Wednesday, September 23, 2020

Lady Arpels Ronde des Papillons timepiece

หากห้วงเวลาสำหรับ Van Cleef & Arpel นั้นงดงามประดุจบทกวี เพราะฉะนั้นในปี SIHH 2016 นี้ การสร้างสรรค์นาฬิกาจึงยังให้ความสำคัญกับเทคนิคหัตถศิลป์ชั้นสูงหลากหลายรูปแบบ ที่มาพร้อมกลไกคอมพลิเคชั่นขึ้นมาใหม่ซึ่งไม่ได้มาแค่เพียงบอกเวลา แต่ทว่ายังบอกเล่าเรื่องราวแรงบันดาลใจผ่าน Lady Arpels Ronde des Papillons ที่แสดงชั่วโมงด้วยปีกนก และนาทีด้วยผีเสื้อโบยบินผ่านปุยเมฆ

โดยในครั้งนี้ ทางเมซงแวน คลีฟ แอนด์ อาร์เพลส์ ภูมิใจถ่ายทอดความงดงามของปีกผีเสื้อที่โบยบินบนฟากฟ้าบนคอลเลกชั่นไฮจิวเวอรี่ ซึ่งถือเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับแบรนด์เรื่อยมาตั้งแต่ 1920s  สู่กวีบทใหม่ที่ให้ผืนฟ้าเป็นพื้นหลังบอกเล่าความงดงามจากเทคนิคเขียนสีด้วยมือที่ต้องให้ดูมีมิติสมจริง ร่วมกับรายละเอียดงานประดับมุกบนปุยเมฆที่ต้องให้สีเทาดูเหลื่มล้ำซ้อนเป็นชั้นเหมือนดั่งลอยล่องอยู่จริง บนหน้าปัดนาฬิกา เรียงร้อยเข้ากับนกนางแอ่นและเจ้าผีเสื้อที่ใช้ช่างฝีมือบรรจงแต้มสีสันบนตัวเรือนตัวไวท์โกลด์ที่ต้องให้ไล่เฉดสี เพื่อให้ดูราวกับมีชีวิตที่พร้อมจะสะบัดปีก โชว์ลีลาหมุนรอบกลไกที่ถูกวางไว้อย่างแยบยลVCA-Article-Panoramic-RondeDesPapillons-790x445-Slide-02VCA-Article-Panoramic-RondeDesPapillons-790x445-Slide-03

 

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan