Monday, May 25, 2020

TIME FOR TEA at TWININGS TEA & MUSEUM, LONDON

แม้ช่วงเวลาที่รีบเร่งของการออกตะลุยแฟชั่นวีค ณ กรุงลอนดอนของชมพู่ อารยาจะผ่านพ้นไป แต่โปรแกรมในทริปการเดินทาง ที่ลอฟฟีเซียลจัดเตรียมให้แบรนด์แอมบาสเดอร์ของเรายังไม่จบลง….

เพราะขึ้นชื่อว่าเดินทางมาถึงลอนดอนทั้งที ช่วงบ่ายวันว่างคงต้องลองร่วมธรรมเนียมการจิบชา เราจึงเลือกพาเธอ เปิดประสบการณ์ สัมผัสรสละมุนของชารสเลิสต้นตำรับแท้ของประเทศอังกฤษ  ณ ทไวนิงส์ ที แอนด์ มิวเซียม (Twinings Tea & Museum) ร้านชาเก่าแก่ของที่มีอายุกว่า 300 ปี ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราว ความเป็นมาของแบรนด์ชาทไวนิงส์ที่สืบทอดกิจการจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งอยู่ในย่านเวสต์มินสเตอร์ 

โดยตั้งแต่แรกเดินเข้าผ่านซุ้มประตูจนถึงทางเข้าภายใน ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมและศิลปะความเป็นอังกฤษแท้แบบดั้งเดิม ซึ่งยังคงรักษาเอกลักษณ์มาตั้งแต่ช่วงยุคสมัยศตวรรษที่ 18 บอกเล่าผ่านเรื่องราวของการเดินทางของวัฒนธรรมการดื่มชา

ว่าแท้จริง ทไวนิงส์ คือหนึ่งในบริษัทแรกๆที่นำวัฒนธรรมการดื่มชาเข้ามาสู่อังกฤษโดยความชื่นชอบของ โธมัส ทไวนิงส์ (Thomas Twining)ที่ตัดสินใจซื้อต่อกิจการร้าน Tom’s Coffee House บนถนน Strand ในกรุงลอนดอน สถานที่ตั้งนี้เองถือเป็นหนึ่งในกุญแจสู่ความสำเร็จทางธุรกิจของทไวนิงส์ เพราะตั้งอยู่ระหว่างกรุงลอนดอนและเมืองเวสต์มินส์เตอร์ โดยโธมัสตั้งใจสร้างความแตกต่างจากร้านกาแฟอื่นด้วยวิสัยทัศน์ของเขาว่า ชา จะกลายเป็นที่นิยมในอนาคตของสาวสังคมชั้นสูง ซึ่งหลังการเปิดตัวได้ไม่านาน ทไวนิงส์ก็ให้การต้อนรับและบริการอย่างดีด้วยชาคุณภาพสูงรสเลิศ จนเป็นที่เลื่องชื่อของสถานที่พบปะของสาวสังคมจนได้รับความนิยมสูงและประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

ความสำเร็จนี้ได้สืบทอดต่อถึงลูกชายของเขา แดเนียล ทไวนิงส์ (Daniel Twining) ผู้ที่ก้าวเข้ามารับไม้ต่อกิจการจากผู้เป็นพ่อ และเป็นผู้ริเริ่มในการส่งออกชา Twinings สู่ทั่วโลก รวมถึงบุกตลาดฝั่งอเมริกา จนมีผู้ว่าการแห่งนครบอสตันในขณะนั้นเป็นลูกค้าคนสำคญจวบจนในปีค.ศ.1717  บ้านเลขที่ 216 บนถนน Strand แห่งนั้น จึงกลายมาเป็นร้านขายชาทไวนิงส์ ที่ยังอยู่ยืดหยัดแสดงความสำเร็จ จนถูกขนานนามให้เป็นอีกหนึ่งร้านชาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

ทั้งนี้ ทางทไวนิงส์ยังชวนให้ ชมพู่ อารยา ทดลอง BeSpoke Blend บริการปรุงชาสูตรเฉพาะแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งทไวนิงส์ ทีมาสเตอเลือกรังสรรค์จากข้อมูลความชื่นชอบ นิสัยส่วนตัว และรสนิยมในการดื่มชาของแบรนด์แอมบาสเดอร์สาว นำมาตีความด้วยชาชนิดที่ใกล้เคียงกับคาแร็คเตอร์จากคลังชากว่า 100 ชนิด  มาผสมผสานจนได้ชารสชาติใหม่ พร้อมยังตั้งชื่อตามแบบฉบับของตัวเองให้มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก

นับเป็นประสบการณ์ที่สร้างความแปลกใหม่ที่ได้ลิ้มลอง ในทริปลอนดอนแฟชั่นวีคครั้งนี้ของชมพู่ อารยา ที่สร้างความประทับใจให้เธอได้อย่างมิรู้ลืม

 
[jwplayer mediaid=”49661″ width=”650″]
 

Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...