Thursday, May 28, 2020

Bain de Roses in L’Officiel Thailand January 2015

คุณจะเชื่อไหมหากเราบอกว่า ‘กลิ่น’ ก็มีผลต่อความงามด้วย!

เนื่องจากความเครียดคือหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของผิว (เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียด ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนอะดรีนาลีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่กระตุ้นให้ร่างกายตัดสินใจว่าจะ‘สู้’ หรือ ‘หนี’ แต่ไม่ว่าจะสู้หรือหนี อะดรีนาลีนนี้จะเตรียมร่างกายให้พร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยการส่งอ๊อกซิเจนและกลูโคสที่ร่างกายสะสมไว้ไปยังสมองและกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังทำให้ผิวมีการไหลเวียนเลือดน้อยลง อ๊อกซิเจนในผิวก็น้อยลงผิวจึงหมอง สูญเสียความยืดหยุ่น และเต็มไปด้วยสิว นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องริ้วรอย อาการสีผิวไม่สมํ่าเสมอและกระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ช้าลงอีก)

การแช่นํ้าอุ่นๆ ที่โรยด้วยกลีบดอกไม้หอมๆ หรือใช้ผลิตภัณฑ์อาบนํ้าที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้จึงสามารถช่วยให้คุณผิวสวยและอารมณ์ดีไปพร้อมๆกัน กลิ่นของดอกคาโมมายล์จะช่วยเรื่องการนอนหลับ ทำให้จิตใจสงบและบรรเทาอาการซึมเศร้า ส่วนกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ช่วยสร้างสมดุลระหว่างจิตใจและร่างกาย อีกทั้งช่วยให้รู้สึกสงบและสดชื่น กลิ่นดอกส้มแทงเจอรีนช่วยให้รู้สึกสงบ และบรรเทาความรู้สึกเจ็บปวดทางอารมณ์ ส่วนกลีบดอกกุหลาบนั้นมีฤทธิ์กล่อมประสาทและบรรเทาอาการซึมเศร้าแต่นอกจากกลีบดอกไม้แล้ว อย่าลืมว่าการอาบนํ้าอุ่นจะรื่นรมย์หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆด้วย นํ้าควรจะอุ่นพอดี (ใช้ข้อมือด้านในวัดอุณหภูมิดู) แล้วหรี่ไฟให้มืดลงหน่อย แค่นี้คุณก็ได้สปามาไว้ที่บ้านแล้ว

1. SISLEY Eau de Campagne Bath and Body Oil
นํ้ามันอาบนํ้ากลิ่นสดชื่น ขนาด 125 มล. ร าคาประมาณ3,300 บาท

2. MOLTON BROWN Ylang-Ylang Festive Shower Gel Bauble
เจลอาบนํ้ากลิ่นสะอาดสดชื่น ขนาด 75 มล. ราคาประมาณ 500 บาท

3. CAUDALIE Divine Oil
นํ้ามันสารสกัดจากเมล็ดองุ่นสำหรับผิวกาย ขนาด 100 มล. ราคาประมาณ 1,500บาท

4. HERM S Hand & Body Cleansing Gel
ขนาด 300 มล. สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์

5. RODINOlio Lusso Luxury Body Oil
น้ำมันสูตรเข้มข้นสำหรับผิวกาย ขนาด 120 มล. ราคาประมาณ 3,300 บาท

6.NUXE Huile Prodigieuse Multi-Purpose Dry Oil Face, Body, Hair
นํ้ามันบริสุทธิ์บางเบาสำหรับบำรุงผิวหน้า ผิวกายและเส้นผม
ขนาด 100 มล. ราคาประมาณ 1,500 บาท

7. HARNN Oriental Rose Oil Spray
นํ้ามันบำรุงผิวกายจากดอกกุหลาบ ขนาด 230 มล.ราคาประมาณ 1,200 บาท

8. AESOP Geranium LeafHydrating Body Treatment
นํ้ามันใบเยอราเนียมสำหรับบำรุงผิวกาย ขนาด 100 มล. ราคาประมาณ1,200 บาท

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...