOR CRUISE 2017 - SET IMAGE #7-1

DIOR CRUISE 2017 - SET IMAGE #4-1

3 ช่วงเวลา 3 ยุคสมัยบนรันเวย์หรูในพระราชวังเบลเนม

ใช่เพียงครั้งแรกที่ดิออร์เลือกจัดแสดงผลงาน ณ พระราชวังเบลเนม แต่ก่อนหน้านี้กว่า 60 ปีที่ผ่านมาในปี ค.ศ. 1954 มงซิเออร์ ดิออร์ ได้เคยถูกเทียบเชิญจาก ซาราห์ เชอร์ชิลล์ ลูกค้าคนสำคัญ ผู้เป็นภรรยาของจอห์น เชอร์ชิลล์ ดยุกแห่งมาร์ลบะระห์ที่ 1 ให้มาจัดแสดงผลงานออกแบบอย่างยิ่งใหญ่ ก่อนมีโอกาสกลับมาสร้างชื่ออีกครั้งในปี ค.ศ. 1958 ภายใต้การดูแลของ อีฟ แซงค์ โลรองต์

ประวัติศาสตร์แฟชั่นที่ถูกจารึก

ผลงานบนรันเวย์ครั้งแรก ณ พระราชวังเบลเนมที่มงซิเออร์ ดิออร์ ถูกเทียบเชิญนี้ ได้นำเสนอคอลเลกชั่น โอต์ กูตูร์ ที่ถ่ายทอดความหรูหราบนผลงานกว่า 100 ชิ้นที่จำหน่่ายเพื่อระดมทุนเข้าช่วยเหลือสภากาชาติ โดยในโชว์ยังได้เทียบเชิญ เจ้าหญิงมากาเร็ต มาร่วมชื่นชมอัจฉริยะผลงานของดิออร์ในครั้งนี้อีกด้วย

ขอแนะนำ:  EXCLUSIVE ! MEXICAN EMBROIDERY ON DIOR CRUISE 2019

DIOR_CRUISE_2017-1

อุ่นเครื่อง ต้อนรับตามแบบฉบับลอนดอน

ก่อนที่แฟชั่นโชว์จะเริ่มต้นเพียงหนึ่งวัน  ดิออร์เตรียมต้อนรับยังเตรียมต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้ได้ซึมซับ ‘วัฒนธรรมแบบลอนดอน’ (ขนานแท้) ตั้งแต่ แท๊กซี่ลอนดอนลายคานาจหน้าบูติกเปิดใหม่ในย่าน Bond Street ไม้ดัดเลดี้ดิออร์ที่ตกแต่งด้านหน้าริมทางเดิน Scott’s restaurant ไปจนถึง ร่วมฉลองแบบอิงลิชสไตล์กันที่ Lady Dior Pub

DIOR_CRUISE_2017-2

พร้อมออกเดินทางด้วย Dior Express

ขอแนะนำ:  Britney Spears กลับมาทวงบัลลังก์กับแคมเปญล่าสุดจาก Kenzo  

เพราะพระราชวังเบลเนม อยู่ไกลออกไปจากตัวเมืองลอนดอน ทางดิออร์จึงจัดเตรียม ‘ Dior Express’ รถไฟสายพิเศษสุดหรูที่ใช้บริการจาก Orient Express นำมาตกแต่ง เก็บรายละเอียดในสไตล์ดิออร์ เพื่อพาแขกวีไอพีเดินทางจากสถานีวิกตอเรียในกรุงลอนดอน มุ่งหน้าสู่เมือง Oxfordshire ซึ่งใช้เวลาเพียง 45 นาทีก็เทียบชานชาลาถึงที่หมายปลายทาง

DIOR_CRUISE_2017 Finale_@ Adrien Dirand copy
ดีไซน์ทีมเดิมที่เพิ่มเติมคือความลงตัว

สิ่งหนึ่งที่หลายสื่อต่างจับตาในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ของดิออร์ คงหนีไม่พ้น…ว่าฤดูกาลนี้จะเป็นใครที่รับไม้ต่อจาก ‘ราฟ ซิมง’ เพื่อคุมตำแหน่ง ‘ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์’ คนใหม่ให้กับแบรนด์ดัง แต่ผลสรุปกลับตกเป็น Lucie Meier และ Serge Ruffieux สองหัวหน้าทีมดีไซน์คนเดิม ผู้รับเลือกให้ทำหน้าที่สานต่อดีเอ็นเอดิออร์ ในการสรรค์สร้างผลงานครุซคอลเลกชั่น 2017

DIOR CRUISE 2017 - 1

DIOR CRUISE 2017 - 2

ความโรแมนติกบทใหม่จากทิวทัศน์ในชนบทแบบอังกฤษ

ขอแนะนำ:  EXCLUSIVE! กว่าจะมาเป็นลุคที่ 11 จาก Dior Spring/Summer 2018

ในฤดูกาลนี้ สองดีไซเนอร์และทีมออกแบบเลือกหยิบความประทับใจจากภาพทุ่งหญ้าและทิวทัศน์ในชนบทแบบอังกฤษ มาถ่ายทอดผ่านลายพิมพ์ดอกไม้หลากสี ประดับแต่งด้วยงานปักเลื่อมซ้อนทับไปมาในรายละเอียด บนโครงชุดที่คุ้นเคยอย่าง บาร์แจ๊คเก็ต โค้ตสั้นเหนือเข่า เสื้อจับจีบเน้นวอลลุ่มช่วงเอวและไหล่ ไปจนถึงกระโปรงสั้นเสริมระบาย เพื่อบอกเล่าความสง่างามตามแบบฉบับดิออร์ให้คงอยู่

DIOR CRUISE 2017 - 3

DIOR CRUISE 2017 - 4

เล่นสนุกกับสไตลิ่งฉบับสาวปารีเซียง

ความโดดเด่นที่น่าสนใจในสไตลิ่งจาก ‘ดิออร์ ครุซ คอลเลกชั่น 2017’  คงต้องยกให้ความกล้าหาญของดีไซเนอร์ที่เลือกหยิบชิ้นลายชนลายตามแบบรสนิยมสาวอังกฤษ เล่นกับองค์ประกอบชิ้นเสื้อผ้าที่มีลูกเล่นตามสไตล์สาวปารีเซียง อย่างชุดกระโปรงพลีต กางเกงหนัง ไปจนถึงเดรสซาตินจับจีบรูด โดยไม่ลืมคงความคลาสสิกด้วยการเลือกใช้ผ้าทวีดเข้ากับลายปริ๊นซ์ออฟเวลล์ที่ดิออร์ชื่นชอบ   ซึ่งล้วนตกแต่งเข้ากันไว้ด้วยรายละเอียดตามแบบสาว ’70s  ผสานเข้ากับกลิ่นอายสปอร์ตแวร์ที่เสริมความโมเดิร์นไว้อย่างลงตัว

DIOR_CRUISE_2017-2

แอ๊กเซสเซอรีชิ้นเด่นที่น่าจับตา

ไม่ว่าจะทั้งรองเท้าแซนเดิลหุ้มข้อ บู๊ทส้นสูงสีทองคู่เด่น สร้อยข้อมือและโช๊คเกอร์จากหลากวัสดุ ไปจนถึงอิทแบ๊กใบเด่นของคอลเลกชั่นนี้ที่ได้ Marc Quinn นักออกแบบชาวอังกฤษมามีส่วนร่วมในการเติมแต่งความโมเดิร์นบนกลิ่นอายสปอร์ตที่ปรับให้ดูคล้ายกระเป๋าสะพาย แต่งด้วยพวงกุญแจและลวดลายแสตป์ตราเดินทาง เพื่อเสริมสไตล์เติมจินตนาการในวันพักผ่อนตามแบบครุซคอลเลกชั่นให้เด่นมากยิ่่่่่่่งขึ้น

Share this Post