Sunday, August 9, 2020

Best Trends from resort 2013

Bold Print

   การพิมพ์ลวดลายหนักๆตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็นอีกหนึ่งเทคนิกที่บรรดาแบรนด์ดังหลายแบรนด์เลือกที่จะใช้ในการนำเสนอแรงบันดาลใจของตน โครงสร้างดูจะดึงเอารูปทรงแบบ ’60s และ ’70s มาใช้ รวดลายตัดกันแบบเลขาคณิตที่เห็นได้ชัดอย่าง Givenchy

Etro, Givenchy, Peter Pilotto, Thom Browne

Sporty Suiting

     โครงเสื้อสบายๆไม่เข้ารูป สูทและสีสันที่นำมาใช้ชวนให้นึกถึงเสื้อผ้าแบบสปอร์ต ออกจะเป็นรูปทรงของเสื้อผ้าผู้ชายแต่เอามาให้ผู้หญิงใส่

Diane Von Furstenberg, Prada, Cut25, Yigal Azrouël

Stripes

เส้นลายทางดูจะเป็นอีกหนึ่งเทรนดที่เหล่าบันดาดีไซเนอร์นำมาใช้ในการวางลายผ้าลงบนตัวเสื้อสูทหรือกระโปรงเองก็ตาม แตะจะใช้เทคนิกแบบไหนให้ดูแตกต่างออกไปก็แล้วแต่แบรนด์นั้นจะออกแบบค่ะ

Thakoon, Lanvin, Suno, Balmain

Other Articles

Final Call…ฉลองวันแม่กับเมนู ‘ไอคอนิก’ ที่ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ความอร่อยระดับมิชลินสตาร์

อีกสามวันจะถึงวันแม่แล้วนะ อย่าลืมชวนคุณแม่ (ที่เดินจูงมือคุณพ่อ) มาร่วมเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นกับเมนู ‘ไอคอนิก’ (Iconic) ที่มีเอกลักษณ์ของอาหารไทยแท้ ผสมผสานเทคนิคในการปรุงอาหารและนำเสนอออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย เมนูจานเด็ดและเป็นที่นิยมตั้งแต่ร้านอาหารเปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่าสิบปีได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด อาทิ แกงเหลืองปู แกงแดงเย็นกับกุ้งมังกร ตับห่านซอสพลัมไวน์ และเนื้อตุ๋นน้ำมันหอยผัดฉ่า ฯลฯ

Chunky Dad Sandals เทรนด์รองเท้าแตะหนาเตอะกับความหรูหราแบบสบายๆ

ดูเหมือนว่า “ความสบาย” จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในยามนี้ แม้แต่ในโลกแฟชั่นซึ่งดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วง relaxed luxury  และยิ่งเมื่อเราอยู่บ้านกันจนเคยชิน ไม่แปลกที่เทรนด์รองเท้าแตะหนาๆ แบบมีสายรัดจะกลายเป็นที่นิยม และดูเก๋พอจะใส่ไปไหนมาไหนได้ (แต่ก็ดูเดรสโค้ดหรือกฎของบางสถานที่ด้วยล่ะ อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่เก๋อย่างไร สถานที่หรูหราบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ใส่)  Prada...

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining