Thursday, July 18, 2024
No menu items!
More

  Paris Fashion Week Fall 2013-2014

  Alexander McQueen Fall/Winter 2013

  งานกูตูร์ชั้นสูงที่มีทั้งมุขทั้งเลื่อมต่างประโคมลงบนเสื้อผ้ากันแบบเต็มและอัดแน่น ถึงแม้คอลเล็กชั่นในครั้งนี้จะมีเพียง 10 กว่าลุคเท่านั้น แต่ชื่อว่าแฟนๆ Alexander McQueen คงจะไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

  Christopher Kane Fall/Winter 2013

  ฤดูหนาวคราวนี้ Christopher Kane มีเทคนิกใหม่ๆมาให้ได้ชมกันอีกแล้วทั้งงานฝีมือ หนัง และขนฟอร์กับลวดลายพรางตาพร้อมด้วยกระเป๋าถือโลหะแสนเก๋

  Givenchy Fall/Winter 2013

  เป็นอีกคอลเล็กชั่นรวมเอาบรรดาสัตว์ต่างๆที่ฮิตๆของ Givenchy มาไว้ด้วยกันอีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดล้วนถูกนำมาจับคู่กับท่อนล่างเป็นกระโปรงผ้าบางเบาดูเซ็กซี่แต่ก็ดูดุดันไปในตัว เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะฮิตอยู่ไม่น้อยค่ะ

  Ground Zero Fall/Winter 2013

  กับคอลเล็คชั่นใหม่ที่มาแนวล้ำ Sci-Fi มากขึ้นทั้งลายพิมพ์บนเสื้อ กางเกงเข้ารูปและเครื่องประดับสุดล้ำอีกด้วย

  Hussein Chalayan Fall/Winter 2013

  ดีไซเนอร์ผู้มากความสามารถออกแบบคอลเล็กชั่นมากี่ครั้งก็มักจะมีลูกเล่นแปลกๆออกมาให้ได้ชมกันอยู่เสมอ และในคราวนี้ก็เช่นเดียวกันกับการออกแบบเสื้อผ้าที่เมื่อกระตุกคอเสื้อด้านบนก็จะทำให้กลายมาเป็นอีกชุดในทันที ดังรูปที่นำมาให้ชมจากซ้ายไปขวาค่ะ ถ้ายังนึกไม่ออกเรามีวีดีโอมาให้ชมแบบสั้นๆด้วยค่ะ

  Saint Laurent Paris Fall/Winter 2013

  Tom Ford Fall/Winter 2013

  คอลเล็คชั่นล่าสุดของแบรนด์ดังอย่าง Tom Ford บนรันเวย์ที่ลอนดอน แฟชั่น วีค 2013 เรียกว่าเป็นการกลับมาแบบจัดเต็มของดีไซเนอร์สุดเนี้ยบผู้นี้ หลังร้างราเวทีนี้ไปหลายซีซั่น เพราะหันไปเน้นโชว์แบบวีไอพีเท่านั้น โดยเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานวัฒธรรมที่ต่างกันของคนหลายเชื้อชาติ ทั้งลวดลายศิลปะสีสันจัดจ้านแบบชาวตะวันออก ความหรูหราฟุ้งเฟ้อสไตล์ยุโรป และแฟชั่นสไตล์ดิบๆ แบบชนพื้นเมืองในทวีปอเมริกา เรียกว่าจัดเต็ม

   Alexander Wang Fall/Winter 2013

  เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่แฟชั่นนิสต้าหลายคนรอคอยในงาน Paris Fashion Week ครั้งนี้กับคอลเล็กชั่นแรกที่ Alexander Wang ออกแบบให้สำหรับ Balenciaga โดยคราวนี้ดึงเอาโครงชุดของแบรนด์ดังกลับมาทำใหม่ในโทนสีขาว-ดำเอกลักษณ์ของตัวดีไซเนอร์เองสวยไม่เบาจริงๆ

  MaxMara Fall/Winter 2013

   Kenzo Fall/Winter 2013

  มาแล้วกับลุคที่ครั้งนี้ดูเหมือนจะได้รับกลิ่นอายตะวันออกมามากขึ้นทั้งเนื้อผ้า ลายพิมพ์ เทคนิกต่างๆบนเสื้อผ้าทั้งคอลเลกชั่นนี่ค่ะ

  Salvatore Ferragamo  Fall/Winter 2013

  ต้อนรับฤดูหนาวนี้ด้วยจินตนาการจากธรรมชาติยามหนาว การออกแบบที่ผสมผสานการตัดเย็บซ้อนเนื้อผ้าเพื่อความอบอุ่นจากลมหนาวที่มีความประณีตเฉียบคมโดยเน้นรูปทรงของเรขาคณิตทำให้รูปร่างเรียวบาง เคลื่อนไหวได้ว่องไวและยังคงความเป็นเอกลักษ์แบบมินิมอลลิสในแบบฉบับของ FERAGAMO อยู่รวมถึงโทนสีที่ส่งอิธิพลถึงความลึกซึ้งของฤดูหนาวอย่างเด่นชัด เช่น สีดำ ขาว เทาและน้ำเงิน ผนวกกับรองเท้าหนังลื่นและด้านสุดคลาสิกและกระเป๋าหนังนิ่มอันแสนเรียบโก้ ทำให้เป็นคอลเล็กชั่นที่แฝงความแข็งแกรงของผู้หญิงทำงานในทศวรรษนี้ได้ดีจริงๆ ลองไปชมภาพวีดีโอกันดูค่ะ

  Other Articles