THE BEST TRENDS ON THE MET GALA 2016

In Fashion, News by L'Officiel Mode

เปิดฉากพรมแดงที่ขึ้นชื่อว่า ‘ออสการ์แห่งโลกแฟชั่น’ สำหรับ Met Gala 2016 งานเลี้ยงระดมทุนเพื่อจุดมุ่งหมายในการจัดนิทรรศการที่เชื่องโยงเข้ากับเรื่องราวของแฟชั่น โดยในปีนี้เหล่าดารา นางแบบ ไปจนถึงดีไซเนอร์ ต่างคงตบเท้าเข้าร่วมงานในธีม Manus X Machina : Fashion in the age of Technology ซึ่งบอกเล่าถึงพัฒนาการด้านแฟชั่น ที่เกี่ยวโยงกับความสามารถ แนวคิด ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในผลงานแฟชั่นจากอดีตจวบจนปัจจุบัน

ซึ่งแน่นอนว่าสีสันในงานคงหนีไม่พ้นชอตเด็ดพรมแดงที่ทุกคนต่างจับจ้องว่าพวกเซเลบ ศิลปินคนดังจะสวมชุดจากแบรนด์ใด มาประชันรสนิยมความเป็นเลิศบนพรมแดง Met Gala 2016 ปีนี้บ้างนั้น ลอฟฟีเซียลจัดรวบรวมเป็นเทรนด์เด่น ให้ผู้อ่านได้ติดตามไปพร้อมกันแล้วค่ะ

ขอแนะนำ:  MCM : The bag series

LOfficielThailand-MET GALA2016-Metallic Magic

ดูเหมือนว่าพรมแดงของ Met Gala ปีนี้เหล่าศิลปิน ดารา ต่างเลือกใช้ความวิบวับจากผ้าเลื่อม เมทัลลิกในโทนสีเงินมาตีโจทย์ธีม Manus X Machina เพื่อนำเสนอแฟชั่นกลิ่นอายฟิวเจอริสติกบนแบบชุดราตรียาว ประดับเลื่อมกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็นนักร้องสาว Ciara ที่นอกจากทรงผมสีเงินสะดุดตา เธอยังเลือกเดรสปักเลื่อมจาก H&M มาร่วมฉายเด่นในงานนี้ ไม่แพ้เซเลบสาวฮอต Kylie Jenner ในชุดเดรสปักเลื่อมโลหะสีเงินรอบตัวอันเปรียบเป็นเอกลักษณ์จากฝีมือดีไซเนอร์คนสนิทอย่าง Oliver Rousting ที่ออกแบบให้เป็นพิเศษเพื่อเธอเฉพาะงาน Met Gala 2016 ในปีนี้

LOfficielThailand-MET GALA2016-STARRY WHITE

 

ทางฟากฝั่งของเทรนด์สีขาวก็ยังคงอยู่ในกระแสฮอตบนทุกพรมแดงเช่นเดียวกับงานนี้ที่ไม่ว่าจะเป็นดาราสาว Kate Hudson ในชุดเดรสยาวแต่งรายละเอียดฟิวเจอริสติกจาก Atelier Versace นางแบบสาว Karolina Kurkova ในชุดเดรสยาวสีหวานปักประดับดอกไม้เรืองแสงผลงานออกแบบระหว่าง Marchesa กับเทคโนโลยีจาก IBM ไปจนถึงไฮไลท์ที่ทุกคนกล่าวถึงอย่างชุดเดรสยาวจาก Zac Posen ที่ให้ Clarie Danes เลือกฉายเด่นบนพรมแดงที่ดูเผินๆคงคิดว่าเป็นสไตล์ Old Glamour แต่แท้ที่จริงเมื่อเดินเข้างานเลี้ยงด้านในกลับซ่อนไฟเรืองแสงในเส้นใยผ้า ส่งให้เธอกลายเป็นชุดทอล์ค ออฟเดอะ ทาวน์ไปโดยปริยาย

ขอแนะนำ:  Loewe Gate Bag : Bag of the moment

LOfficielThailand-MET GALA2016-Gorgeous Blacks

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยแต่ความคลาสสิกของชุดราตรีสีดำยังคงถูกหยิบมาใช้สร้างสรรค์ความงามบนพรมแดงอยู่เสมอ แต่เพื่อให้เข้าธีมงานในปีนี้ เหล่าดีไซเนอร์จึงเลือกเติมกลิ่นอายฟิวเจอริสในแบบหรูหราด้วยเลื่อม และผ้าเมทัลลิกในแบบต่างๆ เห็นได้จากชุดเดรสสั้นของแบรนด์ Louis Vuitton ที่สาว Taylor Swift เลือกสวมในปีนี้กลับที่ทวิสต์ความหรูหราให้กลับเป็นความแข็งแกร่งของหญิงสาวยุคใหม่
ต่างจากสองนางแบบสาว Lara Stone และ Hailey Rhode Baldwin ที่คงความคลาสสิกในเส้นสายลายทางจากชุดเดรสเลื่อมผ่าข้างมาบอกร่วมงานในปีนี้

ขอแนะนำ:  LOEWE มีความภูมิใจในการนำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษประจำฤดูกาล ด้วยแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปิน

LOfficielThailand-MET GALA2016-Hottest Couples

ส่งท้ายด้วยบรรดาคู่รักคนดัง ที่มาต่างตบเท้ามาร่วมพรมแดงกันแบบแพ็คคู่อย่าง นางแบบสาว Gigi Hadid ที่เลือกชุดเดรสเมทัลลิกจาก Tommy Hilfiger พร้อมควงแฟนหนุ่ม Zayn ที่มาในชุดสูทประดับเกราะโลหะจาก Versace มาใช้เรียกแสงแฟลชได้ไม่แพ้ฝั่งของเจ้าแม่พรมแดงอย่าง Kim Kardashian ที่ยังคงเฉิดฉายในชุดเดรสปักเลื่อมโลหะ เคียงคู่หนุ่ม Kanye West ในชุดที่ให้ Balmain ออกแบบเป็นพิเศษอีกเช่นเคย

Share this Post