Saturday, September 19, 2020

SMART PACKING

1. PLAN AHEAD

‘การวางแผนที่ดีเลิศ’ คือใจความสำคัญหลักทุกการเดินทาง เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ท่องเที่ยวตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ยังส่งให้ทริแการเดินทางราบรื่นและสะดวกสบายแบบไม่ต้องเปลืองเวลาอีกด้วย

2. PACK LESS

‘เผื่อไว้ก่อน อาจต้องใช้ก็เป็นได้’ ลบความคิดเหล่านั้นทิ้งเสียเพราะเพียงของชิ้นเล็กๆแต่เมื่อรวมกันก็อาจทำเอาน้ำหนักกระเป๋าเกิน จนส่งผลถึงช่วงเวลาเช็คอินก็เป็นได้ ลองเปลี่ยนความคิดนำเฉพาะของที่จำเป็นและยืดหยุ่นการใช้งานแทนเสียจะดีกว่า

LOfficielThailand-April16-Packing-Chanel

3. VERSATILE WARDROBE

ลองเลือกหยิบเสื้อผ้าชิ้นเบสิกที่สาวๆมั่นใจและสวมใส่ได้ในทุกสถานการณ์ อย่าง  เชิ้ต เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และแจ๊กเก็ตหรือเลกกิ้งกันลมหนาวไว้เบื้องต้น จากนั้นค่อยเลือกแมชท์ชิ้นอื่นๆให้เข้ากับอากาศในแต่ละภูมิภาคนั้นที่ไป จะเป็นการปลอดภัยมากกว่า

4. TAKE COMFORTABLE SHOES

เพราะรองเท้าคือเพื่อนข้างกายที่ติดตัวเราไปทุกที่ ดังนั้นคงไม่ดีแน่หากในระหว่างทริป รองเท้าคู่ใหม่ดันเกิดทรยศกัดเท้าให้ระบมตลอดทาง ดังนั้นให้รองเท้าคู่โปรดเป็นพระเอกในทุกๆลุคที่แมชท์ให้เข้ากัน โดยเลือกแบบที่สวมใส่ได้หลายโอกาส และที่สำคัญคุณต้องมั่นใจเป็นอันดี

LOfficielThailand-April16-Packing-Tumi

5. RIGHT BAG FOR RIGHT TRIP

นอกจากกระเป๋าเดินทางหลากแบรนด์ดังจะแข่งกันดีไซน์ว่าใครจะออกแบบได้ ‘ยิ่งเบา ยิ่งทนทาน’ สาวๆเองก็ควรคำนึงขนาดความจุของขนาดในแต่ละทริปอย่างเหมาะสม เพื่อให้อยู่ในกฎเกณฑ์ของสายการบินถึงอัตราน้ำหนักที่จะส่งผลตามมาอีกด้วย

6. MAKE AN ITEM LIST

ลองทำลิสต์สิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ระหว่างการจัดกระเป๋า โดยอาจเริ่มต้นลองใช้ App in the Air เป็นตัวช่วยจัดการ เพราะนอกจากที่จะเตือนเวลาเช็กอินและการเข้าประตูในแต่ละเที่ยวบินแล้ว ยังสามารถเช็กลิสต์ที่ทำไว้ให้ครบถ้วน ทั้งวันหมดอายุพาสปอร์ต การขอวีซ่า ของใช้ต่างๆ ไปจนถึงแทกซ์รีฟัน เผื่อกันลืมได้อีกด้วย

7. DECLARE OR NOTHING TO DECLARE

และสุดท้ายคือข้อพึงระวังต่างๆในระเบียบการเดินทางเข้าออกแต่ละประเทศ เพื่อให้การตรวจค้นก่อนเข้าเมืองเป็นไปอย่างวุ่นวายน้อยที่สุด (และที่สำคัญแนะว่าภายในกระเป๋าเดินทาง ก็ควรจัดอย่างเป็นระเบียบด้วยเช่นกัน)

LOfficielThailand-April16-Packing-1

Other Articles

เช็คลิสต์ ! 3 สมาร์ทวอท์ชค่ายดังกับฟีเจอร์เด่นด้านสุขภาพ

ในวันที่นาฬิกาเป็นมากกว่าแค่เครื่องมือบอกเวลาที่ผู้คนใช้สวมใส่บนข้อมือ หากแต่ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น ‘สมาร์ทวอทช์’ ตัวช่วยสำคัญที่เสริมฟังก์ชั่นการทำงานของสมาร์ทโฟน ในขนาดหน้าจอที่กะทัดรัดและพร้อมใช้งานตลอดเวลา ทั้งการคุยโทรศัพท์ รับ-ส่ง ข้อความ รับการแจ้งเตือน อัพเดทโซเชียลมีเดีย ติดตามข่าวสาร หรือจะค้นหาข้อมูลแบบเร่งด่วนก็ทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าความสามารถครบครัน ไม่พลาดทุกการติดต่อ และติดตามได้ทุกกระแสที่กำลังเกิดขึ้น ราวกับย่อโลกทั้งใบมาไว้บนข้อมือ

3 ลุควันว่างของ ‘เอสเธอร์ สุปรีย์’กับ อิทแบ็กคู่ใจจาก MCM

ไม่ว่าจะสวยหวานแบบสาวลูกคุณ หรือ แมตช์ลุคเติมสไตล์มาดเท่ตามแบบ 'เอสเธอร์ สุปรีย์' ....MCM Cylinder รุ่นเดียวรุ่นนี้ เอาอยู่! หากคุณเป็นอีกคนที่สนุกกับแฟชั่น 'มิกซ์แอนด์แมตช์' ลองเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่มีซ้ำตามในแต่ละวัน บางทีก็อยากสวยหวาน บางครั้งก็อยากมาดเท่ หรือมีโอกาสก็อยากลองเพิ่มเสน่ห์ในลุคสวยแกลม...

Savage X Fenty Show ครั้งที่ 2 มาแน่พร้อมคนดังมากกว่าเดิม!!

แม้ยังไม่มีวี่แววผลงานเพลงใหม่สำหรับนักร้องสาวที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามอย่างสาวริริ Rihanna แต่ล่าสุดเธอเผยออกมาแล้วว่าโชว์ SAVAGE X FENTY ครั้งที่ 2 ของเธอจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนผ่านทาง Amazon Prime Video SAVAGE...