SUNKISSED SUMMER

In Beauty, News by L'Officiel Mode

ใกล้ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อว่าสาวๆคงต่างเตรียมวางแผนจัดกระเป๋า พร้อมออกเดินทางในทริปพักผ่อนตากอากาศสุดเก๋เพื่อออกท้าแดดจ้า รับลมร้อนเดือนเมษาฯริมหาดทราย ก่อนเตรียมเอนกายอาบแดดให้ผิวแทนสวยอย่างใจต้องการ ซึ่งในทางกลับกันหลายคนอาจมองข้ามถึงการปกป้องดูแลผิวระหว่างวันจากรังสียูวี ตัวการร้ายที่เข้ามาทำลายผิวในขณะเดียวกัน จนก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้ แสบแดงจนกลับหมองคล้ำเสีย กลายเป็นปัญหากวนใจตามมาภายหลัง

รู้แบบนี้…ลอฟฟีเซียลจึงเลือกนำเสนอ เคล็ด(ไม่)ลับของการเตรียม ทั้งก่อน และหลังอาบแดด อย่างไรให้ปลอดภัยตลอดหน้าร้อนนี้มาฝากกันค่ะ

  • ควรเลือกทาผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้เหมาะกับกับลักษณะกิจกรรมที่ทำอยู่เสมอ โดยจำเป็นต้องทาให้ทั่วทั้งผิวหน้า แผ่นหลัง หลังคอ ใบหน้าและใบหู และควรทาซ้ำทุกๆ 15 นาทีในช่วงตลอดเวลาที่จะต้องออกแดดจัด ในปริมาณครึ่งช้อนชาต่อสำหรับผิวหน้าและลำคอ
  • ระหว่างขณะที่นอนอาบแดดนั้น ควรเปลี่ยนอิริยาบถเสียบ้าง เพื่อให้ผิวโดนแดดอย่างทั่วกัน พร้อมไม่ลืมบำรุงผิวด้วยน้ำมัน เพื่อไม่ให้ผิวดูแห้งกร้าน แถมยังเติมความชุ่มฉ่ำดูเป็นเประกายเซ็กซี่
  • หลังอาบแดดเสร็จ ให้คิดถึงเสมอว่าควรปลอบประโลมผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้หรือครีมเจลต่างๆ ซึ่งมีคุณสมบัตช่วยเข้าประโลมผิว มอบความชุ่มชื้นหลังท้าแดดจ้ามาหลายชั่วโมง
  • สุดท้ายอย่าลืมดูแลปกป้องเส้นผม จากรังสียูวี น้ำทะเล และคลอรีน ด้วยผลิตภัณฑ์ปกป้องผมจากแสงแดดประเภท leave-in cooditioner เพื่อการฟื้นบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ
ขอแนะนำ:  7 เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง มาร่วมบอกเล่า 7 อารมณ์ความรู้สึก ผ่านเทรนด์ความงามล่าสุด

 

 

READ MORE:

THE LOOK OF LOVE
ROSE QUARTZ VS SERENITY BLUE
SULTRY VAMPY BEAUTY
PERFECT BRIDE, PERFECT BROWN
Nude is not Naked
KINGDOM OF SWEETS
SARAH MOON FOR NARS HOLIDAY 2016 COLLECTION
DAZZLING DIVA
A RADIANT TOUCH OF SUN
ลุคความงามดุจเทพธิดากรีกโบราณที่ส่งตรงจากรันเวย์ ชาเนล ครูซคอลเลกชั่น 2018
3 คำถามวิธีดูแลตัวเองในแบบ แจน-ใบบุญ
7 เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง มาร่วมบอกเล่า 7 อารมณ์ความรู้สึก ผ่านเทรนด์ความงามล่าสุด
ทำความเข้าใจ 'ศาสตร์แห่งกลิ่นหอม' จากธรรมชาติที่เพิ่มเสน่ห์ให้ชวนค้นหา
PUMA X M.A.C. คอลาบอเรชั่นข้ามสายพันธุ์ที่สาวกสายสตรีทต้องมี!  

Share this Post