SMART PACKING

In Escape, VIP Destination... by L'Officiel Mode

1. PLAN AHEAD

‘การวางแผนที่ดีเลิศ’ คือใจความสำคัญหลักทุกการเดินทาง เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ท่องเที่ยวตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ยังส่งให้ทริแการเดินทางราบรื่นและสะดวกสบายแบบไม่ต้องเปลืองเวลาอีกด้วย

2. PACK LESS

‘เผื่อไว้ก่อน อาจต้องใช้ก็เป็นได้’ ลบความคิดเหล่านั้นทิ้งเสียเพราะเพียงของชิ้นเล็กๆแต่เมื่อรวมกันก็อาจทำเอาน้ำหนักกระเป๋าเกิน จนส่งผลถึงช่วงเวลาเช็คอินก็เป็นได้ ลองเปลี่ยนความคิดนำเฉพาะของที่จำเป็นและยืดหยุ่นการใช้งานแทนเสียจะดีกว่า

LOfficielThailand-April16-Packing-Chanel

3. VERSATILE WARDROBE

ลองเลือกหยิบเสื้อผ้าชิ้นเบสิกที่สาวๆมั่นใจและสวมใส่ได้ในทุกสถานการณ์ อย่าง  เชิ้ต เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และแจ๊กเก็ตหรือเลกกิ้งกันลมหนาวไว้เบื้องต้น จากนั้นค่อยเลือกแมชท์ชิ้นอื่นๆให้เข้ากับอากาศในแต่ละภูมิภาคนั้นที่ไป จะเป็นการปลอดภัยมากกว่า

4. TAKE COMFORTABLE SHOES

เพราะรองเท้าคือเพื่อนข้างกายที่ติดตัวเราไปทุกที่ ดังนั้นคงไม่ดีแน่หากในระหว่างทริป รองเท้าคู่ใหม่ดันเกิดทรยศกัดเท้าให้ระบมตลอดทาง ดังนั้นให้รองเท้าคู่โปรดเป็นพระเอกในทุกๆลุคที่แมชท์ให้เข้ากัน โดยเลือกแบบที่สวมใส่ได้หลายโอกาส และที่สำคัญคุณต้องมั่นใจเป็นอันดี

LOfficielThailand-April16-Packing-Tumi

5. RIGHT BAG FOR RIGHT TRIP

นอกจากกระเป๋าเดินทางหลากแบรนด์ดังจะแข่งกันดีไซน์ว่าใครจะออกแบบได้ ‘ยิ่งเบา ยิ่งทนทาน’ สาวๆเองก็ควรคำนึงขนาดความจุของขนาดในแต่ละทริปอย่างเหมาะสม เพื่อให้อยู่ในกฎเกณฑ์ของสายการบินถึงอัตราน้ำหนักที่จะส่งผลตามมาอีกด้วย

6. MAKE AN ITEM LIST

ลองทำลิสต์สิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ระหว่างการจัดกระเป๋า โดยอาจเริ่มต้นลองใช้ App in the Air เป็นตัวช่วยจัดการ เพราะนอกจากที่จะเตือนเวลาเช็กอินและการเข้าประตูในแต่ละเที่ยวบินแล้ว ยังสามารถเช็กลิสต์ที่ทำไว้ให้ครบถ้วน ทั้งวันหมดอายุพาสปอร์ต การขอวีซ่า ของใช้ต่างๆ ไปจนถึงแทกซ์รีฟัน เผื่อกันลืมได้อีกด้วย

7. DECLARE OR NOTHING TO DECLARE

และสุดท้ายคือข้อพึงระวังต่างๆในระเบียบการเดินทางเข้าออกแต่ละประเทศ เพื่อให้การตรวจค้นก่อนเข้าเมืองเป็นไปอย่างวุ่นวายน้อยที่สุด (และที่สำคัญแนะว่าภายในกระเป๋าเดินทาง ก็ควรจัดอย่างเป็นระเบียบด้วยเช่นกัน)

LOfficielThailand-April16-Packing-1

Share this Post