Cameron Diaz’s Femme Fatale Style by Thomas Wylde

In Culture, Movie by L'Officiel ModeLeave a Comment

หนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เข้าฉายช่วงปลายปีนี้ก็คือ The Counselor ภาพยนตร์เรื่องแรกจากฝีมือเขียนบทของคอร์แม็ก แม็กคาร์ธี่ นักเขียนอเมริกันเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ (จากนิยายเรื่อง No Country For Old Men) และได้ตัวผู้กำกับระดับตำนานอย่างริดลีย์ สก็อตต์ (จากเรื่อง Promethus และ Shame) ให้ร่วมงานด้วย รวมทั้งทัพนักแสดงชื่อดังอย่าง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ คาเมรอน ดิแอซ ฮาเวียร์ บาเด็ม แบรด พิตต์ และเพเนโลเพ ครูซ
 ภาพยนตร์ The Counselor นำเสนอเรื่องราวของทนายความคนหนึ่งที่อยากเข้ามาพัวพันกับโลกแห่งความเสี่ยงเพื่อเงิน จากนั้นจึงได้เรียนรู้ว่าการตัดสินใจพลาดเพียงเรื่องเดียวอาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่น่าตกใจและไม่อาจหันหลังกลับได้ เรื่องนี้สะท้อนว่าเนื้อแท้ของมนุษย์นั้นไม่ได้ดีเลิศ แต่มนุษย์มีทางเลือกเสมอ..แต่เราก็มักพลาดอยู่บ่อยๆ

และหนึ่งในบทบาทที่น่าจับตามองในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการสวมบทสาวสวยประหาร มัลคีน่า โดยคาเมรอน ดิแอซ ผู้ซึ่งเล่าถึงตัวละครของเธอว่า “มัลคิน่าเป็นพวกต่อต้านสังคมและฉลาดมาก เธอทำได้ทุกสิ่ง ไม่มีคำว่ามนุษยธรรมสำหรับมัลคิน่า มีเพียงสองคำถามที่เธอถามตัวเองตลอดคือ ทำอย่างไรฉันถึงจะได้สิ่งที่ต้องการ?  มีอะไรที่ฉันต้องพบเจอบ้าง? ไม่มีสิ่งใดและไม่มีใครที่อยู่ในความสนใจของเธอเลย มัลคิน่ามีอิทธิพลมาก เพราะเข้าใจผลลัพธ์จากการกระทำของเธอมากกว่าตัวละครอื่น สิ่งเดียวที่เธอต้องการมากกว่าสิ่งอื่นใดก็คือควบคุมผู้ชายทุกคนได้ เธอใช้จนสุดพลังจากนั้นเขี่ยผู้หญิงทุกคนจนกระเด็นออกไป”นอกจากบทบาทและบทสนทนาที่เชือดเฉือนและฝีมือการแสดงของดิแอซแล้ว การนำเสนอบุคลิกของตัวละครผ่านเครื่องแต่งกายก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ลอฟฟีเซียลได้มีโอกาสพูดคุยกับ Paula Thomas ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Thomas Wylde ซึ่งแฟชั่นนิสต้าหลายคนจดจำแบรนด์นี้ได้จากลายพิมพ์หัวกะโหลก ลองไปฟังจากปากเธอว่าเธอออกแบบชุดสไตล์สาวสวยประหารให้ดิแอซอย่างไร

-ก่อนอื่น ช่วยเล่าถึงแบรนด์ Thomas Wyle ให้ฟังแบบคร่าวๆได้ไหมคะ

“ฉันก่อตั้งแบรนด์นี้เมื่อปีค.ศ. 2006 ค่ะ แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วด้วยผลงานเน้นลายพิมพ์และจิตวิญญาณแบบร็อก แต่ช่วงแรกแบรนด์ดูจะโตเร็วเกินไปนิด   ฉันก็เลยอยากจะชะลอให้ช้าลงหน่อย และมุ่งเน้นที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชั้นดีที่ไม่เหมือนใครในท้องตลาด ฉันอยากให้คนรู้สึกว่าถ้าลงทุนกับชิ้นงานของโทมัส ไวลด์แล้ว ย่อมคุ้มค่าเพราะไม่ใช่ชิ้นงานตามกระแส ลูกค้าของเราเป็นคนฉลาด ชอบเดินทาง และมองหาสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจอยู่เสมอค่ะ”

-คุณมาออกแบบชุดให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างไร

“ฉันคิดว่า ริดลีย์ สก็อตต์ เลือกฉันเพราะเขาเป็นแฟนของแบรนด์มาได้พักหนึ่งแล้ว แต่ฉันว่าเป็นเพราะเขาคิดว่าฉันสามารถสื่อบุคลิกตัวละคร มัลคิน่า ที่แสดงโดยคาเมรอน ดิแอซได้ ฉันว่าถ้าพิจารณาจากผลงานของริดลีย์ที่ผ่านมา ทั้ง Blade Runner, Alien, Gladiator คุณจะเห็นว่าเขาพิถีพิถันแค่ไหน ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเลือกเมื่อดูจากผลงานในอดีตที่เขาเคยร่วมงานกับอาร์มานี่ กุชชี่ แถมในเรื่องนี้ฉันยังได้ออกแบบชุดให้คาเมรอน ดิแอซใส่ด้วย”

-แล้วในภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณได้แรงบันดาลใจจากอะไร และวาดภาพไว้อย่างไร

“แรงบันดาลใจมาจากตัวละคร มัลคีน่า ที่บทกำหนดไว้ค่ะ หน้าที่ฉันคือนำภาพในใจของริดลีย์ และคาเมรอนออกมาให้ได้ มัลคีน่าเป็นหญิงแกร่งและมีความคิดเป็นของตนเอง และที่ฉันชอบมากก็คือ เธอไม่ใช่ผู้หญิงแบบไม้ประดับ แต่เป็นผู้หญิงที่ไม่ว่าใครก็ต้องสังเกตเห็นเธอ”


-แล้วคุณนำเสนอตัวละคร มัลคีน่า ผ่านทางเสื้อผ้าอย่างไร 

“มัลคีน่าเป็นตัวละครที่มีด้านมืดและซับซ้อน บางทีก็ยากที่จะจินตนาการว่าผู้หญิงแบบนี้มีอยู่จริงเหมือนกัน เธอแกร่ง เป็นผู้คุมเกม คาเมรอนบอกว่าน่าจะมีเสื้อคลุมที่ช่วยปิดบังด้านที่ไร้หัวใจของตัวละครตัวนี้ ซึ่งฉันเองก็เห็นด้วย เสื้อผ้าแต่ละชุดสื่อถึงพฤติกรรมเธอในแต่ละฉาก ริดลีย์เองก็มีส่วนอย่างมาก เขาเป็นเจ้าพ่อรายละเอียด แม้กระทั่งว่าเรื่องทรงผมของเธอ ริดลีย์อยากให้มัลคีน่าโดดเด่นในเรื่องนี้ และเขาก็เลือกใช้เสื้อผ้าเป็นเครื่องมือเพื่อถึงความเป็นไปของมัลคีน่าในตอนท้ายด้วย ตอนที่คาเมรอนมาที่สตูดิโอของฉัน เรารื้อค้นผลงานเก่าๆออกมาดูกันเยอะมากซึ่งมีหลายตัวที่เข้ากับตัวละครของเธอ อย่างชุดกระโปรงมินิลายเสือสีแดงที่เธอใส่ปีนขึ้นไปบนรถเฟอร์รารี่ ชุดนี้มาจากคอลเลกชั่น Cuba Libra ที่ลายเสือนั้นพิเศษเพราะซ้อนทับด้วยรอยลูกกระสุน พอเห็นชุดนี้ เราต้องร้องพร้อมกันว่า ‘ว้าว เพอร์เฟ็กต์’ ลองนึกภาพว่ามัลคีน่าเลี้ยงเสือชีตาห์สองตัว (เธอไม่ใช่ผู้หญิงธรรมดาจริงๆ) แล้วก็มีชุดสูทสีเทาปักหมุดที่ไหล่จากคอลเลกชั่น War of Warriors ที่เข้ากับสองฉากสุดท้ายของเธอพอดี ในเรื่องนี้รวมๆแล้ว ฉันออกแบบชุดให้เธอประมาณ 16-17 ชุด แต่ว่าใช้จริงประมาณ 8-9 ชุด”

ภาพยนตร์ The Counselor เข้าฉายตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

Share this Post