Thursday, May 28, 2020

5 Movies Must-See in Valentine’s Day

เมื่อเทศกาลแห่งความรักอย่างวนมาถึงอีกรอบ หลายคู่รักมักมีกิจกรรมเติมความหวานให้กันอยู่อย่างมาก ทั้งพากันออกไปช้อปปิ้งเลือกของขวัญในวันสุดพิเศษ หรือเลือกไปพักผ่อนออกเดทในสวนก็ดูน่ารักไปอีกแบบ  หรือจะเลือกไปดินเนอร์มื้อค่ำสุดแสนโรแมนติกก็ล้วนช่วยสร้างความทรงจำสุดแสนประทับใจให้ปีนี้เป็นที่น่าจดจำได้อีกหนึ่งวัน

แต่หากคู่ไหนอยากย้อนวันวานด้วยการดูหนังอยู่ที่บ้านแล้วหละก็ ลอฟฟิเซียล ขอแนะนำ 5 หนังดีสุดโรแมนติกที่จะมาช่วยเติมความหวานให้วันวานเลนไทน์ของสาวๆได้อีกทางหนึ่งค่ะ

My Best Friend’s Wedding  (1997) เมื่อเพื่อนรักของสาวจูลส์ พ็อตเตอร์ (จูเลีย โรเบิร์ต) ประกาศจะแต่งงานกับสาวมากเสน่ห์ที่รับบทโดย คาเมรอน ดิแอซ สิ้นเสียงนั้นเธอเองก็เพิ่งรู้ใจตัวเองว่าตกหลุมรักพ่อหนุ่มไมเคิล(เดลเมต มัลโรนี) มากกว่าเพื่อนเสียแล้ว ภารกิจที่จะทำให้เขากลับคืนสู่หัวใจเธออีกครั้งจึงเริ่มขึ้น

Breakfast at Tiffany’s (1961)หนังรักเบาสมองสุดคลาสสิกจากนวนิยายขายดีของ ทรูแมน คาโปที ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสาวนิวยอร์กรักสนุก เสน่ห์แรง ที่หมายจะจับเศรษฐีชาวบราซิล แต่ก็ไม่วายมีเพื่อนบ้านนักเขียนหนุ่มไส้แห้งมารบกวนหัวใจ ซึ่งเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้ลุคเดรสยาวสีดำของดาราสาวเฮปเบิร์น กลายเป็นไอคอนิกลุค มาถึงปัจจุบัน

Love Me If You Dare (2003)
หนังรักโรแมนติกสัญชาติฝรั่งเศส แสดงนำโดย มาริยง โกติยาร์ดและ กีโยม การ์เนต์ ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของเพื่อนวัยเด็กสองคนกับเกมที่เล่นมาด้วยกัน แต่กลับเพิ่มระดับความท้าทายขึ้นเรื่อยๆที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปอย่างสิ้นเชิง

The Eternal Sunshine of The Spotless Mind (2004)
เรื่องราวของคู่รักต่างขั้ว ระหว่างโจเอล(จิม แคร์รี)และ เคลเมนไทน์(เคต วินสเล็ต) ที่กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากความสัมพันธ์แตกหัก  ขณะที่โจเอลพยายามจะลบหญิงสาวที่ตนรักไปจากความทรงจำ ช่วงเวลานั้นเองทำให้ทั้งสองคนได้กลับมาทบทวนถึงความรู้สึกดีและร้ายผสมปนเปแต่ทว่าสิ่งที่ทั้งคู่ค้นพบกลับเป็นของขวัญจากสิ่งที่เรียกว่า รัก นั่นเอง

HER (2014)
ทิ้งท้ายด้วยเรื่อง HER ที่แม้ว่าอาจจะยังอยู่ในโรง แต่คงต้องยกให้ว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่จะมาช่วยเติมเต็มความรักในจิตใจของคุณได้เป็นอย่างดี กับเรื่องราวความรักที่เริ่มก่อร่างสร้างตัวของธีโอดอร์ (วาคีน ฟีนิกซ์) ชายผู้มีอาชีพรับจ้างเขียนจดหมายรัก กับโปรแกรมโต้ตอบในคอมพิวเตอร์สุดไฮเทคในโลกอนาคตไม่กี่สิบปีข้างหน้า (ให้เสียงโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) แต่ทว่าความสัมพันธ์รูปแบบนี้จะพัฒนาต่อไปในทิศทางใด คงต้องไปหาคำตอบกันได้ในโรงภาพยนตร์แล้วหละค่ะ

Other Articles

สานต่อการเดินทางแห่งฤดูร้อนไปกับ ‘Califonia Dream’ น้ำหอมโคโลญจน์ตัวใหม่จาก Louis Vuitton

หลังจากที่ปีที่แล้ว เราได้พบกับ 3 กลิ่นตัวแทนของฤดูร้อนอย่าง Sun Song , Cactus Garden, และ Afternoon Swim ที่แสดงภาพอันแตกต่างในช่วงซัมเมอร์ ณ ชายฝั่งตะวันตกของประเทศอเมริกา และในครั้งนี้เป็นดั่งการสานต่อการเดินทางจากช่วงเวลาเช้าอันสดใสและบ่ายอันร้อนระอุ มาถึงช่วงเย็นย่ำริมทะเลกับภาพพระอาทิตย์ตก ที่ยังคงถูกสรรค์สร้างโดย ฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์...

Tom Van Dorpe พร้อมปลดปล่อยตัวตนร็อกแอนด์โรลที่ The Kooples

เรียกได้ว่าเป็นอีกแฟชั่นแบรนด์ดังที่ขับเคลื่อนความขบถอย่างมีสไตล์ ภายใต้จิตวิญญาณร็อกแอนด์โรล สำหรับ The Kooples แฟชั่นเฮ้าส์สัญชาติฝรั่งเศสที่ล่าสุด ได้คิวปรับเปลี่ยนอาร์ตติสติก ไดเรกเตอร์คนใหม่ ซึ่งได้เลือกให้ Tom Van Dorpe อดีตครีเอทีฟชาวเบลเยียม ผู้เคยมางานสร้างสรรค์วิชชวลให้กับแบรนด์ดังแถวหน้าอย่าง Fenty, Calvin Klein, Hugo Boss, และ Max Mara มารับช่วงต่อยอดเอกลักษณ์ของ The Kooples ให้กลับมาเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณร็อกแอนด์โรล แต่ยังคงดูลึกลับและน่าค้นหา

NOT MY RESPONSIBILITY’ ภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าถึงเรือนร่างของ Billie Eilish

ท่ามกลางคำชื่นชมจากผลงานคิดต่างในแนวเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Billie Eilish สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 18 ปี ผู้กวาดรางวัลแกรมมี่มานอนได้ถึง 4 ตัวในปีที่ผ่านมา แท้จริงเธอกลับเป็นอีกหนึ่งคนที่เคยตกเป็นเหยื่อถูกคุกคามทางคำพูดในประเด็นถูกจับผิดเรื่องรูปร่าง หรือที่เราต่างคุ้นเคยกันดีกับปัญหา Body Shaming ซึ่งก่อตัว และเข้าคุกคามศิลปินหญิงมือรางวัลอยู่เรื่อยมา https://www.youtube.com/watch?v=ZlvfYmfefSI&feature=emb_title&fbclid=IwAR3B_Lw-4WTMTjqVpMuzCmLK2ZD4NedbhUouLrbYAQOXUmAQEY6wH-IX-kk