Tuesday, June 2, 2020

MOVIE HIGHLIGHTS AT CANNES FILM FESTIVAL 2016

หนึ่งในไฮไลต์ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ที่ทุกคนเฝ้าจับตามอง คือการประกาศรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) ซึ่งนอกจากจะเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาลแล้ว ยังถือเป็นเกียรติสูงสุดของวงการภาพยนตร์ด้วย และนี่คือส่วนหนึ่งของภาพยนตร์สาขา Competition ทั้งหมด 20 เรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำในปีนี้

LOfficielThailand-Cannes2016 -The Neon Demon 1

THE NEON DEMON by Nicholas Winding Refn

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของนิโคลัส ไวน์ดิ้ง เรฟเฟน ที่เป็นที่รู้จักจากเรื่อง Only God Forgives และ Drive นำเสนอเรื่องราวอีกด้านหนึ่งของโลกแฟชั่นที่เต็มไปด้วยความลึกลับและแฝงอันตราย นำแสดงโดย Elle Fanning ที่เรียกว่าได้รับบทที่ท้าทายพอดูเลยคราวนี้

LOfficielThailand-Cannes2016 -JULIETA

JULIETA by Pedro Almodovar

สำหรับคราวนี้ อัลมาโดวา ผู้กำกับจากสเปนเลือกนำเสนอเรื่องราวของสองแม่-ลูกที่ต้องเหินห่างกันเมื่อผู้เป็นทั้งสามีและพ่อได้เสียชีวิตลง ฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่คาดว่าผู้กำกับผู้นี้น่าจะทำออกมาได้กระแทกใจเช่นเคย และแน่นอนว่าเรื่องนี้มาพร้อมกับดนตรีเพราะๆตามแบบฉบับของเปโดรด้วย

LOfficielThailand-Cannes2016 -The Neon Demon 3

AMERICAN HONEY by Andrea Arnold

ภาพยนตร์ดราม่าแนวโร้ดมูวี่จากผู้กำกับสาวชาวอังกฤษที่เป็นเรื่องของเด็กสาวนาม ‘สตาร์’ ที่หนีออกจากบ้านไปทำงานเป็นเซลล์ขายแพ็คเกจสมาชิกนิตยสาร และการที่เธอต้องเธอต้องเดินสายทำงานนี้เองทำให้เธอได้พบเจอกับแกงค์วัยรุ่นขาปาร์ตี้ที่ชอบทำอะไรแหกกฎอยู่เสมอ ฟังดูอาจจะต่างกับผลงานเก่าของแอนเตรียอย่าง Wuthering Heights แต่ก็ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศละกัน
LOfficielThailand-Cannes2016 -The Neon Demon 2

THE LAST FACE by Sean Penn

หลังจากห่างหายจากงานกำกับภาพยนตร์ไปสิบปี (Into the Wild) ฌอน เพนน์หวนคืนวงการอีกครั้งด้วย The Last Face ที่ได้ดาราใหญ่อย่างชาร์ลีซ เทรอนและฮาร์วิเยร์ บาร์เด็มมาแสดงนำ พล็อตเรื่องว่าด้วยเรื่องราวความรักของคนสองคนที่อยู่ระหว่างภารกิจที่อัฟริกา นอกจากจะต้องรักษาความสัมพันธ์ลับๆ ไว้แล้ว ทั้งคู่ยังต้องต่อสู้กับอุปสรรคภายนอกอีกมากมาย
LOfficielThailand-Cannes2016 -END OF THE WORLD

IT’S ONLY THE END OF THE WORLD by Xavier Dolan

หลังจากห่างหายไปจากบ้านเกิด 12 ปี นักเขียนคนหนึ่งตัดสินใจกลับบ้าน เพื่อเตรียมตัวประกาศถึงการตายของเขาเองให้ครอบครัวได้รับรู้ อีกหนึ่งภาพยนตร์สวยๆ โดยซาวิเยร์ โดล็อง ที่เต็มไปด้วยดาราดัง ตั้งแต่มาริยง โคทิลยารด์ เลอา เซย์ดูซ์ แว็งซอง กาสเซล รวมถึงกัสปารด์ อูลลิเยล

Other Articles

สดใหม่ ใส่ใจทุกจานกับเมนูเติมไม่อั้นจาก ‘พระยา คิทเช่น’

อิ่มไม่อั้น! กับเมนูเสิร์ฟตามสั่งกว่า 70 เมนู ที่ห้องอาหารพระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ หลังต้องกักตัวอยู่บ้าน จำกัดอรรถรสในการลิ้มลองอาหารจานโปรดกับเมนูมื้อพิเศษช่วงสุดสัปดาห์ จนทำเอาเหล่านักชิม ต่างคิดถึงบรรยากาศความสุขมานานหลายเดือน ล่าสุด เมื่อมาตรการล็อกดาวน์เริ่มคลี่คลาย และจัดระเบียบการเว้นระยะทางสังคมอย่างปลอดภัย ทำให้ห้องอาหารร้านดังต่างกลับมาให้บริการอย่างเป็นปกติ...

พบกับเสน่ห์ที่ยากจะถอนตัวครั้งใหม่ของ Gucci Guilty Pour Homme Eau de Parfum

เมื่อปีที่แล้วเราได้สัมผัสกับกลิ่นกรุ่นแห่งความขบถ พร้อมด้วยแฮชแทค #ForeverGuilty และเป็นตัวเองจาก Gucci กันมาแล้วกับน้ำหอมในไลน์ไอคอนิคของแบรนด์อย่าง 'Guilty' ที่ได้ออกมาทั้งแบบ Pour Femme (สำหรับผู้หญิง) และ Pour Homme (สำหรับผู้ชาย) และในปีนี้กุชชี่เรียกได้ว่า 'จงใจ' หยิบเอาหนึ่งกลิ่นซิเนเจอร์มาเรียงร้อยและตีความใหม่เพื่อเสน่ห์ของสุภาพบุรุษอันน่าค้นหาและไร้กฏเกณฑ์กับ Gucci Guilty Pour...

คลาสสิกร่วมสมัยอย่าง BV SNAP

กระเป๋าหนังสานอันเป็นเอกลักษณ์จาก Bottega Veneta ที่จะมาครองพื้นที่ทั้งบนรันเวย์ และทุกสตรีทสไตล์ในหัวมุมถนน นอกจากนิยามความหรูหราเหนือกาลเวลาที่ แดเนียล ลี ตั้งใจสืบทอดมรดกเทคนิคสานหนังแบบ Intrecciato อันเป็นเอกลักษณ์ของ Bottega Veneta อันแสดงออกถึงความร่วมสมัยจากแก่นลึกในดีเอ็นเอของแบรนด์ ผ่านในงานออกแบบระดับคราฟต์แมนชิพ อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นจะสะดุดตาอย่างชัดเจนบนรันเวย์ คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020 ซึ่งหลายคนอาจคุ้นเคยไปบ้างจากทั้งกระเป๋า...