A French Touch by GIVENCHY Teint Couture Cushion

In Beauty, News by L'Officiel Mode

การได้รู้จักกับดาราสาวนามเจน เบอร์กิน (Jane Birkin) ที่ทำให้เราเริ่มสนใจความเป็น ‘สาวปารีเซียน’ แม้ว่าสาวสวยผู้นี้เป็นชาวอังกฤษโดยสายเลือด แต่สไตล์เก๋ๆแบบยุค 1960s ก็ทำให้ใครหลายๆคนยกให้เธอเป็นสาวปาริเซียนในอุดมคติเลยทีเดียว ซึ่ง ‘สไตล์ปาริเซียน’ ที่ว่านั้นอาจอธิบายได้ด้วยคำว่า ‘effortless chic’ ซึ่งแปลได้ว่าความสวยแบบไม่ต้องพยายาม นั่นก็คือการรักและยอมรับความงามในแบบของตัวเองนั่นเอง

จุดประสงค์ของการแต่งหน้าในแบบของสาวปารีเซียนนั้นไม่ใช่การปกปิด (เพราะเธอไม่เห็นว่ามีสิ่งใดเป็นจุดด้อย) แต่เป็นการแต่งแต้มให้ความงามตามธรรมชาติของเธอดูโดดเด่นขึ้นเท่านั้น จุดเด่นๆคงจะเป็นมาสคาร่าและลิปสติกสีแดง ส่วนผิวน่ะหรือ? พวกเธอมักจะเลือกการบำรุงผิวให้ดูเปล่งประกายโดยธรรมชาติเสียมากกว่า อย่างไรก็ดี การเปลือยผิวสำหรับสาวไทยอาจฟังดูห่างไกลความเป็นจริงไปสักหน่อย แต่การเลือกรองพื้นเพื่อการแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งเศสนั้นต้องมีเนื้อบางเบาและแต่งแต้มผิวให้ดูสดใสตามธรรมชาติได้ และจีวองชี (Givenchy) ก็มีตัวเลือกใหม่ที่เหมาะกับการแต่งหน้าแนวนี้อย่างย่ิง

Teint Couture Cushion คือชื่อของผลิตภัณฑ์รองพื้นสูตรน้ำในรูปแบบตลับรุ่นล่าสุดจากจีวองชี ขอสารภาพว่าเราตกหลุมรักเจ้ารองพื้นตัวใหม่นี้ตั้งแต่แรกเห็นดีไซน์ตลับทีเดียว จากภายนอกที่เป็นตลับเงาวาวสีดำล้วน ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีขนาดใหญ่สักหน่อย แต่ก็มีน้ำหนักเบาจึงง่ายต่อการพกพา พอเปิดออกก็จะได้พบกับแผ่นโลหะที่เมื่อมองดีๆจะเห็นรูปโลโก้ 4G ของจีวองชี ซึ่งไม่ใช่เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่เมื่อกดไปที่แผ่นโลหะเพียงครั้งเดียว เนื้อรองพื้นในปริมาณที่พอดีก็จะออกมาจากโลโก้ 4G

ขอแนะนำ:  PUMA X M.A.C. คอลาบอเรชั่นข้ามสายพันธุ์ที่สาวกสายสตรีทต้องมี!  

12803020_1029849287090254_119520958004846767_n

เนื้อรองพื้น Teint Couture Cushion นั้นมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี (ในประเทศไทย) ซึ่งแม้ว่าจะดูอ่อนสักหน่อยเมื่อมองด้วยตาเปล่า แต่ด้วยความที่เป็นรองพื้นที่มีเนื้อบางมาก ดังนั้นจึงไม่ทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวเกินจริงแต่จะทำให้ดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังมีคุณสมบัติ Blur & Glow ซึ่งก็คือการกระจายแสงที่ช่วยให้ริ้วรอยและจุดด่างดำดูลดเลือนไป

ความพิเศษอีกอย่างก็คือ ‘Cooling Effect’ คือด้วยความที่เนื้อรองพื้นนั้นอยู่ใต้แผ่นโลหะ จึงให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อเนื้อรองพื้นสัมผัสผิว ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยอย่างมาก นอกจากนี้ Teint Couture Cushion ยังสามารถ ‘โอบอุ้ม’ ผิวด้วยน้ำมัน Commiphora ซึ่งช่วยให้ผิวดูแน่นและอิ่มตัวขึ้นด้วย

ขอแนะนำ:  ไขข้อสงสัยทุกปัญหาเรื่องผิว จากเทรนด์สกินแคร์และนวัตกรรมความงามสุดล้ำปี 2018 

หลังจากใช้ Teint Couture Cushion ทาทั่วใบหน้า ก็แต่งแต้มสีสันแต่น้อย อาจเพียงเพื่อให้ดวงตาดูมีพลังและให้ปากดูอิ่มขึ้นเล็กน้อย คุณก็จะได้พบกับลุค ‘สาวปาริเซียน’ ในแบบของคุณเองได้อย่างง่ายๆ ขอแนะนำว่าอย่ายึดติดกับภาพสาวฝรั่งเศสคนใดมากนัก เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าความงามแบบสาวปารีเซียนนั้นคือการรักและยอมรับความงามในแบบของตัวเองต่างหาก

READ MORE:

JonOne x Guerlain
ROSE QUARTZ VS SERENITY BLUE
#VBxESTEELAUDER : WHEN BEAUTY MEETS FASHION
L’OFFICIEL BEAUTY SECRET : NEW BEST FRIEND
Nude is not Naked
ARE YOU IN THE RED FEATHER CLUB ?
BEAUTY RULES
HAVE A GOOD (HAIR) DAY!
I DESERVE MY PERFECT SKIN
ทำความรู้จัก Yutaka Treatment ศาสตร์การปรนนิบัติผิวที่ออกแบบมาสำหรับ Shiseido Future Solut...
ทุกเรื่องที่คุณควรรู้กับ KKW Fragrance น้ำหอมกลิ่นใหม่จาก Kim Kardashian   
True Radiance
3 ลุคเมกอัพจาก Lily-Rose Depp ในแบบฉบับสาวชาเนล
ใต้แถบแดงนั้น Tom Ford ซ่อนอะไรเอาไว้?

Share this Post