LEGS OF A GODDESS

In Beauty, News by L'Officiel Mode

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเหล่าคนดังในวงการบันเทิงนั้น ร้อยทั้งร้อยย่อมต้องใช้รูปร่างหน้าตาในการทำงานแทบทุกคน ซึ่งจุดเด่นในร่างกายของพวกเขานั้นเรียกว่าเป็นสิ่งที่ต้องพึงรักษากันสุดชีวิต โดยเฉพาะเหล่าเซเลบริตี้ในแวดวงฮอลลีวูดและคนดังระดับโลกหลายต่อหลายคนที่ทำประกันอวัยวะด้วยเงินหลักล้านดอลลาร์

LOfficielThailand-Legs of Goddes-3
โดยหนึ่งในอวัยวะที่ได้รับความนิยมในการทำประกันมากที่สุดก็คือ “เรียวขา” นั่นเอง คนดังที่ได้รับการกล่าวขวัญในเรียวขาสวยเฟิร์มอย่าง Taylor Swift ทำประกันเรียวขาของเธอไว้ที่ 40 ล้านเหรียญ หากคำนวณเป็นเงินไทยแล้วต้องเรียกว่าเป็นจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว แม้มูลค่าของวงเงินในการประกันเรียวขาของ Taylor Swift จะสูงลิ่วขนาดไหน แต่นี่คืออวัยวะที่ใช้ทำมาหากินอันนำมาสู่รายได้มหาศาล หากลองสังเกตจะพบว่ามินิเดรส กางเกงขาสั้นและรองเท้าส้นสูง คือยูนิฟอร์มประจำตัวนักร้องสาวที่กลายเป็นภาพจำไปแล้ว
LOfficielThailand-Legs of Goddes-4
สำหรับเหล่าเซเลบริตี้ที่ติดโผขาสวยในแวดวงฮอลลีวูด ได้แก่ Kendall Jenner, Kristen Stewart, Blake Lively, Gisele Bundchen, Jennifer Lopez, Heidi Klum, Rihanna, Jennifer Aniston และอีกมากมาย
แต่ก่อนจะเป็นเจ้าของเรียวขาตึงกระชับนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เหล่าคนดังต้องออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้ได้มาซึ่งเรียวขาในอุดมคติ แต่ปัจจัยอื่นๆอย่างการดูแลสุขภาพกระดูกก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน หลายคนอาจประมาทว่าต้องเป็นผู้สูงอายุเท่านั้นที่ต้องดูแลกระดูก แต่แท้จริงแล้วเซลล์กระดูกสามารถเสื่อมสลายได้ตลอดเวลา
LOfficielThailand-Legs of Goddes-2

หากสรุปเป็นไทม์ไลน์ในการสร้างและสลายกระดูกจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงวัย ช่วงวัยเด็กถึงวัยรุ่น เป็นช่วงที่กระดูกพัฒนาเร็วมาก ช่วงอายุ 20 – 25 ปี กระดูกจะแข็งแรงมากที่สุด ส่วนช่วงอายุ 30 – 40 ปี ร่างกายสร้างกระดูกช้าลง กระดูกจึงค่อยๆบางลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น และเมื่อการสลายของเซลล์กระดูกมีมากกว่าการสร้าง สิ่งที่ตามมาคือโรคกระดูกพรุนสำหรับกลุ่มเสี่ยงที่อาจเกิดโรคกระดูกพรุน ได้แก่ ผู้ที่สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ชา กาแฟ น้ำอัดลม รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมไม่เพียงพอ ได้รับแสงแดดน้อย ทำให้ขาดวิตามินดี เป็นต้น
LOfficielThailand-Legs of Goddes-1

โดยหลักในการต่อสู้กับโรคกระดูกพรุนมีเพียงข้อเดียวคือ ป้องกันให้เร็วที่สุด เพราะเมื่อเกิดแล้วการรักษาจะทำได้ยากกว่าการป้องกัน โดยการป้องกันที่ดีที่สุดก็คือ การเพิ่มการสร้างและชะลอการสลายมวลกระดูก ทำได้ง่ายๆคือรับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุสำคัญต่อกระดูก เช่น แคลเซียม พบมากในนม โยเกิร์ต ปลาตัวเล็ก ไข่ ธัญพืช แมกนีเซียม เป็นสารอาหารที่ทำงานร่วมกับแคลเซียมในการสร้างเนื้อกระดูก จึงควรรับประทานควบคู่กันไป มีอยู่ในอาหารจำพวกธัญพืช อาหารทะเล วิตามินดี ช่วยเพิ่มการดูดซึมแคลเซียม ซึ่งเราสามารถเพิ่มวิตามินดีได้ด้วยการรับแดดอ่อนๆยามเช้าและช่วงเย็น วันละ 10 – 15 นาทีทุกวัน หรือรับประทานอาหารจำพวก ไข่ ปลาแซลมอน ปลาแมคคาเรล หรือปลาทู เป็นต้น และหากสามารถทำทุกสิ่งควบคู่กันไป รับรองว่าสุขภาพกระดูกแข็งแรงตลอดไปแน่นอน

***ขอขอบคุณข้อมูลจากสถาบันสุขภาพนิวทริไลท์***

Share this Post