Best locations to watch fireworks on New Year 2014

In Escape, VIP Destination... by L'Officiel ModeLeave a Comment

ปีนี้คุณไปนับถอยหลังข้ามปีกับคนรู้ใจที่ไหนกัน ?นั่นคือคำถามที่หลายๆคนต่างคิดไม่ตกในทุกๆปี เช่นนั้น ลอฟฟิเซียลจึงขอแนะนำ 10 สถานที่ยอดฮิตที่คุณควรไปเค้าท์ดาวน์ในช่วงปีใหม่นี้กันค่ะ

กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน

  • ร่วมเฉลิมฉลองไปพร้อมๆกับผู้คนจากทั่วทั้งโลกที่ต่างมาเยี่ยมเยือนเพื่อชมความงามของดอกไม้ไฟและงานเลี้ยงที่จัดขึ้นข้ามวันข้ามคืนรอบประตูเมืองเก่าอย่างบรันเดนบูร์ก

พอสเปค พาร์ค, แกรนด์ อาร์มี่ พาเลซ, กรุงบรู๊คลิน สหรัฐอเมริกา

  • อีกหนึ่งสถานที่เค้าท์ดาวน์ ณ เกาะเล็กๆในบรู๊คลินที่หลายคนอาจลืมนึกถึงแต่ที่นี่คุณจะได้เห็นดอกไม้ไฟสุดตระการตาแบบมุมกว้างเราแนะนำว่าเหมาะอย่างยิ่งกับการไปแบบครอบครัว

อ่าววิคเตอเรีย เกาะฮ่องกง

  • อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว ที่ต่างรอชมการแสดงดอกไม้ไฟสุดแสนอลังการในแบบที่มาเต็มทั้งแสง สี เสียง รอบๆอ่าวตั้งแต่อาคารสูงอันโดดเด่นเป็นสง่า ไล่เรื่องไปจนถึงรอบชายหาด ในแบบที่ใครก็ต้องประทับใจในการสร้างสรรสุดแสนยิ่งใหญ่นี้แบบไม่มีวันรู้ลืม

ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

  • เมืองที่ไม่เคยหลับไหลอย่างนครลาสเวกัสแห่งนี้ ก็ไม่ยอมน้อยหน้า บรรดาโรงแรมดังก็ร่วมใจกันจุดดอกไม้ไฟกว่า 80,000 ดวงแบบพร้อมๆกัน สมเป็นการฉลองในมหานครแห่งแสงสีจริงๆ

 ช่วงวอเตอร์ลู และสะพานแบล็คแฟลร์ ริมแม่น้ำเทมส์ ประเทศอังกฤษ

  • สุดยอดโลเกชั่นที่ดีที่สุดในอังกฤษแบบเห็นวิวโดยรอบแบบ360องศา ริมแม่น้ำเทมส์ ต้นตำรับแบบผู้ดีอังกฤษแบบนี้เรียกได้ว่าต้องไปสัมผัสให้ได้ซะครั้งในชีวิต

หาดไมอามี่ สหรัฐอเมริกา

  • เมืองแห่งทรายหาดและสายลม ที่ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้แบบไม่ยอมน้อยหน้า โดยจุดที่เราแนะนำต้องเป็นที่บริเวณชายหาดใกล้โอเชียนไดร์ฟตรงถนนหมายเลข8เพราะที่นี่นอกจากคุณจะได้ชื่มชมความงามของดอกไม้ไฟที่เห็นชัดกว่าใครแล้ว ยังได้ฟังดนตรีจากBayfront Park Amphitheaterไปพร้อมๆกันอีกด้วย

กรุงมอสโค ประเทศรัสเซีย

  • เพราะความงดงามยามต้องแสงพลุและดอกไม้ไฟช่างงามจับตา จึงทำให้ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างอยากไปมอสโคบริเวณจัตุรัสแดงเป็นหนักหนา เพราะทัศนียภาพโดยรอบล้วนเป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาดูก็รู้ทันทีว่าคุณไเคยมาเยือนรัสเซียเสียด้วย

ริโอ เด จานีโร ประเทศบราซิล

  • เมื่อการนับถอยหลังปีใหม่ริมทะเลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมพอสมควร นั่นจึงทำให้หาดทรายแห่งนี้ คราคร่ำไปด้วยผู้คนจากหลากสารทิศให้มาร่วมสนุกสนานกันอย่างคึกคัก

รอบอ่าวซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

  • ผุ้คนกว่า 1.6 ล้าคนต่างรอชมดอกไม้ไฟสุดแสนยิ่งใหญ่จากที่นี่เป็นที่แรกๆของโลก นั่นจึงทำให้บางทีเราอาจพอเดาได้ว่าจะมาเป็นแบบใด แต่นั่นก็ไม่ทำให้มนต์เสน่ห์ของที่นี่ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด

ไทม์สแควร์, นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

  • ต้นตำรับสถานที่เค้านท์ดาวน์สุดฮอตที่ทั่วทั้งโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี คงไม่ต้องบรรยายว่าในงานจะได้พบกับอะไรบ้างเพราะที่นี่คือที่สุดของการเค้าท์ดาวน์แล้วก็ว่าได้

PH: Swide

 

 

 

Share this Post