Wednesday, July 15, 2020

A French Touch by GIVENCHY Teint Couture Cushion

การได้รู้จักกับดาราสาวนามเจน เบอร์กิน (Jane Birkin) ที่ทำให้เราเริ่มสนใจความเป็น ‘สาวปารีเซียน’ แม้ว่าสาวสวยผู้นี้เป็นชาวอังกฤษโดยสายเลือด แต่สไตล์เก๋ๆแบบยุค 1960s ก็ทำให้ใครหลายๆคนยกให้เธอเป็นสาวปาริเซียนในอุดมคติเลยทีเดียว ซึ่ง ‘สไตล์ปาริเซียน’ ที่ว่านั้นอาจอธิบายได้ด้วยคำว่า ‘effortless chic’ ซึ่งแปลได้ว่าความสวยแบบไม่ต้องพยายาม นั่นก็คือการรักและยอมรับความงามในแบบของตัวเองนั่นเอง

จุดประสงค์ของการแต่งหน้าในแบบของสาวปารีเซียนนั้นไม่ใช่การปกปิด (เพราะเธอไม่เห็นว่ามีสิ่งใดเป็นจุดด้อย) แต่เป็นการแต่งแต้มให้ความงามตามธรรมชาติของเธอดูโดดเด่นขึ้นเท่านั้น จุดเด่นๆคงจะเป็นมาสคาร่าและลิปสติกสีแดง ส่วนผิวน่ะหรือ? พวกเธอมักจะเลือกการบำรุงผิวให้ดูเปล่งประกายโดยธรรมชาติเสียมากกว่า อย่างไรก็ดี การเปลือยผิวสำหรับสาวไทยอาจฟังดูห่างไกลความเป็นจริงไปสักหน่อย แต่การเลือกรองพื้นเพื่อการแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งเศสนั้นต้องมีเนื้อบางเบาและแต่งแต้มผิวให้ดูสดใสตามธรรมชาติได้ และจีวองชี (Givenchy) ก็มีตัวเลือกใหม่ที่เหมาะกับการแต่งหน้าแนวนี้อย่างย่ิง

Teint Couture Cushion คือชื่อของผลิตภัณฑ์รองพื้นสูตรน้ำในรูปแบบตลับรุ่นล่าสุดจากจีวองชี ขอสารภาพว่าเราตกหลุมรักเจ้ารองพื้นตัวใหม่นี้ตั้งแต่แรกเห็นดีไซน์ตลับทีเดียว จากภายนอกที่เป็นตลับเงาวาวสีดำล้วน ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีขนาดใหญ่สักหน่อย แต่ก็มีน้ำหนักเบาจึงง่ายต่อการพกพา พอเปิดออกก็จะได้พบกับแผ่นโลหะที่เมื่อมองดีๆจะเห็นรูปโลโก้ 4G ของจีวองชี ซึ่งไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่เมื่อกดไปที่แผ่นโลหะเพียงครั้งเดียว เนื้อรองพื้นในปริมาณที่พอดีก็จะออกมาจากโลโก้ 4G

12803020_1029849287090254_119520958004846767_n

เนื้อรองพื้น Teint Couture Cushion นั้นมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี (ในประเทศไทย) ซึ่งแม้ว่าจะดูอ่อนสักหน่อยเมื่อมองด้วยตาเปล่า แต่ด้วยความที่เป็นรองพื้นที่มีเนื้อบางมาก ดังนั้นจึงไม่ทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวเกินจริงแต่จะทำให้ดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังมีคุณสมบัติ Blur & Glow ซึ่งก็คือการกระจายแสงที่ช่วยให้ริ้วรอยและจุดด่างดำดูลดเลือนไป

ความพิเศษอีกอย่างก็คือ ‘Cooling Effect’ คือด้วยความที่เนื้อรองพื้นนั้นอยู่ใต้แผ่นโลหะ จึงให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อเนื้อรองพื้นสัมผัสผิว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยอย่างมาก นอกจากนี้ Teint Couture Cushion ยังสามารถ ‘โอบอุ้ม’ ผิวด้วยน้ำมัน Commiphora ซึ่งช่วยให้ผิวดูแน่นและอิ่มตัวขึ้นด้วย

หลังจากใช้ Teint Couture Cushion ทาทั่วใบหน้า ก็แต่งแต้มสีสันแต่น้อย อาจเพียงเพื่อให้ดวงตาดูมีพลังและให้ปากดูอิ่มขึ้นเล็กน้อย คุณก็จะได้พบกับลุค ‘สาวปาริเซียน’ ในแบบของคุณเองได้อย่างง่ายๆ ขอแนะนำว่าอย่ายึดติดกับภาพสาวฝรั่งเศสคนใดมากนัก เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าความงามแบบสาวปารีเซียนนั้นคือการรักและยอมรับความงามในแบบของตัวเองต่างหาก

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ