Friday, July 10, 2020

THE MODERN DAY-SKIN ELIXIR

พักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์มานั่งจิบชายามบ่าย เรียนรู้วัฒนธรรมการดื่มชาและคุณค่าสารสกัดจากชาเพื่อผิวพรรณ

ลอฟฟีเซียลพร้อมเหล่าบรรณาธิการความงามมีนัดกับแบรนด์ Fresh ที่ร้านชาย่านเอกมัย ซึ่งในวันนี้เราจะได้จิบชาหลากรสเคียงคู่กับขนมหวานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ทดลองจิบชาแต่ละชนิดซึ่งให้สัมผัสที่แตกต่าง มีทั้งรสหวาน ขม และกลมกล่อม พร้อมได้เรียนรู้เทคนิคการชงชาที่ถูกวิธี อุณหภูมิของน้ำที่ใช้ และอื่นๆอีกมากมาย ก่อนที่จะได้รู้ว่าเคล็ดลับความงามจากใบชาไม่ได้หาได้แค่ในเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีอยู่ใน Black Tea Age-Delay Firming Serum จาก Fresh อีกด้วย
FINAL

หากย้อนไป 250 ปีก่อนคริสต์ศักราช ชานั้นจัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติทางด้านการบำบัดรักษา และ ’ชาดำหมัก’ หรือ Kombucha ก็เปรียบเสมือนสูตรลับคงความงามหรือที่เรียกกันว่าเป็นยาอายุวัฒนะของเอเชีย เนื่องจากในชาดำหมักนั้นอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์และคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวพรรณดูกระชับอ่อนเยาว์ความเปลี่ยนแปลงของผิว เกิดขึ้นจากปัจจัยกระตุ้นทั้งภายในและภายนอก ส่งผลให้ลักษณะของผิวบางลง ดูไม่กระชับ หมองคล้ำและมีริ้วรอย ด้วยเหตุนี้เลฟ กลาสมัน ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์เฟรชส ผู้มีไอเดียบรรเจิดจึงตั้งใจให้ Black Tea Age-Delay Firming Serum เป็น Do-It-All Serum เซรั่มหลากหลายคุณสมบัติ ที่ให้การดูแลปัญหาผิวหน้าได้อย่างครอบคลุมและเหมาะกับทุกสภาพผิว

และเพื่อประสิทธิภาพการดูแลผิวอย่างเต็มเปี่ยม Fresh จึงได้คิดค้นนวัตกรรม Proprietary Black Tea Complex ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมสี่ชนิดให้ทำงานร่วมกัน คือ ‘ชาดำหมัก’ ช่วยดูแลผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใส และช่วยยับยั้งปฏิกิริยาไกลเคชั่น ‘สารสกัดจากชาดำและสารสกัดจากใบแบล็คเบอร์รี่’ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ปลอบประโลมผิวให้ผิวดูยืดหยุ่น รวมถึง ‘สารสกัดจากเมล็ดลิ้นจี่’ ช่วยปกป้องผิว คงความกระชับดูอวบอิ่มด้วยสารสกัดที่อัดแน่นจึงไม่น่าแปลกใจที่เนื้อเซรั่มนั้นจะมีความเข้มข้น แต่เมื่อสัมผัสกับผิวก็สามารถซึมซาบได้เป็นย่างดี มอบความรู้สึกเบาสบายเหมาะสำหรับใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวหน้า โดยเฉพาะในสภาพอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Black Tea Age-Delay Firming Serum ก็คือขวดแก้วปลายดรอปเปอร์ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพียงแค่ยกขวดขึ้นแล้วคว่ำปลายขวดลง จากนั้นก็ใช้นิ้วกลางกดที่ปลายหลอด เนื้อเซรั่มก็จะหยดลงมาอย่างง่ายดาย ช่วยควบคุมปริมาณการใช้ได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องเปิดขวดให้หกเลอะเทอะ และยังมั่นใจในเรื่องความสะอาดได้อีกด้วย

เมื่อหยดเซรั่มลงสู่ฝ่ามือ ก็ค่อยๆลูบไล้ให้ทั่วผิวหน้าจากกึ่งกลางใบหน้าสู่ด้านข้างและไม่ลืมลูบไล้บริเวณลำคอ Fresh บอกว่า หากบำรุงผิวเป็นประจำทุกวันอย่างครบขั้นตอนเพียงแค่สี่สัปดาห์ผิวหน้าก็จะดูเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ขึ้น รู้สึกถึงผิวที่ดูกระชับเสมือนผิวได้สวมคอร์เซ็ต (Corset-Like–Effect) อยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว สาวๆต้องไปพิสูจน์!

GFC_7903

ลองแวะไปสัมผัสความพิเศษคุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมทำความรู้จักหลากหลายผลิตภัณฑ์อันโด่งดังจากแบรนด์เฟรชสที่มาเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบแล้ว ณ  Fresh Boutique สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้แล้ววันนี้ แล้วผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...