Wednesday, July 15, 2020

Thai Brands in Who’s Next & Premiere Classe

นอกจากเป็นการรวมตัวเหล่าผู้ประกอบการธุรกิจแฟชั่นจากทุกมุมโลก ภายในงาน Who’s Next & Premiere Classe ซึ่งจัดขึ้นที่ปารีระหว่างวันที่ 4-7 กันยายนนี้ บรรดาดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่ได้รับการส่งเสริมจากกรมส่งเสริมการส่งออก (DITP) ยังได้ร่วมนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดประจำฤดูกาลหน้า ทั้งแบรนด์แฟชั่นและแอ็กเซสเซอรี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าบายเออร์อย่างมากมาย อาทิ– Iconic โดย Akravuth Pantumwanich คอลเลกชั่นลายพิมพ์ดอกไม้ผสมผสานลายปักเน้นสีสัน และซิลลูเอตเก๋ไก๋โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนักบินอวกาศสาวคนแรกคนแรกของโลกในชื่อ Valentina Tereshkova


– Paul Direk โดย Krungthep Direkmahamongkol คอลเลกชั่นในเฉดสีขาวดำตัดกับลายจุดเหลืองดูทันสมัย เน้นคัตติ้ง อย่างชุดกระโปรงที่ใช้แพตเทิร์นกว่าร้อยชิ้น
 – Lakwilai โดย Lakwilai Chokumnouporn สำหรับสาวทำงานที่ต้องการความสวยเก๋และมาดมั่น ต้องคอลเลกชั่นในเฉดสีดำขาวตกแต่งด้วยผ้าโปร่งบางเบา และเน้นคัตติ้งที่ละเอียด ชัดเจน

ทั้งนี้ ทางกรมส่งเสริมการส่งออก (DPI) ยังให้เหล่าดีไซเนอร์เครื่องประดับร่วมจัดแสดงในงานนี้อีกด้วย

 – Arquetype โดย Anek Tantasirin แบรนด์จิวเวลรี่สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่โดดเด่นด้วยเส้นสายเรขาคณิตที่ชัดเจนจนเคยได้รับรางวัล DeeMark และ Good Design เป็นเครื่องการันตีมาแล้ว

– Defy โดย Kittisak Teaytasin จิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่นผลงานแหวนกำไลรูปหัวกะโหลกที่ไม่เหมือนใคร ผลิตจากทองเหลืองและวัสดุต่างๆ ซึ่งดีไซเนอร์บอกว่าจะดูว่าร็อกก็ได้

-Nawatan โดย Nawatan Rungdilokroajn หนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการ Creative Textile Awards นำเสนอผลงานคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ที่ผสมผสานเส้นใยผ้า และคอลเลกชั่นที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตแบบมินิมัล

 – Paka ดีไซเนอร์ Phakamas Iamsamang นำเสนอสองคอลเลกชั่นที่แตกต่าง โดย Paka ดูสดใสน่ารักด้วยดีไซเนอร์รูปสัตว์แบบมีลูกเล่นและสีสันสดใส และ Mad งานโลหะเน้นชิ้นโตที่ฉลุเป็นรูดูดาร์กสมชื่อ
 -Pym Jewellery โดย Siripim และ Naruedee Apinuntanakulchai เจ้าของเอกลักษ์เข็มกลัดติดคอปกเสื้อรูปสัตว์แสนน่ารัก ครั้งนี้ได้นำเสนอคอลเลกชั่นที่ผลิตจากเงินเป็นครั้งแรก โดยเน้นดีไซน์แบบเรขาคณิตเรียบง่าย

Other Articles

คาร์ดิแกนของ Harry Styles กลายเป็นเทรนด์ใน TikTok

นอกจากดนตรีที่มีสไตล์แล้ว คนยังชอบติดตามเทรนด์แฟชั่นจากนักร้องหนุ่มแฮร์รี่ สไตล์ (Harry Styles)  นับตั้งแต่ฉายเดี่ยว ภาพลักษณ์เด็กหนุ่มสวมฮู้ดดี้ก็จางหายไป กลายมาเป็นหนุ่มแฟชั่นผู้นิยมสไตล์ยุค ’70s โดยเฉพาะลุค Gucci และลุคอื่นๆที่เขาเลือกใส่จนกลายเป็นเทรนด์ใน Instagram และล่าสุดคือในแอพ TikTok

ถอดความ 39 ลุค! อุ่นเครื่องต้อนรับซัมเมอร์ กับ Loewe Spring/Summer 2021 precollection

แม้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดโควิด-19 จะส่งผลกระทบในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งต้องปรับตัวสู่วิถีชีวิต นิว นอร์มอล เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ ไม่ต่างไปจากโลกแฟชั่น หนึ่งในอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ที่ขับเคลื่อนผู้คนด้วยความสวยงามจากเครื่องแต่งกาย ที่เริ่มปรับตัวนำเสนอผลงานการออกแบบผ่านระบบดิจิตอล และโซเชียล มีเดีย จนเกิดเป็นสัปดาห์แฟชั่น วีค ออนไลน์ ทั้งจากคอลเลกชั่นกูตูร์อันแสนหรูหรา ไล่เรื่อยมาถึงเมนส์แวร์ ที่ต่างงัดไอเดียการนำเสนอหลากรูปแบบมาประชันกันอย่างถ้วนหน้า

สำรวจความสัมพันธ์แสนชวนหัวของผู้คนแห่งมหานครนิวยอร์กในภาพยนตร์ Manhattan

Writer: Peerachai Pasutan “แล้วคนรุ่นหลังจะพูดถึงเรายังไง” นี่เป็นประโยคที่ตัวละครไอแซค (วูดดี้ อัลเลน) ได้เอ่ยถามต่อ เยล (ไมเคิล เมอร์ฟี่) ถึงความสัมพันธ์อันแสนซับซ้อนและท้าทายกรอบระหว่างตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Manhattan(1979) ผลงานการกำกับ, ร่วมเขียนบท และนำแสดงของนักทำหนังชั้นครูชาวนิวยอร์กอย่างอัลเลน ซึ่งจะว่าไปแล้ว ประโยคดังกล่าวก็ตั้งคำถาม – อย่างจงใจหรือเปล่าไม่อาจทราบได้ – ให้ผู้ชมขบคิดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ชวนหัวเช่นนี้ในหนังมากว่าสี่ทศวรรษ