VACATION TIME

In Escape, VIP Destination... by L'Officiel Mode

มาเยือนเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ทั้งที เมื่อมีเวลาว่างลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์และเมอร์เซเดส-เบนซ์ จึงชวนชมพู่ออกสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวว่าที่เมืองคานส์นี้มีจุดไหนต้องแวะไปเช็คอิน ถ่ายเซลฟี่เก็บภาพกันบ้าง แล้วเราจะพาแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเราไปเที่ยวที่ไหนบ้างนั้น ต้องมาติดตามไปพร้อมกันค่ะ
LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -31

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -24
LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -22
LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -28

1. Le Suquet

เริ่มต้นในวันสบายๆ ‘ชมพู่ อารยา’ เลือกปลีกตัวไปพักผ่อนนอกตัวเมือง เพื่อไปเช็คอินกันที่ Le Suquet ย่านเมืองเก่าของเมืองคานส์ที่เต็มไปด้วยถนนและตรอกซอกซอยเล็กๆให้ได้ลัดเลาะไปตามอาคารเก่า แม้ทางจะชันสักหน่อย แต่ถ้าได้ขึ้นไปถึงบนเนินแล้วคุณจะได้พบกับหอคอย Tour de Masque ซึ่งว่ากันว่าเป็นที่คุมขังนักโทษสวมหน้ากากเหล็ก (ต่อมาถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Man in the Iron Mask) จนปัจจุบันกลายเป็นจุดชมวิว ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นทัศนียภาพในมุมกว้างของท่าเรือ รวมถึงเมืองคานส์ได้อย่างเต็มตา ซึ่งแน่นอนว่าชมพู่ไม่พลาดถ่ายภาพวิวสวยๆเก็บมาฝากแฟนๆลอฟฟีเซียลด้วยเช่นกันค่ะ

โดยในทริปพักผ่อนวันแรกนี้ ชมพู่มาด้วยลุคสบายๆในชุดกระโปรงผ้าทอปักเลื่อม แต่งลูกไม้สไตล์รีสอร์ต ฝีมือการออกแบบจาก ‘คุณจ๋อม ศิริชัย’ แห่งแบรนด์ไทยระดับตำนานอย่าง Theatre แมทช์เข้าคู่อีกนิดกับต่างหูระย้าจากแบรนด์โปรด Dolce&Gabbana ไม่ทิ้งดีกรีแฟชั่นนิสต้าตามแบบ ชมพู่ อารยา

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -32

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -11

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -10

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -16

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -7

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -21

2. La Croisette

La Croisette หรือชื่อเต็มที่ Promenade de la Croisette ที่เดิมทีจริงๆแล้วก็อยู่ไม่ไกลจาก  Palais des Festivals et des Congrès ซึ่งเป็นสถานที่หลักในการจัดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์นั่นเอง โดยทางเดินเลียบริมหาดแห่งนี้เต็มไปด้วยสีสันความความคึกคักของโรงแรมและร้านค้าที่ต่างตั้งเรียงราย เหมาะแก่การเดินเล่นในช่วงเย็นเพื่อซึมซับซับบรรยากาศเป็นที่สุด

โดยในวันที่สองนี้ เนื่องจากต้องแวะเช็คอิน เดินเที่ยวเล่นรอบเมืองหลายจุด ชมพู่จึงเลือกสวมชุดกระโปรงสีดำแต่งระบายพลีตจาก Max Mara แมทช์เข้ากับรองเท้าสนีกเกอร์ Addidas เพื่อการเดินเดินที่แคล่วคล่อง พร้อมไม่ลืมหยิบกระเป๋า Moyant สีดำใบโปรดมาเติมลุคสบายๆในแบบสาวแฟชั่นนิสต้า

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -33

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -4

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -19

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -12

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -15

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -5

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -20

LOfficielThailand-Cannes 16-Max Mara -13

3. The Painted Walls of Cannes

หากย้อนไปตั้งแต่ปีค.ศ. 2002 เทศบาลของเมืองคานส์ มีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการให้ศิลปินมาสร้างสรรค์ผลงานบนอาคารตึกต่างๆ โดยให้โจทย์คือเป็นงานเกี่ยวกับภาพยนตร์เพื่อให้สอดคล้องกับเทศกาลภาพยนตร์ซึ่งเป็นจุดขายของเมือง สำหรับคนรักภาพยนตร์และศิลปะ การเดินแกะรอยสตรีทอาร์ตเหล่านี้ไปทั่วเมืองจึงเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาด! ส่วนลายแทงนั้นเข้าไปดูได้ที่ http://www.cannes.com/en/cannes-and-cinema/the-walls-of-cannes-are-also-part-of-the-cast/painted-walls.html

Share this Post