Saturday, September 19, 2020

Thai Brands in Who’s Next & Premiere Classe

นอกจากเป็นการรวมตัวเหล่าผู้ประกอบการธุรกิจแฟชั่นจากทุกมุมโลก ภายในงาน Who’s Next & Premiere Classe ซึ่งจัดขึ้นที่ปารีระหว่างวันที่ 4-7 กันยายนนี้ บรรดาดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่ได้รับการส่งเสริมจากกรมส่งเสริมการส่งออก (DITP) ยังได้ร่วมนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดประจำฤดูกาลหน้า ทั้งแบรนด์แฟชั่นและแอ็กเซสเซอรี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าบายเออร์อย่างมากมาย อาทิ– Iconic โดย Akravuth Pantumwanich คอลเลกชั่นลายพิมพ์ดอกไม้ผสมผสานลายปักเน้นสีสัน และซิลลูเอตเก๋ไก๋โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนักบินอวกาศสาวคนแรกคนแรกของโลกในชื่อ Valentina Tereshkova


– Paul Direk โดย Krungthep Direkmahamongkol คอลเลกชั่นในเฉดสีขาวดำตัดกับลายจุดเหลืองดูทันสมัย เน้นคัตติ้ง อย่างชุดกระโปรงที่ใช้แพตเทิร์นกว่าร้อยชิ้น
 – Lakwilai โดย Lakwilai Chokumnouporn สำหรับสาวทำงานที่ต้องการความสวยเก๋และมาดมั่น ต้องคอลเลกชั่นในเฉดสีดำขาวตกแต่งด้วยผ้าโปร่งบางเบา และเน้นคัตติ้งที่ละเอียด ชัดเจน

ทั้งนี้ ทางกรมส่งเสริมการส่งออก (DPI) ยังให้เหล่าดีไซเนอร์เครื่องประดับร่วมจัดแสดงในงานนี้อีกด้วย

 – Arquetype โดย Anek Tantasirin แบรนด์จิวเวลรี่สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่โดดเด่นด้วยเส้นสายเรขาคณิตที่ชัดเจนจนเคยได้รับรางวัล DeeMark และ Good Design เป็นเครื่องการันตีมาแล้ว

– Defy โดย Kittisak Teaytasin จิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่นผลงานแหวนกำไลรูปหัวกะโหลกที่ไม่เหมือนใคร ผลิตจากทองเหลืองและวัสดุต่างๆ ซึ่งดีไซเนอร์บอกว่าจะดูว่าร็อกก็ได้

-Nawatan โดย Nawatan Rungdilokroajn หนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการ Creative Textile Awards นำเสนอผลงานคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ที่ผสมผสานเส้นใยผ้า และคอลเลกชั่นที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตแบบมินิมัล

 – Paka ดีไซเนอร์ Phakamas Iamsamang นำเสนอสองคอลเลกชั่นที่แตกต่าง โดย Paka ดูสดใสน่ารักด้วยดีไซเนอร์รูปสัตว์แบบมีลูกเล่นและสีสันสดใส และ Mad งานโลหะเน้นชิ้นโตที่ฉลุเป็นรูดูดาร์กสมชื่อ
 -Pym Jewellery โดย Siripim และ Naruedee Apinuntanakulchai เจ้าของเอกลักษ์เข็มกลัดติดคอปกเสื้อรูปสัตว์แสนน่ารัก ครั้งนี้ได้นำเสนอคอลเลกชั่นที่ผลิตจากเงินเป็นครั้งแรก โดยเน้นดีไซน์แบบเรขาคณิตเรียบง่าย

Other Articles

3 ลุควันว่างของ ‘เอสเธอร์ สุปรีย์’กับ อิทแบ็กคู่ใจจาก MCM

ไม่ว่าจะสวยหวานแบบสาวลูกคุณ หรือ แมตช์ลุคเติมสไตล์มาดเท่ตามแบบ 'เอสเธอร์ สุปรีย์' ....MCM Cylinder รุ่นเดียวรุ่นนี้ เอาอยู่! หากคุณเป็นอีกคนที่สนุกกับแฟชั่น 'มิกซ์แอนด์แมตช์' ลองเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่มีซ้ำตามในแต่ละวัน บางทีก็อยากสวยหวาน บางครั้งก็อยากมาดเท่ หรือมีโอกาสก็อยากลองเพิ่มเสน่ห์ในลุคสวยแกลม...

Savage X Fenty Show ครั้งที่ 2 มาแน่พร้อมคนดังมากกว่าเดิม!!

แม้ยังไม่มีวี่แววผลงานเพลงใหม่สำหรับนักร้องสาวที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามอย่างสาวริริ Rihanna แต่ล่าสุดเธอเผยออกมาแล้วว่าโชว์ SAVAGE X FENTY ครั้งที่ 2 ของเธอจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนผ่านทาง Amazon Prime Video SAVAGE...

คุณอาจจะรักมะเขือเทศมากขึ้นกับ Discover Doi: FROM FARM TO CITY

พูดถึงน้ำมะเขือเทศคงต้องนึกถึงดอยคำและถ้าหากนึกถึงดอยคำก็คงจะหนีไม่พ้นต้องนึกถึงน้ำมะเขือเทศเช่นเดียวกัน หลายคนชื่นชอบในประโยชน์ของมะเขือเทศในการช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยและช่วยให้ผิวสวยเนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอและสารต้านอนุมูลอิสระไลโคปีน แต่น่าเสียดายที่สาว ๆ อีกหลายคนต้องพลาดประโยชน์มากมายไปเพียงเพราะไม่ถูกใจกับรสชาติและมีภาพจำแย่ ๆ กับน้ำมะเขือเทศไปเรียบร้อย งานนี้ดอยคำเลยจะไม่ทนเห็นสาว ๆ ต้องพลาดโอกาสผิวสวย ออกแคมเปญ “มะเขือเทศที่รัก” ผ่านการจัดนิทรรศการ Discover Doi: FROM FARM TO CITY  เพื่อภาพจำใหม่ของแบรนด์พร้อม 3 เมนูเครื่องดื่มมะเขือเทศที่จะทำให้สาว...