SAVOIR-FAIRE OF LA D DE DIOR SATINE

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

จากผลงานออกแบบเรือนเวลา D de Dior ซึ่งเคยสร้างชื่อเมื่อปี 2013 ให้แก่วิคตัวร์ เดอ กาสเตลลาน (Victoire de Castellane) เป็นที่จดจำถึงความสามารถ ที่คิดถ่ายทอดเรื่องราวความงามจากโลกเฟมินีนของหญิงสาวดิออร์สู่ความพลิ้วไหวของสายนาฬิกาโลหะสไตล์ Milanese Mesh ซึ่งเปรียบเสมือนริบบิ้นโลหะพันรอบข้อมือ มาปีนี้เธอได้พัฒนาดีไซน์ ปรับโฉมเพื่อเปล่งประกายสู่ผลงาน D de Dior Satine

02_sf_d_dedior_slideshow

03_sf_d_dedior_slideshow

04_sf_d_dedior_slideshow

“ฉันได้แรงบันดาลใจมาจากริบบิ้นผ้าซาติน สายของเรือนเวลารุ่น D de Dior Satine จึงเป็นเหมือนริบบิ้นโลหะพันรอบข้อมือ” วิคตัวร์ เดอ กาสเตลลานอธิบาย ริบบิ้นเลอค่าบรรยายถึงเรื่องราวการเริ่มต้นของวันแรกแห่งการนำเสนอคอลเล็คชั่นแรกของ คริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior)

ขอแนะนำ:  เจาะลึก! ไฮจิวเวอรี่ทุกชิ้นในลุคพรมแดงเมืองคานส์วันแรกของ 'ชมพู่ อารยา'  

เพื่อถ่ายทอดความยืดหยุ่นและเปล่งประกายแวววาวของริบบิ้นลงไปในพจนานุกรมคำศัพท์ของการประดิษฐ์นาฬิกา อาเทลิเย่ร์แห่งดิออร์ได้ก้าวผ่านขีดจำกัดของวิธีการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิม ขยายเทคนิคการถักทอด้วยช่างฝีมือแบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการตัดหรือเล็มริมผ้าทอ (passementerie) และเพื่อสร้างสรรค์งานถักที่ทำการเชื่อมต่อเส้นลวดทองคำหรือเหล็กเข้าด้วยกัน ช่างฝีมือเริ่มจากการใช้เครื่องจักรสานโลหะ เมื่อการถักสานเสร็จสมบูรณ์ จึงตัดริบบิ้นออกจากเนื้อผ้าและขัดเงาด้วยมือให้รายละเอียดต่าง ๆ ไร้ที่ติ เรือนเวลารุ่น D de Dior Satine จึงโดดเด่นไม่เหมือนใคร งดงามไร้กาลเวลา

05_sf_d_dedior_slideshow

06_sf_d_dedior_slideshow

07_sf_d_dedior_slideshow

มีให้เลือกในขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 19 มิลลิเมตรและตัวเรือนเส้นผ่าศูนย์กลาง 25 มิลลิเมตร และมีห้าแบบที่แตกต่างกันเช่น สายเหล็ก หน้าปัดมุกธรรมชาติหลากเฉดสีและกรอบตัวเรือนประดับเพชร นอกจากนั้นเรือนเวลารุ่น D de Dior Satine  เส้นผ่าศูนย์กลาง 19 มิลลิเมตรยังมีให้เลือกทั้งสายสีทองและสี rose gold และหน้าปัดแบบsun-brushed สีทองอร่ามพร้อมกรอบตัวเรือนประดับเพชร ที่ล้วนบ่งบอกถึงหัวใจสำคัญในการผลิตเรือนเวลาตามแบบสวิสดั้งเดิม และจักรวาลอันสุนทรีย์แห่งเครื่องประดับอัญมณีล้ำค่าของวิคตัวร์ เดอ กาสเตลลาน

ขอแนะนำ:  เหตุใด ? Longines แบรนด์นาฬิการะดับโลกจึงเป็นผู้สนันสนุน Roland Garros  

08_sf_d_dedior_slideshow

09_sf_d_dedior_slideshow

READ MORE:

SILENT WORDS
Dior Tribales
Turn and Her world is yours!
Reverso by Christian Louboutin
J'ADIOR : THE WOMAN BEHIND THE LENS
เดินเล่นในลอนดอนกับ พลอย หอวัง และ Swatch
PERFECT MATCH
REINVENTING THE LEGACY
CHOPARD LOVES CINEMA
THE OBJECT OF LIGHT BORN FROM A BLOCK OF GLASS
เหตุใด? ตราสิงโต จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ความหาญกล้าของชาเนล
สองทุ่มครึ่ง ! คืนนี้รอชม DIOR Autumn/Winter 2018 
EXCLUSIVE! กว่าจะมาเป็นลุคที่ 11 จาก Dior Spring/Summer 2018
ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018

Share this Post