Sunday, July 21, 2024

#GUCCIGRAM TIAN

‘จิตวิญญาณร่วมสมัย’ ของหนุ่มสาวกุชชี่ เตรียมกลับมาปลุกทุกจินตนาการและแรงบันดาลใจให้ได้ซึมซับถึงคุณค่าแง่มุมความงามที่แฝงซ่อนในจินตนาการของลวดลายท้องฟ้าดุจสรวงสวรรค์ ผ่านนิทรรศการศิลปะบนโลกโซเชียล (อีกครั้ง) กับ #GucciGram Tian

หลังประสบความสำเร็จ สร้างชื่อให้ลวดลายดอกไม้สีชมพู ‘กุชชี่ บลูม’ ผลิบานบนผลงานศิลปะในแคมเปญ #GucciGram เมื่อปลายเดือนตุลาฯปีที่ผ่านมา ล่าสุด อเลซซานโดร มิคาเล่ ไม่รอช้าที่จะสานต่อแคมเปญ #GucciGram เพื่อสะท้อนถึง ‘แนวคิดร่วมสมัยของกุชชี่’ ให้กลับมาสร้างแรงบันดาลใจที่เปี่ยมด้วยอิสระแห่งจินตนาการอีกครั้ง ผ่าน #GucciGram Tian นิทรรศการศิลปะบนโลกโซเชียล ซึ่งถือเป็นการต่อยอดไอเดียจาก Gucci Tian ลายพิมพ์ใหม่ประจำฤดูร้อน 2016 ที่กุชชี่เลือกนำลวดลาย บนพรมและม่านทอลายจากประเทศจีนในศตวรรษที่ 10 ซึ่งบอกเล่าถึงผ่านความงดงามของผืนฟ้าและภูมิทัศน์ที่ประกอบด้วยแมกไม้ นกฮัมมิงเบิร์ด ผีเสื้อ และสัตว์ป่าอันเปรียบเสมือนสรวงสวรรค์ในจินตนาการของมิคาเล่ มาตีความตามคำว่า Tian (เถียน) ที่แปลว่า’สวรรค์’ ในภาษาจีน

LOfficielThailand-GucciGram

ร่วมกับความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าศิลปินชั้นนำจากทั่วเอเชีย ที่ถ่ายทอดถึงมุมมองภาพฝันในอุดมคติของชาวตะวันออกซึ่งถูกหล่อหลอมบนความเชื่อของรากเหง้าแห่งวัฒนธรรม ผสานไว้ด้วยความทรงจำในวันวานที่ถูกแปรเปลี่ยนไปตามแต่ยุคสมัย โดยไม่จำกัดถึงวิสัยทัศน์ที่กล้าจะแตกต่างตามแต่จินตนาการเหนือจริง สู่ที่มาของผลงานศิลปะในแคมเปญ  #GucciGram Tian โดยในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ ปัณพัท เตชเมธากุล และมาโนช กิตติชีวัน สองศิลปินชาวไทยมาร่วมสรรค์สร้างผลงานศิลปะที่สื่อถึงตัวตน ภายใต้แนวคิด #GucciGram Tian เทียบเคียงผลงานจากศิลปินชั้นนำทั่วเอเชีย
LOfficielThailand-GucciGram Tian-Phanapast

ปัณพัท เตชเมธากุล  (Phannapast Taychamaythakool)

ในภาพประกอบที่ค่อนข้างแปลกใหม่เหมือนฝัน ของ ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินไทย บรรดาสัตว์ทั้งหลายโพสต์ท่าในชุดเสื้อผ้าที่หรูหราสง่างาม ราวกับกำลัง พาเราเดินทางไปยังดินแดนแห่งเทพนิยายที่มีมนต์ขลังกับการแต่งกายที่ดีเยี่ยม โลกที่สัตว์ทั้งหลายมีสิทธิ์เข้าถึงการแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งล่าสุด

LOfficielThailand-GucciGram Tian-Manoths

มาโนช กิตติชีวัน (Manoth Kitticheewan)

หากลองสังเกตว่าในขณะที่คุณได้ดื่มด่ำไปกับการเขียนและอ่านบรรยายความ คุณเองจะได้ซึมซับถึงประสบการณ์ที่แตกต่างไปตามสภาพแวดล้อมที่อยู่โดยรอบ เฉกเช่นเดียวกับช่วงเวลาที่ มาโนช กิตติชีวัน สร้างสรรค์ผลงานภาพประกอบลงในหนังสือเด็กแต่ละเล่ม ซึ่งเขาต้องย้อนคิดถึงวันเวลาอันแสนสดใสพร้อมจะเติบโต และไขว่คว้าสิ่งสวยงามที่อยู่เบื้องหน้า

พร้อมด้วยผลงานจากอีกหลากศิลปินชั้นนำทั่วเอเชีย ที่มาร่วมสรรค์สร้างผลงานให้แคมเปญ #GucciGram Tian

LOfficielThailand-GucciGram Tian-Ohfajar LOfficielThailand-GucciGram Tian-Teresa Lim LOfficielThailand-GucciGram Tian-KOKOOMA LOfficielThailand-GucciGram Tian-SELENTSTUDIO

 

Other Articles