Friday, July 10, 2020

SUNKISSED SUMMER

ใกล้ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อว่าสาวๆคงต่างเตรียมวางแผนจัดกระเป๋า พร้อมออกเดินทางในทริปพักผ่อนตากอากาศสุดเก๋เพื่อออกท้าแดดจ้า รับลมร้อนเดือนเมษาฯริมหาดทราย ก่อนเตรียมเอนกายอาบแดดให้ผิวแทนสวยอย่างใจต้องการ ซึ่งในทางกลับกันหลายคนอาจมองข้ามถึงการปกป้องดูแลผิวระหว่างวันจากรังสียูวี ตัวการร้ายที่เข้ามาทำลายผิวในขณะเดียวกัน จนก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้ แสบแดงจนกลับหมองคล้ำเสีย กลายเป็นปัญหากวนใจตามมาภายหลัง

รู้แบบนี้…ลอฟฟีเซียลจึงเลือกนำเสนอ เคล็ด(ไม่)ลับของการเตรียม ทั้งก่อน และหลังอาบแดด อย่างไรให้ปลอดภัยตลอดหน้าร้อนนี้มาฝากกันค่ะ

  • ควรเลือกทาผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้เหมาะกับกับลักษณะกิจกรรมที่ทำอยู่เสมอ โดยจำเป็นต้องทาให้ทั่วทั้งผิวหน้า แผ่นหลัง หลังคอ ใบหน้าและใบหู และควรทาซ้ำทุกๆ 15 นาทีในช่วงตลอดเวลาที่จะต้องออกแดดจัด ในปริมาณครึ่งช้อนชาต่อสำหรับผิวหน้าและลำคอ
  • ระหว่างขณะที่นอนอาบแดดนั้น ควรเปลี่ยนอิริยาบถเสียบ้าง เพื่อให้ผิวโดนแดดอย่างทั่วกัน พร้อมไม่ลืมบำรุงผิวด้วยน้ำมัน เพื่อไม่ให้ผิวดูแห้งกร้าน แถมยังเติมความชุ่มฉ่ำดูเป็นเประกายเซ็กซี่
  • หลังอาบแดดเสร็จ ให้คิดถึงเสมอว่าควรปลอบประโลมผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้หรือครีมเจลต่างๆ ซึ่งมีคุณสมบัตช่วยเข้าประโลมผิว มอบความชุ่มชื้นหลังท้าแดดจ้ามาหลายชั่วโมง
  • สุดท้ายอย่าลืมดูแลปกป้องเส้นผม จากรังสียูวี น้ำทะเล และคลอรีน ด้วยผลิตภัณฑ์ปกป้องผมจากแสงแดดประเภท leave-in cooditioner เพื่อการฟื้นบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...