Wednesday, April 1, 2020

Thai Brands in Who’s Next & Premiere Classe

นอกจากเป็นการรวมตัวเหล่าผู้ประกอบการธุรกิจแฟชั่นจากทุกมุมโลก ภายในงาน Who’s Next & Premiere Classe ซึ่งจัดขึ้นที่ปารีระหว่างวันที่ 4-7 กันยายนนี้ บรรดาดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่ได้รับการส่งเสริมจากกรมส่งเสริมการส่งออก (DITP) ยังได้ร่วมนำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดประจำฤดูกาลหน้า ทั้งแบรนด์แฟชั่นและแอ็กเซสเซอรี่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าบายเออร์อย่างมากมาย อาทิ– Iconic โดย Akravuth Pantumwanich คอลเลกชั่นลายพิมพ์ดอกไม้ผสมผสานลายปักเน้นสีสัน และซิลลูเอตเก๋ไก๋โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนักบินอวกาศสาวคนแรกคนแรกของโลกในชื่อ Valentina Tereshkova


– Paul Direk โดย Krungthep Direkmahamongkol คอลเลกชั่นในเฉดสีขาวดำตัดกับลายจุดเหลืองดูทันสมัย เน้นคัตติ้ง อย่างชุดกระโปรงที่ใช้แพตเทิร์นกว่าร้อยชิ้น
 – Lakwilai โดย Lakwilai Chokumnouporn สำหรับสาวทำงานที่ต้องการความสวยเก๋และมาดมั่น ต้องคอลเลกชั่นในเฉดสีดำขาวตกแต่งด้วยผ้าโปร่งบางเบา และเน้นคัตติ้งที่ละเอียด ชัดเจน

ทั้งนี้ ทางกรมส่งเสริมการส่งออก (DPI) ยังให้เหล่าดีไซเนอร์เครื่องประดับร่วมจัดแสดงในงานนี้อีกด้วย

 – Arquetype โดย Anek Tantasirin แบรนด์จิวเวลรี่สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่โดดเด่นด้วยเส้นสายเรขาคณิตที่ชัดเจนจนเคยได้รับรางวัล DeeMark และ Good Design เป็นเครื่องการันตีมาแล้ว

– Defy โดย Kittisak Teaytasin จิวเวลรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่นผลงานแหวนกำไลรูปหัวกะโหลกที่ไม่เหมือนใคร ผลิตจากทองเหลืองและวัสดุต่างๆ ซึ่งดีไซเนอร์บอกว่าจะดูว่าร็อกก็ได้

-Nawatan โดย Nawatan Rungdilokroajn หนึ่งในผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายโครงการ Creative Textile Awards นำเสนอผลงานคอลเลกชั่นจิวเวลรี่ที่ผสมผสานเส้นใยผ้า และคอลเลกชั่นที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตแบบมินิมัล

 – Paka ดีไซเนอร์ Phakamas Iamsamang นำเสนอสองคอลเลกชั่นที่แตกต่าง โดย Paka ดูสดใสน่ารักด้วยดีไซเนอร์รูปสัตว์แบบมีลูกเล่นและสีสันสดใส และ Mad งานโลหะเน้นชิ้นโตที่ฉลุเป็นรูดูดาร์กสมชื่อ
 -Pym Jewellery โดย Siripim และ Naruedee Apinuntanakulchai เจ้าของเอกลักษ์เข็มกลัดติดคอปกเสื้อรูปสัตว์แสนน่ารัก ครั้งนี้ได้นำเสนอคอลเลกชั่นที่ผลิตจากเงินเป็นครั้งแรก โดยเน้นดีไซน์แบบเรขาคณิตเรียบง่าย

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...