Thursday, May 28, 2020

VALENTINO: At the Emperor’s Table

ระยะเวลากว่า 50 ปีบนถนนสายโอต์ กูตร์ของ วาเลนติโน การาวานี (Valentino Garavani)  อัจฉริยะดีไซน์ผู้สร้างนิยามความหรูหราบทใหม่ให้ชุดราตรีสีแดงเพลิงกลายเป็นที่จดจำจวบจนทุกวันนี้ ซึ่งจะมีใครว่าในชีวิตส่วนตัวกับโลกบนโต๊ะอาหารของเขาจะยังคงเป็นเลิศในรสนิยมอยู่หรือไม่? หนังสือ VALENTINO: At the Emperor’s Table มีคำตอบ


ภายในหนังสือเล่มนี้เลือกบอกเล่าเรื่องราวการจัดตกแต่งโต๊ะอาหารตามธรรมเนียมสากล นับเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกชั้นเลิศที่วาเลนติโนเก็บสะสม เพื่อใช้ต้อนรับแขกคนพิเศษตามแต่โอกาสที่แตกต่างกันออกไป โดยนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับภาพที่สร้างแรงบันดาลใจได้แล้ว ยังสามารถเรียนรู้ถึงรสนิยมการเลือกใช้สิ่งของบนโต๊ะอาหารซึ่งน้อยคนจะรู้ถึงรายละเอียดที่แฝงซ่อนอยู่

อาทิ หากคุณเข้าพัก ณ บ้านพักตากอากาศในสวิตเซอร์์แลนด์ เขาจะเลือกใช้จานกระเบื้องพอร์ซเลนแบบโปรตุเกสดั้งเดิมจะใช้เสิร์ฟคัสตาร์ดทาร์ตสไตล์ฝรั่งเศสเท่านั้น หรือหากเป็นบ้านพักชั่วคราวในนิวยอร์ก บนโต๊ะอาหารมื้อค่ำจะเพิ่มความหรูหรา เสิร์ฟด้วยชุดจานและแก้วสีแดงทับทิมสไตล์รัชเชียน เป็นต้น 

ผ่านฝีมือการถ่ายภาพและจัดการโดย Oberto Gili ช่างภาพอิตาเลียนชื่อก้อง ร่วมถ่ายทอดความงดงามในอีกมุมมอง ที่น้อยคนได้เคยสัมผัส

PH: L’Officiel Italia

Other Articles

สานต่อการเดินทางแห่งฤดูร้อนไปกับ ‘Califonia Dream’ น้ำหอมโคโลญจน์ตัวใหม่จาก Louis Vuitton

หลังจากที่ปีที่แล้ว เราได้พบกับ 3 กลิ่นตัวแทนของฤดูร้อนอย่าง Sun Song , Cactus Garden, และ Afternoon Swim ที่แสดงภาพอันแตกต่างในช่วงซัมเมอร์ ณ ชายฝั่งตะวันตกของประเทศอเมริกา และในครั้งนี้เป็นดั่งการสานต่อการเดินทางจากช่วงเวลาเช้าอันสดใสและบ่ายอันร้อนระอุ มาถึงช่วงเย็นย่ำริมทะเลกับภาพพระอาทิตย์ตก ที่ยังคงถูกสรรค์สร้างโดย ฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์...

Tom Van Dorpe พร้อมปลดปล่อยตัวตนร็อกแอนด์โรลที่ The Kooples

เรียกได้ว่าเป็นอีกแฟชั่นแบรนด์ดังที่ขับเคลื่อนความขบถอย่างมีสไตล์ ภายใต้จิตวิญญาณร็อกแอนด์โรล สำหรับ The Kooples แฟชั่นเฮ้าส์สัญชาติฝรั่งเศสที่ล่าสุด ได้คิวปรับเปลี่ยนอาร์ตติสติก ไดเรกเตอร์คนใหม่ ซึ่งได้เลือกให้ Tom Van Dorpe อดีตครีเอทีฟชาวเบลเยียม ผู้เคยมางานสร้างสรรค์วิชชวลให้กับแบรนด์ดังแถวหน้าอย่าง Fenty, Calvin Klein, Hugo Boss, และ Max Mara มารับช่วงต่อยอดเอกลักษณ์ของ The Kooples ให้กลับมาเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณร็อกแอนด์โรล แต่ยังคงดูลึกลับและน่าค้นหา

NOT MY RESPONSIBILITY’ ภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าถึงเรือนร่างของ Billie Eilish

ท่ามกลางคำชื่นชมจากผลงานคิดต่างในแนวเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Billie Eilish สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 18 ปี ผู้กวาดรางวัลแกรมมี่มานอนได้ถึง 4 ตัวในปีที่ผ่านมา แท้จริงเธอกลับเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามทางคำพูดในประเด็นถูกจับผิดเรื่องรูปร่าง หรือที่เราต่างคุ้นเคยกันดีกับปัญหา Body Shaming ซึ่งก่อตัว และเข้าคุกคามศิลปินหญิงมือรางวัลอยู่เรื่อยมา https://www.youtube.com/watch?v=ZlvfYmfefSI&feature=emb_title&fbclid=IwAR3B_Lw-4WTMTjqVpMuzCmLK2ZD4NedbhUouLrbYAQOXUmAQEY6wH-IX-kk